กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
บอมเบย์ แซฟไฟร์ จิน และเทศกาลภาพยนตร์ทริเบการ่วมค้นหาผู้ผลิตภาพยนตร์จินตนาการสุดบรรเจิด

วันที่ 30 เม.ย. 2555 )
 
          นิวยอร์ก--27 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          จอฟฟรีย์ เฟลทเชอร์ นักเขียนบทเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด เปิดตัวการแข่งขันผู้ผลิตภาพยนตร์สั้น ‘The Bombay Sapphire Imagination Series’ ที่เทศกาลภาพยนต์ทริเบกา

          บอมเบย์ แซฟไฟร์ (Bombay Sapphire(R)) ผู้ผลิตจินระดับพรีเมี่ยมอันดับหนึ่งของโลกติดต่อกัน 3 ปีเมื่อวัดจากมูลค่าตลาด[1] ร่วมกับเทศกาลภาพยนตร์ทริเบกา (Tribeca Film Festival) เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตภาพยนตร์หน้าใหม่ได้ผลิตภาพยนตร์สั้น โดยใช้จินตนาการของตนจากการตีความหมายจากบทภาพยนตร์สั้นของจอฟฟรีย์ เฟลทเชอร์ (Geoffrey Fletcher) นักเขียนบทภาพยนตร์เจ้าของรางวัลออสการ์

          เนื่องจากจินตนาการคือหัวใจของทั้ง บอมเบย์ แซฟไฟร์ และการผลิตภาพยนตร์ การแข่งขัน*ภายใต้ชื่อ ‘The Bombay Sapphire Imagination Series’ ในครั้งนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดและความเชื่อของแบรนด์ที่มีต่อพลังแห่งจินตนาการ โดยตั้งแต่วันที่ 26 เมษายนเป็นต้นไป ผู้ผลิตภาพยนตร์หน้าใหม่สามารถดูบทภาพยนตร์ได้ที่ http://www.imaginationseries.com และสามารถส่งการตีความหมายบทภาพยนตร์ของจอฟฟรีย์ เฟลทเชอร์ ได้ที่เว็บไซต์ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2555 เป็นต้นไป คณะกรรมการตัดสินการประกวดจากทั่วโลก ซึ่งประกอบไปด้วยจอฟฟรีย์ เฟลทเชอร์ และผู้นำในอุตสาหกรรมจากเทศกาลภาพยนตร์ทริเบกา จะคัดเลือกผู้ชนะเลิศ 5 รายจากจำนวนผู้ที่ผ่านการคัดเลือก เพื่อทำหน้าที่ผลิตและกำกับผลงานภาพยนตร์ของตัวเองสำหรับการเปิดตัวในระดับนานาชาติซึ่งมีเหล่าบรรดาดาราดังและผู้ที่มีชื่อเสียงมากมายเข้าร่วมงานในช่วงต้นปี 2556

          จอฟฟรีย์ เฟลทเชอร์ นักเขียนบทภาพยนตร์เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด กล่าวถึงบทบาทของเขาใน The Bombay Sapphire Imagination Series และบทภาพยนตร์ของเขาว่า "พลังแห่งจินตนาการไม่มีที่สิ้นสุด นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงพัฒนาบทภาพยนตร์ที่ผมรู้สึกว่าสามารถตีความหมายได้อย่างไร้ขอบเขต บทภาพยนตร์สั้นที่ผมเขียนขึ้นสำหรับ The Bombay Sapphire Imagination Series ได้ตัดรายละเอียดปลีกย่อยออกไป เช่น คาร์แร็กเตอร์และสถานที่ จึงเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตภาพยนตร์ตีความหมายของเนื้อหาได้ตามจินตนาการ ตัวละครสามารถเป็นได้ทั้งมนุษย์หรืออย่างอื่น ส่วนสถานที่อาจจะอยู่บนโลกใบนี้หรือที่อื่น ในขณะที่เนื้อหาของภาพยนตร์อาจจะเป็นการแสดงจริง, ภาพเคลื่อนไหว, ภาพวาด หรืออะไรก็ได้ที่แสดงออกถึงแนวความคิดที่ดีที่สุด”

          "ในฐานะนักเขียนบทภาพยนตร์ ผมตกหลุมรักไปกับความหลากหลายในจินตนาการและที่ๆจินตนาการพาเราไป และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงตกลงร่วมงานกับบอมเบย์ แซฟไฟร์ ในการแข่งขันครั้งนี้ จินตนาการสามารถพาคุณไปยังทุกที่ ดังนั้น ผมจึงกระตือรือร้นที่จะคาดหวังถึงผลการบันทึกการตีความหมายนี้และที่ๆจินตนาการพาเราไป”

          แนนซี ชาฟเฟอร์ (Nancy Schafer) กรรมการผู้บริหารเทศกาลภาพยนตร์ทริเบกา กล่าวว่า "เป็นโอกาสที่ดีที่ได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในแบบฉบับเดียวกับ บอมเบย์ แซฟไฟร์ จิน เราคาดว่าการแข่งขันจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ผลิตภาพยนตร์และเราจะติดตามดูว่าจินตนาการจะพาพวกเขาไปถึงที่ใด”

          ด้วยที่มาจากมรดกแห่งจินตนาการ บอมเบย์ แซฟไฟร์ ได้ส่งเสริมโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบ และ นวัตกรรมทางความคิดมาอย่างยาวนาน โจแอนนา บอทวู้ด ผู้จัดการการตลาดระดับโลกของบอมเบย์ แชฟไฟร์ กล่าวว่า "จินตนาการ คือหัวใจของทุกสิ่งที่บอมเบย์ แซฟไฟร์ ทำและมุ่งมั่นที่จะเฉลิมฉลองและเก็บเกี่ยวจินตนาการในทุกรูปแบบ สำหรับในกรณีนี้ก็คือ ภาพยนตร์สั้น”

          "จินตนาการคือเนื้อหาที่แท้จริงของการสร้างภาพยนตร์ ดังนั้นจุดประสงค์ของเราก็คือการเปิดโอกาสกับประชาชนทั่วไปได้สำรวจจินตนาการของตนเอง ในแบบเดียวกับที่เราหมักบ่มพืช 10 ชนิดเพื่อให้ได้บอมเบย์ แชฟไฟร์ ที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เรายังได้บ่มเพาะบทภาพยนตร์ของนักเขียนบทเจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด เข้ากับจินตนาการของประชาชนเพื่อสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่าจินตนาการพาคุณไปได้ทุกที่”

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน บทภาพยนตร์ และการเข้าร่วมการแข่งขัน กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ http://www.imaginationseries.com

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
          สามารถดาวน์โหลดคอนเทนท์วิดีโอและรูปภาพของจอฟฟรีย์ เฟลทเชอร์ ตลอดทั้งผู้มีชื่อเสียงอื่นๆในงานเทศกาลภาพยนตร์ทริเบกา ได้ที่
          - http://digitalnewsagency.com/stories/6567-geoffrey-fetcher-launches-filmmakers-compettition-at-tribeca-film-festival
          - *กรุณาตรวจสอบเงื่อนไขและข้อมูลในระดับท้องถิ่นได้ที่ http://www.imaginationseries.com

          เกี่ยวกับบอมเบย์ แซฟไฟร์
          บอมเบย์ แซฟไฟร์ มีพื้นฐานมาจากสูตรลับในปี 2304 โดยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของบอมเบย์ แซฟไฟร์ จิน นั้น สร้างสรรค์ขึ้นมาจากความสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบของการผสมผสานพืช 10 ชนิดที่มีเอกลักษณ์เฉพาและผ่านการคัดสรรด้วยมือจากทั่วโลก รสชาติตามธรรมชาติของพืชได้ถูกสกัดผ่านขั้นตอนการกลั่นที่ละมุนละม่อมชื่อว่า Vapour Infusion เพื่อให้ได้รสชาติที่นุ่มนวลกลมกล่อมของบอมเบย์ แชฟไฟร์

          มีความสุขกับบอมเบย์ แซฟไฟร์ อย่างรับผิดชอบ: บอมเบย์ แชฟไฟร์, การออกแบบขวดบอมเบย์ แซฟไฟร์ และอุปกรณ์เป็นเครื่องหมายการค้า และ/หรือ เครื่องหมายการค้าจดทะเบียน

          บอมเบย์ แซฟไฟร์ – หมักบ่มจินตนาการ(TM)
          บอมเบย์ แซฟไฟร์ มุ่งมั่นสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้ประชาชนเปิดใจกว้าง คิดต่าง เพื่อเปิดเผยตนเองและจินตนาการมากขึ้น ทีมงานของบอมเบย์ แซฟไฟร์ เชื่อว่า ทุกๆคนมีจินตนาการ ดังนั้น จึงมีความมุ่งมั่นที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้รับแรงบันดาลใจ และหมักบ่มจินตนาการของตนร่วมกับบอมเบย์ แชฟไฟร์

          [1] ข้อมูลจาก International Wine and Spirit Research (IWSR) สำหรับระยะเวลา 12 เดือนสิ้นสุด ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2553

          http://www.bombaysapphire.com

          http://www.facebook.com/BombaySapphire

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

          bombaysapphire@hkstrategies.com

          - ทาริทา มูลลิ่งส์ (Tarita Mullings), H+K Strategies, โทร: +44-20-7413-3143
          - แคท บายัง (Kat Bayang), H+K Strategies, โทร: +44-20-7413-3734

          แหล่งข่าว: บอมเบย์ แซฟไฟร์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode