กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ดอลบี้ เธียเตอร์ พร้อมเปิดตัวในฐานะบ้านใหม่ของงานประกาศผลรางวัลออสการ์และเวทีเพื่อความบันเทิงด้านเสียงระดับโลก

วันที่ 3 พ.ค. 2555 )
 
ซานฟานซิสโก--(บิสิเนส ไวร์)--1 พ.ค.2555

ดอลบี้โชว์นวัตกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้น ณ สถานที่อันเป็นสัญลักษณ์ของฮอลลีวูด เริ่มต้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ด้านเสียง Dolby Atmos

ดอลบี้ แลบอราทอรีส์ อิงค์ (Dolby Laboratories, Inc.) (NYSE:DLB) ประกาศในวันนี้ว่า ดอลบี้ เธียเตอร์ (Dolby(R) Theatre(TM)) สัญลักษณ์แห่งฮอลลีวูดซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะสถานที่จัดงานประกาศผลรางวัลอคาเดมี อวอร์ด (Academy Awards(R)) จะเป็นเวทีระดับโลกสำหรับความบันเทิงด้านเสียง โดยดอลบี้จะปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบเสียงโรงละครที่ฮอลลีวูด แอนด์ ไฮแลนด์ เซ็นเตอร์ (Hollywood & Highland Center(R)) ซึ่งซีไอเอ็ม กรุ๊ป เป็นเจ้าของ เพื่อสร้างสรรค์เวทีการแสดงในระดับเวิลด์คลาสสำหรับเทคโนโลยีในปัจจุบันและอนาคตของดอลบี้ ซึ่งจะเริ่มต้นด้วย Dolby Atmos(TM) เทคโนโลยีเสียงที่ได้รับการปฏิวัติใหม่ซึ่งเปิดตัวไปเมื่ อสัปดาห์ที่ผ่านมา

http://mms.businesswire.com/bwapps/mediaserver/ViewMedia?mgid=322258&vid=4
ภาพดอลบี้ เธียเตอร์โดยฝีมือศิลปิน (ภาพ: บิสิเนส ไวร์)

ดอลบี้ เธียเตอร์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของดอลบี้ในเรื่องนวัตกรรม รวมถึงบทบาทผู้นำและผู้สร้างสรรค์ประสบการณ์บันเทิงที่สมจริงได้อย่างล้ำลึกที่สุด ดอลบี้จะเริ่มยกระดับโรงละครขนาด 180,000 ตารางฟุต 3,400 ที่นั่งเป็นอันดับแรก ด้วยการติดตั้ง Dolby Atmos เทคโนโลยีใหม่ด้านเสียงที่นำเสนอประสบการณ์ที่เป็นธรรมชาติและสมจริงมากที่สุด นอกจากนี้ ดอลบี้ยังจะปรับปรุงดอลบี้ เธียเตอร์อย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีล่าสุด เพื่อรองรับการจัดงานเปิดตัวและงานแสดงรอบปฐมทัศน์ชั้นนำของโลก

"ดอลบี้เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลกว่าสามารถสร้างประสบการณ์ความบันเทิงด้านเสียงที่ดีที่สุดและสมจริงที่สุดในทุกสภาพแวดล้อม” เควิน ยีแมน (Kavin Yeama n) ประธานและซีอีโอของดอลบี้ แลบอราทอรีส์ กล่าว "การร่วมมือกับซีไอเอ็มในครั้งนี้ได้ช่วยเปิดตัวดอลบี้ เธียเตอร์ ไม่ใช่ในฐานะเวทีประกาศผลรางวัลอคาเดมี อวอร์ดระดับโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีสำหรับนวัตกรรมของดอลบี้ต่อไปอีกหลายทศวรรษด้วย”

นับตั้งแต่โรงภาพยนตร์ไปจนถึงห้องนั่งเล่นที่บ้าน ดอลบี้ได้เปลี่ยนประสบการณ์ความบันเทิงและได้รับการยอมรับในเรื่องมาตรฐานระบบออดิโอที่มีคุณภาพสูง ปัจจุบันเทคโนโลยีของดอลบี้สามารถพบได้ที่โรงภาพยนตร์ อุปกรณ์บลูเรย์ วิดีโอเกม ดีวีดี สื่อเคลื่อนที่ การแพร่ภาพโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล เคเบิลทีวีระบบดิจิตอล สตูดิโอระดับมืออาชีพ และระบบดาวเทียม

เป็นเวลา 34 ปีติดต่อกันแล้วที่ภาพยนตร์เรื่องต่างๆที่บันทึกเสียงด้วยเทคโนโลยีออดิโอของดอลบี้ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ด้วยคุณภาพเสียงที่โดดเด่น และดอลบี้ เธียเตอร์ จะเป็นสถานที่จัดงานการประกาศผลรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ประจำปี

"ดอลบี้ แลบอ ราทอรีส์ มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในฮอลลีวูดและเป็นส่วนสำคัญของอุตสาหกรรมบันเทิง บริษัทได้รับการยอมรับในฐานะแบรนด์ระดับโลกและเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยี เราภูมิใจที่มีโอกาสได้ต้อนรับพวกเขามาเป็นหุ้นส่วนของเราในดอลบี้ เธียเตอร์ ที่ฮอลลีวูด แอนด์ ไฮแลนด์ เซ็นเตอร์” ชอก คูบา (Shauk Kuba) ผู้ร่วมก่อตั้งซีไอเอ็ม กรุ๊ป กล่าว

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับดอลบี้ แลบอราทอรีส์ และดอลบี้ เธียเตอร์ บนทวิตเตอร์ได้ที่ @Dolby และสามารถกด Like ดอลบี้ แลบอราทอรีส์ ได้บนเฟซบุ๊ก

เกี่ยวกับ ดอลบี้ แลบอราทอรีส์
ดอลบี้ แลบอราทอรีส์ (NYSE:DLB) เป็นผู้นำของโลกด้านเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของสื่อเพื่อความบันเทิง บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2508 ในฐานะผู้นำด้านเสียงคุณภาพสูง นอกจากนั้นบริษัทยังพัฒนานวัตกรรมต่างๆ เพื่อสร้างความบันเทิงด้านเสียงรอบทิศทางทั้งที่โรงภาพยนตร์ ที่บ้าน และสถานที่ต่างๆ สามารถดูข้อมู ลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดอลบี้ แลบอราทอรีส์ หรือเทคโนโลยีของดอลบี้ได้ที่ www.dolby.com

Dolby และสัญลักษณ์ double-D เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Dolby Laboratories ส่วน Academy Awards(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนและเครื่องหมายบริการของ Academy of Motion Picture Arts and Sciences สำหรับเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ยังคงเป็นทรัพย์สินของเจ้าของเครื่องหมายการค้านั้นๆ S12/25634 DLB-G

สำหรับรูปภาพและสื่อมัลติมีเดีย สามารถดาวน์โหลดได้ที่
http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=50260673&lang=en

ติดต่อ: ดอลบี้ แลบอราทอรีส์
ฌอน เดอร์คิน (Sean Durkin)
โทร: 415-645-5176
อีเมล: sean.durkin@dolby.com
หรือ
ดิ เอาท์แคสท์ เอเจนซี (The OutCast Agency)
โทร: 415-392-8282
อีเมล: dolby@theoutcastagency.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode