กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อัลฟา ลาวาล ร่วมแบ่งปันสูตรแห่งความสำเร็จที่งาน ACHEMA 2012

วันที่ 27 เม.ย. 2555 )
 
ลุนด์, สวีเดน--26 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ขอเชิญสัมผัสประสบการณ์ระดับโลกที่สั่งสมมาอย่างยาวนานกว่า 125 ปี ทั้งในด้านวิศวกรรมเคมี ปิโตรเคมี และวิศวกรรมเภสัช ได้ที่บูธของอัลฟา ลาวาล (Alfa Laval) ในงาน ACHEMA ระหว่างวันที่ 18-22 มิถุนายนนี้ ที่แฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

          บริษัทจะจัดแสดงโซลูชั่นต่างๆ ภายใต้ธีม "สูตรแห่งความสำเร็จ” เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ ประสิทธิภาพ และความสามารถในการทำกำไรจากการดำเนินงานต่างๆ ตั้งแต่การผลิตสารเคมีพื้นฐานไปจนถึงการผลิตยาด้วยการเพาะเลี้ยงเซลล์

          สวานเต คาร์ลสัน (Svante Karlsson) รองประธานบริหาร หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีการผลิต บริษัท อัลฟา ลาวาล อธิบายแนวคิดที่อยู่เบื้องหลังธีมนี้ว่า "เรามีสูตรแห่งความสำเร็จที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้ว” เขากล่าว "ด้วยความเชี่ยวชาญระดับโลกและโซลูชั่นเชิงวิศวกรรมของเรา เราช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนาการดำเนินงานในโรงงานผลิตทุกประเภท และที่งาน ACHEMA เราจะแสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ล่าสุดของเราสามารถเพิ่มกำไรให้กับลูกค้าของเราได้อย่างไร”

          อัลฟา ลาวาล จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์หลากหลายที่บูธหมายเลข D4 ใน Hall 4.0 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนประจำอยู่ที่บูธ สำหรับประเด็นหลักๆที่บริษัทจะนำเสนอประกอบด้วย

          การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

          การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการนำความร้อนเหลือทิ้งกลับมาใช้ใหม่ เป็นสิ่งหนึ่งที่อัลฟา ลาวาล ให้ความสำคัญมาก ผู้ที่มาเยี่ยมชมบูธจะมีโอกาสได้เรียนรู้เพิ่มเติมว่า อัลฟา ลาวาล ใช้งานเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนชนิดต่างๆอย่างไร รวมถึงการใช้หม้อน้ำก๊าซร้อนไอเสีย Alfa Laval Aalborg ใหม่ล่าสุด เพื่อช่วยให้โรงงานต่างๆได้กำไรเพิ่มเติมจากความร้อนเหลือทิ้ง

          สารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

          ประสบการณ์ของอัลฟา ลาวาล ด้านสารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งเอทานอลรุ่นสอง ประกอบกับผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย ช่วยให้ลูกค้าสามารถรับมือกับความท้าทายด้านการถ่ายเทความร้อน การแยก และการจัดการของเหลวได้

          การผลิตเอทิลีน

          การตอบสนองความต้องการพื้นฐานด้านการผลิตเอทิลีนเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า อัลฟา ลาวาล เพิ่มความน่าเชื่อถือในการดำเนินงานที่เต็มไปด้วยความท้าทายได้อย่างไร เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชลล์และท่อ Alfa Laval Olmi ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือในการดำเนินงานในสภาพการที่ยากที่สุดในโรงงานผลิตเอทิลีน

          การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ต่างๆ

          อัลฟา ลาวาล จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์หลากหลาย อาทิ เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเชื่อม Compabloc 120, เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบแผ่นมีปะเก็น M15, ไส้กรองเมมเบรน, เครื่องแยกความเร็วสูง MBPX 810H, เครื่อง P2 decanter centrifuge และเครื่อง ART plate reactor

          การบรรยาย

          ผู้เชี่ยวชาญของอัลฟา ลาวาลได้รับเชิญให้มาบรรยายในการประชุม ACHEMA Congress โดยผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะแบ่งปันสูตรแห่งความสำเร็จที่ดีที่สุดสำหรับนำไปประยุกต์ใช้งานในด้านต่างๆ สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับเวลาและสถานที่ได้ที่ http://www.alfalaval.com/achema

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัลฟา ลาวาล ณ งาน ACHEMA ได้ที่ http://www.alfalaval.com/achema

          ทราบหรือไม่ว่า ในปี 2554 อัลฟา ลาวาล ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 บริษัทนวัตกรรมยอดเยี่ยมของโลก โดยธอมสัน รอยเตอร์

          เกี่ยวกับ อัลฟา ลาวาล
         
          อัลฟา ลาวาล เป็นผู้นำของโลกด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์เฉพาะทางและโซลูชั่นเชิงวิศวกรรมที่พัฒนามาจากเทคโนโลยีหลักๆของบริษัท ทั้งในด้านการถ่ายเทความร้อน การแยก และการจัดการของเหลว

          อัลฟา ลาวาล จดทะเบียนใน Nasdaq OMX และในปี 2554 บริษัทมียอดขายประมาณ 2.86 หมื่นล้านโครนสวีเดน (ราว 3.2 พันล้านยูโร) และมีพนักงานราว 16,000 คน

          แหล่งข่าว: อัลฟา ลาวาล กรุ๊ปเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode