กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ดีแทคเลือกไบรท์สตาร์เป็นผู้บริหารซัพพลายเชนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

วันที่ 2 พ.ค. 2555 )
 
          ไมอามี และ กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          พัฒนาซัพพลายเชนเพื่อให้ลูกค้าของเครือข่ายชั้นนำได้รับประสบการณ์การใช้งานระดับเวิลด์คลาส

          ไบรท์สตาร์ (Brightstar) ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายพิเศษรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้นำของโลกด้านการให้บริการและจัดหาโซลูชั่นต่างๆสำหรับอุตสาหกรรมไร้สาย ได้รับเลือกให้เป็นผู้บริหารซัพลายเชนแต่เพียงผู้เดียวของบริษัท ดีแทค (dtac) ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำของประเทศและเป็นบริษัทในเครือเทเลนอร์ กรุ๊ป (Telenor Group) ทั้งนี้ ไบรท์สตาร์และดีแทคได้บรรลุข้อตกลงระยะเวลา 3 ปี ซึ่งประกอบไปด้วยการจัดซื้อเชิงกลยุทธ์ การบริหารจัดการอุปกรณ์ การวางแผนซัพพลายเชน การสนับสนุนช่องทาง รวมถึงบริการคลังสินค้าและโลจิสติกส์

          "ช่วงเวลานี้เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับการทำข้อตกลงระหว่างไบรท์สตาร์และดีแทค เนื่องจากการใช้สมาร์ทโฟนนั้น ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และประเทศไทยก็พร้อมที่จะให้บริการเครือข่าย 3G” นายเพ็ตเตอร์ เฟอร์เบิร์ก (Petter Furberg) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาดและโฆษกของดีแทค กล่าว "ประวัติการทำงานอันเป็นที่ยอมรับของไบรท์สตาร์และบริการซัพพลายเชนแบบครบวงจร จะทำให้ดีแทคสามารถให้บริการได้อย่างเหนือความต้องการของลูกค้าในเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ และยังช่วยเพิ่มศักยภาพเครือข่ายใหม่ของเรา นับเป็นการเปิดโลกแห่งการสื่อสารที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นสำหรับลูกค้า”

          การทำข้อตกลงกับดีแทคถือเป็นส่วนหนึ่งของการขยายบริการด้านซัพพลายเชนภายใต้การนำของไบรท์สตาร์ในนามของผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำทั่วโลก โดยตลาดที่เติบโตเต็มที่อย่างประเทศไทยนั้น ไบรท์สตาร์จะช่วยให้ลูกค้ามีความจงรักภักดีต่อผู้ให้บริการเครือข่ายมากยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มรายได้เฉลี่ยต่อลูกค้าหนึ่งราย (ARPU) ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดียิ่งขึ้นและได้มาตรฐานยิ่งขึ้น ท้ายที่สุดแล้ว ลูกค้าก็จะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นด้วย

          "เรายินดีที่ได้ร่วมงานกับดีแทค ขณะที่ดีแทคกำลังพัฒนาเครือข่าย 3G อย่างต่อเนื่อง การดำเนินการดังกล่าวทำให้ความต้องการสมาร์ทโฟนพุ่งสูงขึ้น” อาร์ตูโร โอโซริโอ (Arturo Osorio) ประธานบริษัทไบรท์สตาร์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าว "เราจะนำเสนอโซลูชั่นซัพพลายเชนที่ครบถ้วนสมบูรณ์ผ่านบริการต่างๆ ซึ่งรวมถึงการจัดซื้ออุปกรณ์เคลื่อนที่ระบบ 3G การพัฒนาสต็อกสินค้าออนไลน์ การตรวจสอบและติดตามการเคลมสินค้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าทุกคนของดีแทคสามารถเข้าถึงสินค้าได้อย่างแน่นอน”

          บริการต่างๆของไบรท์สตาร์ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาการใช้กลยุทธ์สำหรับธุรกิจหลัก ผ่านการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าที่ใช้บริการเครือข่ายไร้สาย การทำให้ลูกค้าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น และการพัฒนาศักยภาพซัพพลายเชนให้ดีที่สุด

          เกี่ยวกับ ไบรท์สตาร์
          ไบรท์สตาร์ เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายพิเศษรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้นำของโลกด้านการให้บริการต่างๆ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและผลกำไรของบรรดาผู้ที่มีส่วนร่วมในห่วงโซ่คุณค่าอุปกรณ์ไร้สาย บริษัทมี points of sale ประมาณ 80,000 จุดทั่วโลก และดำเนินธุรกิจใน 50 ประเทศและดินแดน บริษัทยังให้บริการเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละรายที่ครอบคลุมมากกว่า 100 บริการ อาทิ บริการจัดจำหน่ายแบบเพิ่มมูลค่า บริการพัฒนาซัพพลายเชนให้ดีที่สุด บริการค้าปลีกหลายช่องทาง บริการซื้อคืน แลกซื้อ และโลจิสติกส์ย้อนกลับ รวมถึงโปรแกรมคุ้มครองและเปลี่ยนอุปกรณ์ไร้สายใหม่เมื่อมีปัญหา บริการต่างๆของไบรท์สตาร์ช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการห่วงโซ่คุณค่าอุปกรณ์ไร้สายที่มีความซับซ้อนมากขึ้น และช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มความพร้อมของผลิตภัณฑ์ ขยายช่องทางการเข้าถึง และเพิ่มประสิทธิภาพของซัพพลายเชน ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช่ในสถานที่และเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ได้มูลค่าสูงสุด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.brightstarcorp.com

          เกี่ยวกับ ดีแทค
          บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าลงทะเบียนใช้งานกว่า 23.2 ล้านราย บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2532 และตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ลงทุนเป็นมูลค่าสะสมกว่า 1.3 แสนล้านบาท เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีและคุณภาพของบริการอย่างไม่หยุดยั้ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดีแทค (ชื่อในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย: DTAC) ได้ที่ www.dtac.co.th

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          มิเชล เมอร์เรล (Michele Merrell)
          ไบรท์สตาร์ คอร์ป
          อีเมล: michele.merrell@brightstarcorp.com 
          โทร: +1 305 421 6000

          หรือ
          วรรษิษฐ์ ไสยวรรณ
          บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค
          โทร: + 66-2-202-8000เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode