กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายกับบริษัท เอจิเลนต์ เทคโนโลยีส์ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันที่ 4 พ.ค. 2555 )
 
          สิงคโปร์--4 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย / อินโฟเควสท์

          อาร์เอสเพิ่มสินค้าใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการทดสอบและการวัด ได้แก่ เครื่องวัดสัญญาณไฟฟ้า InfiniiVision 2000 และ 3000 X-Series และเครื่องดิจิตอลมัลติมิเตอร์แบบพกพาจากเอจิเลนต์

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ แบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE: ECM) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ด้านการซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายกับบริษัท เอจิเลนต์ เทคโนโลยีส์ (Agilent Technologies) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว โดยข้อตกลงใหม่ระบุว่า อาร์เอส คอมโพเน็นส์ จะเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องวัดสัญญาณไฟฟ้า InfiniiVision 2000 และ 3000 X-Series และเครื่องดิจิตอลมัลติมิเตอร์ (DMM) แบบพกพาของเอจิเลนต์ โดยสินค้าใหม่ดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการทดสอบและการวัดที่จัดจำหน่ายในมาเลเซีย ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์

          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg)

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องวัดสัญญาณไฟฟ้ารุ่นใหม่ InfiniiVision 2000 และ 3000 X-Series ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครื่องวัดสัญญาณไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวมีเทคโนโลยีรุ่นใหม่ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความสามารถเต็มเปี่ยมแต่มีราคาย่อมเยา เครื่องวัดสัญญาณไฟฟ้าดังกล่าวเป็นแบบสัญญาณผสม สามารถใช้ซอฟต์แวร์ได้หลากหลาย และอัพเกรดได้ตามความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้า หนึ่งในคุณสมบัติเด่นที่สุดคือ อุปกรณ์ดังกล่าวมีอัตราการอัพเดทรวดเร็วที่สุดในอุปกรณ์ประเภทเดียวกัน นั่นคือสูงสุด 1,000,000 waveforms ต่อวินาที อีกคุณสมบัติเด่นซึ่งเป็นที่ชื่นชอบคือ ความสามารถในการอัพเกรดอุปกรณ์หลังการขาย ทำให้วิศวกรสามารถซื้อสินค้าวันนี้และอัพเกรดความสามารถเพิ่มเติมเมื่อจำเป็นในอนาคตได้

          นอกจากนั้น อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ยังได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายระดับมาสเตอร์ในการจำหน่ายเครื่องดิจิตอลมัลติมิเตอร์แบบพกพาประสิทธิภาพสูงในสิงคโปร์และฟิลิปปินส์ อุปกรณ์นี้ออกแบบขึ้นมาเพื่อให้การวัดเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำกว่าเดิมเพื่อลดการอ่านค่าผิดพลาด เครื่องดิจิตอลมัลติมิเตอร์บางรุ่นมีไฟฉายฝังในเครื่องสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีแสงไม่เพียงพอ มียูสเซอร์อินเตอร์เฟซที่ดีกว่าเดิม ป้องกันแรงกระแทกได้ดีกว่าเดิม มีเทคโนโลยีจอภาพ OLED (Organic LED) ที่สว่างกว่าและคอนทราสต์สูงกว่า มีระบบตรวจวัดกระแสไฟฟ้าโดยไม่ต้องสัมผัส รวมถึงระบบเตือนด้วยภาพสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง นอกจากนั้นแล้ว อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องดิจิตอลมัลติมิเตอร์ที่ได้รับอนุญาตในมาเลเซียและประเทศไทยด้วย

          เซรีน ตัน (Serene Tan) หัวหน้าฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกบริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายความสัมพันธ์กับเอจิเลนต์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพิ่มสินค้าใหม่เข้ามาในกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการทดสอบและการวัดที่หลากหลายอยู่แล้วของเรา เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้จะตอบสนองความต้องการของบรรดาวิศวกรได้เป็นอย่างดี ลูกค้ากลุ่มนี้ต้องการเครื่องมือที่ดีและน่าเชื่อถือกว่าเดิมเพื่อใช้ในสภาพแวดล้อมด้านอุตสาหกรรมที่สมบุกสมบันและท้าทาย  ตั้งแต่นี้ไปลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถมองหาผลิตภัณฑ์ด้านการทดสอบและการวัดใหม่ล่าสุดของเรา เพื่อนำไปใช้รับมือกับความท้าทายในงานประจำวันได้”

          ลี ชุน เซง (Lee Choon Seng) ผู้จัดการด้านช่องทางจำหน่ายสำหรับตลาดเกิดใหม่ในเกาหลีและเอเชียแปซิฟิกใต้ บริษัทเอจิเลนต์ กล่าวว่า "เอจิเลนต์และอาร์เอส คอมโพเน็นส์ มีจุดมุ่งหมายร่วมกัน นั่นคือการเร่งขยายตลาดอุปกรณ์การทดสอบและการวัดในภูมิภาค เราตื่นเต้นที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายผ่านรากฐานธุรกิจที่แข็งแกร่งของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ และการเข้าถึงลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นเรายังเชื่อมั่นว่า บริการระดับสูงและความเชื่อมั่นในแบรนด์อาร์เอส คอมโพเน็นส์ จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าอย่างแน่นอน”

          ลูกค้าสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องวัดสัญญาณไฟฟ้า InfiniiVision 2000 และ 3000 X-Series และเครื่องดิจิตอลมัลติมิเตอร์แบบพกพาได้ที่ www.rs-components.com

          เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกและผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศและโกดังสินค้า 17 แห่ง เพื่อให้บริการลูกค้า 1.6 ล้านคนทั่วโลก และกระจายสินค้า 550,000 รายการ ตั้งแต่อุปกรณ์กึ่งตัวนำและอ็อปโตอิเล็กทรอนิกไปจนถึงเครื่องมือกลและชุดป้องกัน มีรายการสินค้าและบริการเพื่อรองรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนา (R&D) สู่ขั้นตอนก่อนการผลิต จนกระทั่งซ่อมบำรุงและซ่อมแซม โดยมียอดส่งมอบกว่า 46,000 ชุดภายในวันเดียวกันหลังจากที่ได้รับคำสั่งซื้อ

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนและมีรายได้ 1.18 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2554

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

          ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้

          ทวิตเตอร์: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
          ทวีต: RS Components
          Hashtags: #ecommerce #electronics
          อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
          http://www.linkedin.com/company/rs-components

          ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

          อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
          www.electrocomponents.com

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          www.rs-components.com

          ดีไซน์พาร์ค
          http://www.designspark.com

          ข้อมูลติดต่อสำหรับบรรณาธิการ:

          อาร์เอส คอมโพเน็นส์
          ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก
          โทร: +65-6391-5745
          อีเมล: soochun.tan@rs-components.com

          เดอะ ฮอฟฟ์แมน เอเจนซี่
          ราชีด อาบู บาการ์ (Rasheed Abu Bakar) / เอียน ลี (Ian Lee)
          โทร: +65-6361-0250
          อีเมล: rscomponentsteam@hoffman.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode