กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
บาคาร์ดีฉลองครบรอบ 75 ปีการพิพากษาของศาลฎีกานิวยอร์ก

วันที่ 25 เม.ย. 2555 )
 
          แฮมิลตัน, เบอร์มิวดา--25 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ศาลตัดสินว่า "หากไม่มีรัมบาคาร์ดีเป็นส่วนประกอบ บาร์เทนเดอร์จะเรียกเครื่องดื่มที่ผสมขึ้นว่าค็อกเทลบาคาร์ดีไม่ได้ การกระทำเช่นนั้นถือเป็นการปกปิดและหลอกลวง”

          ย้อนกลับไปเมื่อปีค.ศ.1937 ในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญหลังเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างหนักในสหรัฐอเมริกา คำสั่งห้ามผลิตและจำหน่ายสุราถูกยกเลิก บาคาร์ดีจึงได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ บาร์และร้านอาหารไร้ศีลธรรมบางแห่งในนิวยอร์กพยายามเอาเปรียบผู้บริโภค โดยเมื่อลูกค้าสั่งค็อกเทลบาคาร์ดี ร้านเหล่านี้จะนำรัมคุณภาพต่ำมาผสมค็อกเทล แทนที่จะใช้รัมบาคาร์ดี

          สามารถชมสื่อมัลติมีเดียเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ http://www.multivu.com/mnr/53406-bacardi-150-anniversary-celebrates-75th-anniv-cocktail-case-consumer-right

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120425/MM91156 )

          บาคาร์ดีลุกขึ้นปกป้องสิทธิของลูกค้าและรักษาคุณภาพของค็อกเทล ด้วยการดำเนินการตามกฎหมายกับบาร์และร้านอาหารหลายแห่งในนิวยอร์ก

          ต้นฉบับบันทึกคำให้การของพยานในศาลที่ถูกเก็บรักษาไว้ใน Bacardi Archives ระบุว่า คดีนี้ได้รับการตัดสินโดยศาลฎีกานิวยอร์กเมื่อเดือนเมษายน ค.ศ.1937 หรือเมื่อ 75 ปีที่แล้ว คณะทนายของบาคาร์ดีเบิกตัวบาร์เทนเดอร์ของผู้พิพากษาเองและตั้งคำถามว่า รัมชนิดใดที่บาร์เทนเดอร์ใช้ผสมค็อกเทลบาคาร์ดีให้ผู้พิพากษา เขาตอบว่าใช้ "รัมบารคาร์ดี” เท่านั้น ส่วนบาร์เทนเดอร์คนอื่นๆอีกหลายคนให้การว่าใช้รัมชนิดใดก็ได้ที่มีมาผสมค็อกเทลบาคาร์ดี ผู้พิพากษาจอห์น แอล วอลช์ (John L. Walsh) จึงตัดสินว่า "ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีการปกปิดและหลอกลวงผู้บริโภค เมื่อไม่ได้ใช้รัมบาคาร์ดีผสมเครื่องดื่มที่ใช้ชื่อว่าค็อกเทลบาคาร์ดี”

          คดีนี้กลายเป็นข่าวใหญ่และหนังสือพิมพ์นิวยอร์กหลายฉบับรายงานคำตัดสินครั้งสำคัญของศาล ซึ่งมีความสำคัญมากต่อผู้บริโภค เนื่องจากทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าจะได้ดื่มด่ำกับค็อกเทลบาคาร์ดีคุณภาพสูงรสเลิศตามที่สั่ง บาคาร์ดีจึงใช้คำตัดสินดังกล่าวเป็นองค์ประกอบในโฆษณาสิ่งพิมพ์และแคมเปญการตลาดตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1930 จนถึงทศวรรษ 1950 ภายใต้ธีม "Nothing Takes the Place of BACARDI" บางครั้งก็มีการอ้างอิงคำพูดจริงจากบันทึกของศาลที่ได้รับการรับรองแล้วและระดับความยุติธรรม โฆษณาชุดหนึ่งเผยแพร่ในหัวข้อ "It's Your Right" ในลักษณะเปรียบเทียบภาพต่อภาพ ด้านซ้ายเป็นภาพล้อเลียนผู้ชายร้องเพลงขณะอาบน้ำ ตะโกนใส่กรรมการตัดสินกีฬา และทำหูทวนลมใส่ช่างตัดผม ส่วนด้านขวาเป็นภาพชายที่กำลังเพลิดเพลินกับค็อกเทลบาคาร์ดี พร้อมกับคำพูดที่ว่า "คุณมีสิทธิได้ค็อกเทลบาคาร์ดีแบบที่ควรจะได้! ค็อกเทลบาคาร์ดีต้องผสมจากบาคาร์ดี มิเช่นนั้นก็ไม่ถือเป็นค็อกเทลบาคาร์ดี ศาลฎีกานิวยอร์กก็ตัดสินเช่นนี้!”

          "ตั้งแต่ 150 ปีที่แล้วจนถึงวันนี้ ผู้บริโภคสั่งบาคาร์ดีตามบาร์หรือร้านอาหารเพื่อให้มั่นใจว่าจะได้เครื่องดื่มคุณภาพสูงรสล้ำเลิศที่คิดค้นขึ้นโดยดอน ฟาคุนโด บาคาร์ดี มาสโซ (Don Facundo Bacardi Masso) คุณทวดของผม และยังคงสร้างสรรค์ตามมาตรฐานดั้งเดิมมาจนทุกวันนี้” ฟาคุนโด แอล บาคาร์ดี (Facundo L. Bacardi) ประธานบริษัท บาคาร์ดี ลิมิเต็ด กล่าว

          บาคาร์ดีเป็นชื่อหนึ่งที่ได้ยินบ่อยที่สุดในบาร์ทั่วโลก เนื่องจากผู้บริโภคที่มีวิสัยทัศน์สั่งบาคาร์ดีเพื่อให้มั่นใจว่าจะได้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์คุณภาพระดับพรีเมียม ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจแรกที่ทำให้เกิดการสร้างสรรค์ค็อกเทลรัมสุดคลาสสิกชนิดต่างๆขึ้นมา

          บาคาร์ดี รัมซึ่งเป็นที่นิยมและได้รับรางวัลมากที่สุดในโลกเกือบ 500 รางวัล เป็นผู้ปฏิวัติอุตสาหกรรมแอลกอฮอล์ตั้งแต่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อ 150 ปีที่แล้ว รสชาตินุ่มละมุนและสมดุลอันโดดเด่นของบาคาร์ดี สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการสร้างสรรค์ค็อกเทลสูตรใหม่ๆ ที่มีรสชาติบางเบา สะอาด และสดชื่น ซึ่งรวมถึง Authentic BACARDI Mojito, Original BACARDI Daiquiri และ Original BACARDI Cuba Libre ค็อกเทลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

          "ค็อกเทลคลาสสิกจะมีคุณภาพที่พิเศษไม่เหมือนใคร นั่นคือการผสมผสานอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างส่วนประกอบที่สมบูรณ์แบบ” เดวิด คอร์โดบา (David Cordoba) แบรนด์แอสบาสเดอร์ระดับโลกของรัมบาคาร์ดี กล่าว "ปัจจุบันทุกคนที่อยู่ในวงการค็อกเทลต่างฝันว่าจะผสมค็อกเทลที่คลาสสิก นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เหล่าบาร์เทนเดอร์ให้ความเคารพอย่างสูงต่อส่วนประกอบต้นแบบอย่างบาคาร์ดี ซึ่งถูกนำไปใช้โดยนักพัฒนาค็อกเทลที่ต้องการสร้างสรรค์ค็อกเทลสุดคลาสสิก”

          "บาคาร์ดีเป็นทั้งชื่อตระกูล ชื่อธุรกิจ และชื่อแบรนด์หนึ่งที่รู้จักกันมากที่สุดในโลก การปกป้องบาคาร์ดีไม่ใช่แค่เรื่องของการรักษาเกียรติและศักดิ์ศรี ที่สำคัญที่สุดคือเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค เนื่องจากผู้บริโภคต้องมาก่อนเสมอ” เอ็ด เชอร์ลีย์ (Ed Shirley) กรรมการผู้จัดการและซีอีโอบริษัท บาคาร์ดี ลิมิเต็ด กล่าว "ผู้บริโภคไว้วางใจบาคาร์ดี และเรียกรัมบาคาร์ดีด้วยชื่อบาคาร์ดีโดยตรง ทุกวันนี้ เมื่อคุณสั่ง BACARDI Mojito หรือ BACARDI Cuba Libre โปรดจงรู้ว่ากฎหมายได้ตัดสินในสิ่งที่ผู้บริโภครู้มาโดยตลอด นั่นคือ บาคาร์ดีเท่านั้นที่นำมาทำค็อกเทลบาคาร์ดีได้”

          สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อฉลอง 150 ปีบาคาร์ดีได้ที่www.BacardiLimited.com/150 เพื่อทำความรู้จักกับมรดกตกทอดของบาคาร์ดี และขอเชิญชวนสื่อมวลชนลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมเฉลิมฉลอง 150 ปีบาคาร์ดี รวมทั้งเข้าชมสื่อมัลติมีเดียได้ที่ www.BacardiMediaCentre.com

          เกี่ยวกับบาคาร์ดี ลิมิเต็ด

          บาคาร์ดี ลิมิเต็ด เป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ผลิต และทำการตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไวน์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกมากมาย รายชื่อแบรนด์ของบาคาร์ดี ลิมิเต็ด ประกอบไปด้วยแบรนด์และฉลากกว่า 200 ชื่อ ไม่ว่าจะเป็น BACARDI(R) รัมที่ขายดีที่สุดและคว้ารางวัลมาครองมากที่สุดในโลก, GREY GOOSE(R) วอดก้าระดับซูเปอร์พรีเมียมชั้นนำของโลก, DEWAR'S(R) สก็อตช์วิสกี้ผสมที่ขายดีที่สุดในสหรัฐ, BOMBAY SAPPHIRE(R) จินพรีเมียมมูลค่าสูงสุดและเติบโตเร็วที่สุดในโลก, MARTINI(R) ผู้นำไวน์เวอร์มุทและสปาร์คลิงไวน์ระดับโลก, CAZADORES(R) เตกีลาที่ผลิตจากอากาเวสีน้ำเงิน 100% เป็นเตกีลาเกรดพรีเมียมหมายเลข 1 ในเม็กซิโก และเป็นเตกีลาพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในสหรัฐ, ERISTOFF(R) วอดก้าแบรนด์ที่ขยายตัวเร็วที่สุดในโลกแบรนด์หนึ่ง นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ใหม่อื่นๆอีกมากมาย

          บาคาร์ดีก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1862 ที่ซานติอาโก เดอ คิวบา ธุรกิจครอบครัวแห่งนี้สืบทอดต่อกันมาแล้วถึง 7 รุ่น ปัจจุบันบาคาร์ดีมีพนักงานเกือบ 6,000 คน ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของบริษัทในโรงงาน 27 แห่ง ใน 16 ตลาด ใน 4 ทวีป และวางจำหน่ายในกว่า 150 ประเทศ ทั้งนี้ บาคาร์ดี ลิมิเต็ด หมายถึงกลุ่มบริษัทในเครือบาคาร์ดี ซึ่งรวมถึงบาคาร์ดี อินเตอร์เนชันแนล ลิมิเต็ด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.BacardiLimited.com          

          ติดต่อ:
          เอมี เฟเดอร์แมน (Amy Federman)
          โทร. +1-441-294-1110
          อีเมล: afederman@bacardi.com
          หรือ
          แพทริเซีย เอ็ม นีล (Patricia M. Neal)
          โทร. +1-441-294-1110เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode