กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อินโดนีเซียเตรียมเป็นเจ้าภาพการประชุม CPhI เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประจำปี 2555

วันที่ 30 เม.ย. 2555 )
 
          จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--30 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

          งานนิทรรศการด้านส่วนผสมทางเภสัชกรรมระดับโลกเปิดฉากที่อาเซียน

          งานประชุมด้านส่วนผสมทางเภสัชกรรม (CPhl) ครั้งใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดประตูสู่การทำธุรกิจระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคมนี้ ณ Jakarta International Expo ภายใต้ชื่อการประชุมด้านส่วนผสมทางเภสัชกรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (CPhI South East Asia) โดยเป้าหมายของการประชุมครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะครอบคลุมอุตสาหกรรมเภสัชกรรมในประเทศอินโดนีเซียเท่านั้น แต่รวมถึงภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมดด้วย การประชุม CPhl ซึ่งเป็นที่รู้จักกว้างขวางในหมู่นักวิชาชีพด้านเภสัชกรรมว่าเป็นนิทรรศการที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ได้เลือกประเทศอินโดนีเซียเป็นสถานที่จัดงานครั้งนี้

          (โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/04/19/20100419602891.jpg )

          ด้วยประชากรราว 650 ล้านคน ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับการพิจารณาว่าเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงสำหรับอุตสาหกรรมด้านเภสัชกรรม ซึ่งอินโดนีเซียเพียงประเทศเดียวก็มีส่วนแบ่งทางการตลาดด้านเภสัชกรรมถึงเกือบร้อยละ 37 ด้วยความที่มีส่วนแบ่งการตลาดที่มหาศาลขนาดนี้ จึงมีการพึ่งพาการนำเข้าวัตถุดิบหรือส่วนผสมต่างๆ เพื่อให้กระบวนการผลิตสามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง กว่าร้อยละ 95 ของส่วนผสมทางเภสัชกรรมในประเทศอินโดนีเซียเป็นสินค้านำเข้า โดยอินเดีย จีน และยุโรปเป็นแหล่งนำเข้าหลักที่สำคัญ ปัจจัยเหล่านี้ถือเป็นโอกาสและความท้าทายต่อทั้งอินโดนีเซีย และตลาดที่กำลังเกิดใหม่ในกลุ่มประเทศอาเซียน

          คุณเอ็ม กันดิ กรรมการผู้จัดการฝ่ายธุรกิจอาเซียน บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย กล่าวว่า "อินโดนีเซียเป็นสถานที่ที่เหมาะสมอย่างมากในการจัดงาน CPhl ครั้งใหม่  และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็เป็นตัวอย่างที่ดีมากของตลาดเภสัชกรรมที่กำลังเกิดใหม่  หรือที่เรียกกันว่าตลาดแบบ "Pharmerging” อีกทั้งยังมีการคาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดเภสัชกรรมในปีนี้จะสูงถึง 4,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เรามองเห็นว่าธุรกิจนี้มีความท้าทาย ทั้งการหาส่วนผสมที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ และยั่งยืน สำหรับผลิตภัณฑ์ทางเภสัชกรรมของประเทศเหล่านี้ เรารู้สึกได้ว่านี้คือเวลาอันเหมาะสมที่ CPhl จะขยายตลาดมาสู่ภูมิภาคนี้ และช่วยให้การหาแหล่งวัตถุดิบอยู่ใกล้ท้องถิ่นนั้นๆ มากขึ้น”

          คุณเคนดราริอาดี ซูฮานดา ประธานชมรมการจัดการวัตถุดิบทางเภสัชกรรม (PMMC) และรองเลขาธิการของสมาคมเภสัชกรรมอินโดนีเซียกล่าวว่า "เป็นเวลาหลายปีแล้วที่สมาชิกของกลุ่ม GP Farmasi และ PMMC ได้เดินทางไปร่วมงาน CPhl ทั่วโลกเพื่อเสาะหาแหล่งของส่วนผสม พบตัวแทนผู้จำหน่ายวัตถุดิบ และหาลูกค้าใหม่ๆ เราอยากขอบคุณที่ได้ริเริ่มนำงาน CPhl มาจัดที่อินโดนีเซีย ในภูมิภาคอาเซียนนี้ อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในสองประเทศ (ร่วมกับเวียดนาม) ที่มีการคาดการณ์ว่าตลาดเภสัชกรรมจะขยายตัวแบบเลขสองหลักจาก 3,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2553 เป็น 6,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2557 และแน่นอนว่าอุตสาหกรรมท้องถิ่นจะได้รับประโยชน์จากการประชุมนี้ ซึ่งเป็นเหมือนกับเป็นการนำนักธุรกิจคนสำคัญๆ มากมายในอุตสาหกรรมนี้มาหาถึงประตูบ้านเลยทีเดียว”

          เนื่องจากตระหนักถึงการพัฒนาของอุตสาหกรรมด้านเภสัชกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ CPhI South East Asia จะนำเสนอส่วนผสมทางเภสัชกรรมสู่ประชาคมอาเซียน ตลาดเภสัชกรรมจะเป็นภาคส่วนใหญ่ที่สุดที่กระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า และงาน CPhI South East Asia คือส่วนหนึ่งของการเติบโตนี้ที่จะเปิดเส้นทางให้ภาคธุรกิจได้เข้าถึงบุคคลสำคัญๆ ที่มีอำนาจตัดสินใจทางธุรกิจและผู้ซื้อจากอินโดนีเซียและตลาดเภสัชกรรมอื่นๆ ในภูมิภาคได้โดยตรง

          "การเข้าร่วมงานนิทรรศการถือเป็นโอกาสพิเศษที่ผู้เข้าชมงานจะได้เข้าถึงตลาดที่มีศักยภาพ ซึ่งพร้อมที่จะโตอย่างก้าวกระโดด ณ ตอนนี้ เรามีผู้ออกนิทรรศการกว่า 200 ราย จาก 24 ประเทศ ในพื้นที่กว่า 4,600 ตารางเมตร และโอกาสในการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจมากมาย ตลาดเภสัชกรรมกำลังเติบโตทั่วทั้งภูมิภาคนี้และความต้องการวัตถุดิบทางด้านเภสัชกรรมก็เพิ่มขึ้น นับเป็นโอกาสสำคัญอย่างมากสำหรับผู้จำหน่ายวัตถุดิบระดับนานาชาติในการที่ต่อยอดและขยายกิจการ” คุณกันดิกล่าวเสริม

          บริษัท ยูบีเอ็ม (United Business Media: UBM) ได้ขยายนิทรรศการระดับโลกด้านส่วนผสมทางเภสัชกรรมมายังประเทศอินโดนีเซีย โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะครอบคลุมทั้งภูมิภาคอาเซียน นิทรรศการครั้งใหม่นี้ใช้ชื่อว่าการประชุมด้านส่วนผสมทางเภสัชกรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (CPhI South East Asia) ซึ่งจะเปิดตัวสู่ภาคธุรกิจในวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2555 ณ Jakarta International Expo เมือง Kemayoran นิทรรศการครั้งนี้จะเน้นไปที่ส่วนผสมทางเภสัชกรรม และจะมีนิทรรศการบางส่วนเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ด้วย ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนล่วงหน้า และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่  www.cphi-sea.com

          เกี่ยวกับ ยูบีเอ็ม เอเชีย (UBM Asia)

          บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (UBM Asia) อยู่ในเครือบริษัท ยูบีเอ็ม พีแอลซี (UBM PLC) และจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน ครอบคลุมภาคธุรกิจถึง 18 ภาคส่วน โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศฮ่องกง และมีสาขาทั่วทั้งเอเชีย รวมถึง ยูบีเอ็ม ไชน่า (UBM China) ที่เซี่ยงไฮ้ หางโจว กวางโจว และปักกิ่ง เรามีผลิตภัณฑ์สื่อกว่า 200 รายการ ใน 3 ประเภท คือ งานแสดงสินค้า สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์ ในฐานะที่เป็นบริษัทออแกไนเซอร์ชั้นนำด้านการจัดแสดงนิทรรศการในเอเชีย และเป็นบริษัทออแกไนเซอร์ด้านโฆษณารายใหญ่ที่สุดในตลาดสองแห่งที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย คือจีนและอินเดีย เราได้จัดงานระดับแนวหน้าหลายประเภททั่วภูมิภาคเอเชีย

          งานนิทรรศการ 150 ครั้ง งานพิมพ์ 24 ชิ้น และเว็บท่าเฉพาะทาง (vertical portals) อีก 18 เว็บไซต์ ให้บริการลูกค้าระดับคุณภาพได้มากกว่า 1,000,000 คน ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดงาน ผู้เข้าชมงาน ผู้เข้าร่วมประชุม ผู้โฆษณา และสมาชิกต่างๆจากทั่วโลก เราเป็นสื่อกลางที่ช่วยเชื่อมโยงให้เกิดการเจรจาธุรกิจ เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับตลาดและแนวโน้มอุตสาหกรรมที่ทันเหตุการณ์และมีคุณภาพ เชื่อมโยงเครือข่ายการค้าออนไลน์แบบ 24 ชั่วโมง และบริการ sourcing platforms เรามีพนักงาน 1,000 คนใน 21 เมืองใหญ่ทั่วเอเชียตั้งแต่ญี่ปุ่นไปจนถึงตุรกี

          เราส่งมอบคุณค่าระดับสูงให้กับพันธมิตรและลูกค้าของเราผ่าน

          - ประวัติการทำงาน 25 ปี ในการจัดงานนิทรรศการ การประชุม และสื่อสิ่งพิมพ์ระดับนานาชาติขนาดใหญ่ในเอเชีย
          - บุกเบิกเว็บท่าเฉพาะ (vertical portals) ทางด้านอุตสาหกรรมที่ให้บริการจับคู่ธุรกิจตลอดทั้งปี ด้วยข้อมูลที่มีคุณภาพ
          - ทีมบริหารที่มีความเป็นมืออาชีพ มากด้วยประสบการณ์ด้านธุรกิจการจัดแสดงงานและนิทรรศการ
          - เครือข่ายระดับโลกที่เข้มแข็งด้วยบริษัทย่อยในเครือข่ายที่อยู่ในเมืองใหญ่ต่างๆ เช่น ฮ่องกง ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ หางโจว กวางโจว เฉิงตู เสินเจิ้น ไทเป โตเกียว โซล สิงคโปร์ กรุงเทพฯ กัวลาลัมเปอร์ จาการ์ตา มุมไบ นิวเดลี บังกาลอร์ เจนไน และอิสตันบูล ในทวีปเอเชีย นอกจากนี้ยังมี นิวยอร์ก และซานฟรานซิสโกในสหรัฐอเมริกาด้วย

          พันธกิจของเรา: สร้างธุรกิจที่แท้จริงให้ลูกค้า

          เราให้คุณค่ากับความต้องการด้านธุรกิจของลูกค้าทุกคน ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราจึง_ถูกออกแบบเพื่อเชื่อมประสานความต้องการของผู้ซื้อและผู้ขาย และเรายังมุ่งมั่นที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและคงทนอย่างต่อเนื่อง

          สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

          มาเรีย เลียว (Maria Lioe)
          ผู้จัดการอาวุโสด้านการจัดงาน
          ยูบีเอ็ม เอเชีย
          โทรศัพท์: +62-21-729-2662
          โทรสาร: +62-21-729-3539
          อีเมล: maria.lioe@ubm.com

          รีอา เดวี (Ria Dewi)
          Inke Maris & Associates
          ที่ปรึกษาด้านการสื่อสารของ ยูบีเอ็ม เอเชีย (อินโดนีเซีย)
          โทรศัพท์: +62-21-828-1250
          โทรสาร: +62-21-835-1369
          อีเมล: ria.dewi@inkemaris.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode