กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
โอเอจีเปิดตัว OAG Mapper เครื่องมือทำแผนที่การบินใหม่ล่าสุด

วันที่ 25 เม.ย. 2555 )
 
          ลอนดอน--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          โอเอจี (OAG) ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น (UBM Aviation) เปิดตัว OAG Mapper เครื่องมือทำแผนที่การบินซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากผู้นำระดับโลกด้านการบิน OAG Mapper ได้ผนวกระบบสืบค้นข้อมูลตารางการบินทั่วโลกเข้ากับเทคโนโลยีซอฟต์แวร์เพื่อจัดทำแผนที่การบินที่ทันสมัย ทำให้การเขียนแผนที่เครือข่ายเส้นทางบินเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้ข้อมูลจากฐานข้อมูลตารางการบินของโอเอจี ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลจากสายการบิน 1,000 แห่งและสนามบินกว่า 3,500 แห่ง นับเป็นเครื่องมือในอุดมคติสำหรับผู้ที่มีบทบาทด้านการค้า การตลาด และการกำหนดยุทธศาสตร์ในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายการบิน สนามบิน การท่องเที่ยว การให้คำปรึกษา และเครือข่ายเส้นทางบิน

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110908/NY64578LOGO)

          OAG Mapper ใช้งานง่ายดายผ่านเว็บ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องใช้มือวาดเส้นทางบินลงบนแผนที่ อีกทั้งยังสามารถป้อนรหัส IATA Airport หรือป้อนข้อมูลสายการบิน สนามบิน ชนิดของเครื่องบิน หรือใช้ร่วมกันทั้งสองอย่าง เพื่อสร้างแผนที่เครือข่ายเส้นทางบินด้วยตัวเองภายในเวลาไม่กี่วินาที ผู้ใช้สามารถเน้นเส้นทางบินสำคัญๆ ได้ด้วยการปรับระดับความหนาและเปลี่ยนสีของเส้นที่ลาก รวมถึงทำเครื่องหมายเพื่อให้มองเห็นง่าย จากนั้นจึงบันทึกแผนที่ในโปรไฟล์และแปลงเป็นไฟล์ jpeg เพื่อใช้ในการวางแผนเครือข่ายการบิน การคาดการณ์ การกำหนดยุทธศาสตร์ และการนำเสนอต่อผู้บริหารต่อไป

          "ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินที่ต้องวางแผน คาดการณ์ และวิเคราะห์เครือข่ายสายการบิน ไม่เคยได้สัมผัสระบบใดเพียงระบบเดียว เพื่อที่จะสามารถทำให้การวางแผนและนำเสนอเครือข่ายการบินกลายเป็นรูปธรรมในรูปแบบออนไลน์ได้” ร็อบ ชอว์ (Rob Shaw) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของโอเอจี กล่าว "OAG Mapper ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างแผนที่เส้นทางบินได้ด้วยตัวเองทางออนไลน์ นับเป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นว่า การใช้ข้อมูลจากโอเอจีอย่างชาญฉลาดก่อให้เกิดการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ ซึ่งช่วยยกระดับการปฏิบัติงานของลูกค้า เพิ่มผลิตภาพ และประหยัดเวลาอันมีค่า”

          หากต้องการพัฒนาการวางแผนเครือข่าย การคาดการณ์ และการนำเสนอผลงานด้วย OAG Mapper สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.oagaviation.com/mapper

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          - โอเอจี ซึ่งเป็นแบรนด์ของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น เป็นแหล่งข้อมูลด้านการบินและบริการการวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้ ฐานข้อมูลด้านการบินชั้นนำของโอเอจีมีความได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องปริมาณ ความถูกต้อง และครอบคลุมครบถ้วนจากทุกอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.oag.com
          - OAG Mapper เป็นเครืองมือทำแผนที่การบินที่ใช้งานง่ายและได้รับการสนับสนุนโดยฐานข้อมูลตารางการบินของโอเอจีซึ่งเป็นระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรม ซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงพารามิเตอร์ที่เฉพาะเจาะจงได้ และสร้างแผนที่เครือข่ายการบินด้วยตัวเองได้อย่างรวดเร็ว เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ วางแผน และนำเสนอต่อผู้บริหาร สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.oagaviation.com/mapper
          - ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ในเครือ ยูบีเอ็ม พีแอลซี เป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่นการบินชั้นนำในตลาด แบรนด์อันมีชื่อเสียงของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ได้ให้บริการข้อมูล การวิเคราะห์ การจัดอีเวนท์ มีเดีย และบริการที่ปรึกษา ซึ่งช่วยผลักดันการพัฒนาเส้นทางการบินและการเติบโตทางการเงินของธุรกิจของลูกค้าของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ubmaviation.com

          ข้อมูลติดต่อ:
          แอนดริว ซิบลีย์ (Andrew Sibley)
          ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์, ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น
          โทร: +44 (0) 1582 600 111
          อีเมล: pressoffice@ubmaviation.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode