กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Essar Group ปลดปล่อยพลังของระบบคลาวด์ด้วย Windows Azure

วันที่ 30 เม.ย. 2555 )
 
          มุมไบ, อินเดีย--30 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          การใช้เทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์ช่วยให้บรรษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ลดระดับการซ่อมบำรุงด้านไอทีและลดต้นทุนลงได้เกือบ 65% อีกทั้งรองรับการขยายตัวของระบบได้ง่าย

          เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้แอพพลิเคชั่นบนเว็บที่มีประสิทธิภาพและมีความยืดหยุ่นสูง ขณะเดียวกันก็ควบคุมต้นทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานและการบริหารจัดการให้อยู่ในระดับต่ำ กลุ่มบรรษัทข้ามชาติ Essar Group จึงเลือกใช้ Windows Azure แพลตฟอร์มบริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์ ในการให้บริการแอพพลิเคชั่นต่างๆ

          (โลโก้:  http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO)

          Essar เป็นผู้นำธุรกิจหลายภาคส่วน ได้แก่ เหล็ก พลังงาน ไฟฟ้า การสื่อสาร ท่าเรือขนส่งสินค้า โลจิสติกส์ และการก่อสร้าง บริษัทดำเนินธุรกิจในกว่า 25 ประเทศทั่ว 5 ทวีป และมีรายได้ 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทรักษาความสามารถในการแข่งขันในตลาดที่มีการแข่งขันสูงด้วยการพยายามนำเสนอบริการเหนือระดับให้แก่ลูกค้า การคิดถึงลูกค้าเป็นหลักทำให้บริษัทพยายามยกระดับบริการด้วยการนำเสนอแอพพลิเคชั่นบางอย่างในรูปแบบคลาวด์

          ไมโครซอฟท์นำเสนอโซลูชั่นที่คุ้มค่าอย่าง Windows Azure ให้แก่ Essar ช่วยให้บริษัทได้ประโยชน์จากระบบคลาวด์คอมพิวติ้งทั้งแบบส่วนบุคคลและสาธารณะ ขณะเดียวกันก็ช่วยลดระดับการซ่อมบำรุงด้านไอทีที่จำเป็นต้องทำในการบริหารแอพพลิเคชั่นแบบ on-premises ทั้งนี้ เนื่องจากมีโฮสต์อยู่ในศูนย์ข้อมูลของไมโครซอฟท์ Windows Azure จึงช่วยให้นักพัฒนาสามารถประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลได้ตามสั่ง ทั้งยังสามารถปรับและบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นบนเว็บได้

          Essar คาดการณ์ว่าการนำเสนอแอพพลิเคชั่นต่างๆผ่าน Windows Azure จะทำให้บริษัทสามารถเพิ่มผลกำไรและลดต้นทุนได้สูงสุด 65% เนื่องจากเจ้าหน้าที่ด้านไอทีไม่ต้องเสียเวลาบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานอีกต่อไป จึงมีเวลามากขึ้นในการปฏิบัติงานอื่นๆที่มีความสำคัญ

          "Windows Azure ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินไปกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ และเราไม่ต้องเสียเวลากับงานบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐาน” จายันธา ปราภู (Jayantha Prabhu) หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีบริษัท Essar Group กล่าว "แพลตฟอร์มที่ยืดหยุ่นและกำหนดมาเป็นอย่างดีทำให้เราประสบปัญหาน้อยลงมาก และมีเวลามากขึ้นในการให้ความสำคัญกับประสบการณ์การใช้งานแอพพลิเคชั่นโดยรวม”

          ด้วยความร่วมมือของ MindTree พันธมิตรระดับโกลด์ของไมโครซอฟท์ซึ่งให้บริการด้านไอทีและวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่หลากหลาย Essar จึงสามารถเปลี่ยนไปให้บริการแอพพลิเคชั่นทั้ง 4 อันได้แก่ HSECAR (Corrective Action Report (CAR) system), AVID (A Voyage into Insatiable Discovery), Saksham และ Visitor Management System & Gate Pass System บนแพลตฟอร์ม Windows Azure ได้อย่างราบรื่นในเดือนสิงหาคมปี 2554

          นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Essar ก็ได้รับประโยชน์มากมายจากเทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์ "เราทราบอย่างรวดเร็วว่า เราคิดถูกแล้วที่เลือก Windows Azure” ปราภู กล่าว

          นอกเหนือจากต้นทุนที่ลดลงแล้ว Windows Azure ยังช่วยให้ Essar มีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการปรับระดับการประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นหรือลดลงตามความต้องการ "ความจริงแล้ว เราสามารถรักษาความยืดหยุ่นในระดับสูงได้ตามต้องการ โดยมีต้นทุนการเป็นเจ้าของที่ต่ำเมื่อเทียบกับโซลูชั่นแบบ on-premises” ปราภู กล่าว

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน Windows Azure โดย Essar Group ได้ในกรณีศึกษาของไมโครซอฟท์และศูนย์ข่าวลูกค้าของไมโครซอฟท์

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการต่างๆที่นำเสนอโดย MindTree ได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท

          ไมโครซอฟท์ (Nasdaq: MSFT) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2518 เป็นผู้นำของโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการและโซลูชั่นต่างๆ ซึ่งช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode