กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เทลแล็บส์ และ เอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ ซิสเต็ม อินทีเกรชั่น ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบ Tellabs(R) 7100 Packet Optical Transport System ในตลาดญี่ปุ่น

วันที่ 25 เม.ย. 2555 )
 
          โตเกียว, ญี่ปุ่น--25 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          เทลแล็บส์ (Tellabs) ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายโซลูชั่นเครือข่ายใยแก้วนำแสง และเอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ ซิสเต็ม อินทีเกรชั่น คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ เอสไอ (NEC Networks & SI) ผู้ติดตั้งระบบเครือข่ายชั้นนำของญี่ปุ่น ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบ Tellabs(R) 7100 Packet Optical Transport System ในตลาดญี่ปุ่น

          ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า เอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ เอสไอ จะเป็นพันธมิตรที่ได้รับการแต่งตั้งให้จัดจำหน่าย Tellabs 7100 ซึ่งเป็นระบบ packet optical transport system รุ่นใหม่ โดยจะทำหน้าที่จัดจำหน่าย ติดตั้งระบบ และให้บริการซ่อมบำรุงทั่วประเทศญี่ปุ่น เงื่อนไขของข้อตกลงยังระบุด้วยว่า วิศวกรของเอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ เอสไอ ที่ได้รับการฝึกอบรมจากเทลแล็บส์ จะทำหน้าที่ติดตั้งระบบ Tellabs 7100 ปัจจุบันระบบ Tellabs 7100 อยู่ระหว่างการทดลองใช้ในเครือข่ายของผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลรายใหญ่รายหนึ่งในญี่ปุ่น ขณะที่เอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ เอสไอ ก็กำลังทำการทดสอบประเมินผลด้วยตัวเองเช่นกัน

          Tellabs 7100 P-OTS (Packet Optical Transport System) ใช้ DWDM, SDH, OTN และ Ethernet บนพื้นฐานของเทคโนโลยี ROADM สลับไปมาได้บนแพลตฟอร์มเดียว ช่วยให้ packet transport มีประสิทธิภาพที่สุด โดยลดจำนวน nodes per layer, ลดต้นุทนบิต และทำให้ตรวจสอบการใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม นอกจากนั้นยังมีความหน่วงต่ำและมีความน่าเชื่อถือสูง ทั้งนี้ จากข้อมูลของบริษัทหลายแห่งที่ใช้ระบบ Tellabs 7100 พบว่าลูกค้าคาดว่าจะสามารถประหยัดต้นทุนการดำเนินงานได้สูงสุด 50%

          "ตลาดญี่ปุ่นเป็นตลาดที่มีความสำคัญสำหรับบริการคลาวด์และแอพลลิเคชั่นศูนย์ข้อมูลอื่นๆ” โทโมฮิโระ ฟุรุยะ (Tomohiro Furuya) กรรมการผู้จัดการบริษัทเทลแล็บส์ ประเทศญี่ปุ่น กล่าว "สำหรับบริษัทและผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ การได้รับการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีจากพันธมิตรอย่างเอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ เอสไอ จะเป็นประโยชน์มาก เพราะบริษัทมีประสบการณ์หลายปีด้านไอซีทีและเป็นผู้นำที่เชื่อถือได้ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ เอสไอ เลือกระบบ Tellabs 7100 เป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีที่ทันสมัยของบริษัท”

          เงื่อนไขข้อตกลงการขายระบุว่า เทลแล็บส์ และเอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ เอสไอ จะให้การสนับสนุนในทุกๆด้านเกี่ยวกับระบบ Tellabs 7100, Tellabs(R) 8000 Intelligent Network Manager และ Tellabs(R) 7300 Metro Ethernet Switching Series ในตลาดญี่ปุ่น เพื่อช่วยให้ระบบ mobile backhaul, ระบบคลาวด์ และแอพพลิเคชั่นศูนย์ข้อมูล ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

          เกี่ยวกับ เอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ ซิสเต็ม อินทีเกรชั่น คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ เอสไอ (Tokyo Stock Exchange: 1973) – เอ็นอีซี เน็ตเวิร์กส์ แอนด์ เอสไอ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2496 ปัจจุบันเป็นผู้ติดตั้งระบบเครือข่ายชั้นนำของญี่ปุ่น บริษัทให้บริการแบบบูรณาการตั้งแต่การให้คำปรึกษาด้านไอซีทีไปจนถึงการออกแบบ ติดตั้งระบบ รวมถึงการใช้งานและซ่อมบำรุง บริษัทมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 50 แห่ง และมีศูนย์บริการกว่า 300 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง 365 วันตลอดปี

          เกี่ยวกับ เทลแล็บส์ – เทลแล็บส์ พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยยกระดับการท่องอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือ และช่วยให้ลูกค้าของเราประสบความสำเร็จ ดังนั้น 80% ของผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำของโลกจึงเลือกใช้ระบบ mobile backhaul, เครือข่ายแบบ packet optical รวมถึงโซลูชั่นและแอพพลิเคชั่นเชิงธุรกิจและบริการของเรา เราช่วยให้ลูกค้าก้าวหน้าด้วยการสร้างรายได้ ลดค่าใช้จ่าย และทำให้เครือข่ายทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

          เทลแล็บส์ (Nasdaq: TLAB) เป็นส่วนหนึ่งของ NASDAQ Global Select Market, Ocean Tomo 300(R) Patent Index, S&P 500 และดัชนีความรับผิดชอบขององค์กรอีกมากมาย อาทิ Maplecroft Climate Innovation Index, FTSE4Good และดัชนี FTSE KLD อีก 8 ดัชนี สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tellabs.com

          Tellabs(R) และ Tellabs logo(R) เป็นเครื่องหมายการค้าของเทลแล็บส์หรือบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่นๆ ส่วนชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่นๆที่กล่าวถึง ณ ที่นี้ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของผู้เป็นเจ้าของ

          ติดต่อ:
          รอน ฮูเบอร์ (Ron Huber) ตัวแทนของเทลแล็บส์
          โทร: +813.5738.4177
          อีเมล: huber@traintracks.co.jp

          นักลงทุนติดต่อ
          ทอม สก็อตติโน (Tom Scottino) จากเทลแล็บส์
          โทร: +1-630-798-3602
          อีเมล: tom.scottino@tellabs.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode