กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในสิงคโปร์และมาเลเซีย

วันที่ 27 เม.ย. 2555 )
 
สิงคโปร์--27 เม.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          ประกอบด้วยเครือข่ายพลังงานสูง-ความหน่วงต่ำ พร้อมโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย IPv6
       
          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ผู้นำระดับโลกด้านบริการไอซีที ประกาศในวันที่ 27 เมษายนว่า บริษัทได้ทำพิธีเปิดศูนย์ข้อมูลเซรางกูนในสิงคโปร์ และ ศูนย์ข้อมูลไซเบอร์จายา 3 ในมาเลเซียอย่างเป็นทางการ เพื่อให้บริการแก่บริษัทบริการด้านการเงินและองค์กรลักษณะเดียวกันที่ต้องการใช้งานเครือข่ายที่มีพลังงานสูงและมีความหน่วงต่ำ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานที่มั่นคงปลอดภัยสำหรับการสร้างระบบคลาวด์ส่วนตัว
       
          ศูนย์ข้อมูลทั้งสองแห่งเป็นศูนย์ข้อมูลแรกนอกประเทศญี่ปุ่นที่เอ็นทีที คอม ออกแบบและสร้างเอง และเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งที่ 4 ในสิงคโปร์และแห่งที่ 3 ในมาเลเซีย ศูนย์ข้อมูลทั้งสองแห่งจะช่วยผลักดันการขยายตัวของเอ็นทีที คอม ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งเอ็นทีที คอม มีศูนย์ข้อมูลใน 13 ประเทศในภูมิภาคดังกล่าว 
       
          ศูนย์ข้อมูลเซรางกูนในสิงคโปร์ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสิงคโปร์ ศูนย์ข้อมูลเครือข่าย Tier III จะให้บริการรับฝากเซิร์ฟเวอร์ บริการคลาวด์ บริการเครือข่ายทั่วโลกของเอ็นทีที คอม และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ฟีเจอร์สำคัญๆได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทในภาคการเงิน เทคโนโลยีสารสนเทศ และการผลิต ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้จะเชื่อมต่อโดยตรงกับ Asia Submarine-cable Express (ASE) เครือข่ายเคเบิลใต้ทะเลใหม่ของเอ็นทีที คอม ซึ่งมีความเร็วสูงและมีความน่าเชื่อถือ และเชื่อมโยงระหว่างสิงคโปร์กับประเทศอื่นๆในเอเชียรวมถึงญี่ปุ่น ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้มีที่วางเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมด 2,500 แร็ค หรือเท่ากับ 5,000 ตารางเมตร สำหรับเงินลงทุนในการสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งนี้อยู่ที่ประมาณ 1.24 หมื่นล้านเยน (ราว 190 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์) 
       
          โยชิโอะ ชิกายาสึ (Yoshio Chikayasu) ประธานเจ้าหน้าที่สารสนเทศบริษัทโฮยา (HOYA) บริษัทเทคโนโลยีการแพทย์สัญชาติญี่ปุ่นที่ดำเนินธุรกิจในหลายประเทศ และเป็นผู้นำด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสายตาที่ทันสมัยและมีความแม่นยำสูง กล่าวว่า "โฮยาเลือกเครือข่ายที่ยืดหยุ่นสูงและเชื่อถือได้ของศูนย์ข้อมูลเซรางกูนเป็นฮับประจำเอเชียสำหรับแพลตฟอร์มไอซีทีของบริษัทที่มีการแชร์ไปทั่วโลก เอ็นทีที คอม เป็นพันธมิตรในอุดมคติที่ช่วยเราขยายการดำเนินงานทั่วโลก เนื่องจากเอ็นทีที คอม ให้บริการไอซีทีแบบครบวงจร ตั้งแต่เครือข่ายและศูนย์ข้อมูลไปจนถึงระบบคลาวด์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยให้บริการทั้งหมดแบบไร้พรมแดนและครบวงจรในจุดเดียว” 
       
          "เรายินดีที่เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ตัดสินใจสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งแรกนอกประเทศญี่ปุ่นที่ออกแบบและสร้างเองขึ้นที่สิงคโปร์” เจย์สัน โกห์ (Jayson Goh) ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสารสนเทศ การสื่อสารและสื่อ ของคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสิงคโปร์ (EDB) กล่าว "ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ล่าสุดของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ จะช่วยกระตุ้นวงการสารสนเทศและการสื่อสารที่มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา และช่วยผลักดันสถานะของสิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก เราเชื่อมั่นว่าเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ จะสามารถพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและการเชื่อมโยงตลาดในสิงคโปร์ รวมถึงสภาพการทำธุรกิจที่เป็นมิตรได้ ซึ่งจะช่วยยกระดับบริการที่มอบให้แก่ลูกค้าทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก”
       
          "ผมยินดีที่เอ็นทีที คอม เลือกสิงคโปร์เป็นที่ตั้งศูนย์ข้อมูลประสิทธิภาพสูงระดับพรีเมียมของภูมิภาค ซึ่งสิ่งนี้ตอกย้ำว่าสิงคโปร์เป็นศูนย์กลางที่น่าเชื่อถือในระดับโลกด้านศักยภาพและบริการไอที ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากต่อธุรกิจ” นายรอนนี่ เทย์ (Mr Ronnie Tay) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสำนักงานพัฒนาสารสนเทศและการสื่อสารแห่งสิงคโปร์ (IDA) ซึ่งเป็นแขกรับเชิญกิตติมศักดิ์ในพิธีเปิดศูนย์ข้อมูลเซรางกูน กล่าว "ผมหวังว่าเอ็นทีที คอม จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสิงคโปร์ ทั้งในด้านโครงสร้างพื้นฐานสารสนเทศและการสื่อสาร ศักยภาพของศูนย์ข้อมูล และการขยายการดำเนินงานในสิงคโปร์ของบรรดาบริษัทเทคโนโลยี ผ่านการสร้างความร่วมมือกับบริษัทสารสนเทศและการสื่อสารในท้องถิ่น ในการพัฒนาโซลูชั่นไอซีทีเจเนอเรชั่นใหม่”
       
          ศูนย์ข้อมูลเซรางกูนในสิงคโปร์เปิดดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sg.ntt.com/en/business/data-center-services/singapore-serangoon-data-center.html
       
          สำหรับศูนย์ข้อมูลอีกแห่งคือ ศูนย์ข้อมูลไซเบอร์จายา 3 ในมาเลเซีย เริ่มเปิดดำเนินการในวันที่ 26 เมษายน ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้เป็นแหล่งสำรองข้อมูลนอกสถานที่ที่ดีเยี่ยม เนื่องจากมาเลเซียมีค่าไฟถูกและมีโครงสร้างพื้นฐานที่มั่นคง นอกจากนั้นบริเวณอาคารศูนย์ข้อมูลของเอ็นทีที คอม ยังมีพื้นที่สำนักงานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าด้วย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.my.ntt.com/en/products-services/data-center-services
      
          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          www.ntt.com/index-e.html
          www.twitter.com/nttcom
          www.facebook.com/nttcomtv

          แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

          AsiaNet 49148เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode