กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
XtremeMac เปิดตัว XtremeMac Tango Bar ลำโพงพลังเสียงขั้นเทพ

วันที่ 23 เม.ย. 2555 )
 
XtremeMac เปิดตัวลำโพงใหม่ล่าสุด XtremeMac Tango Bar ที่สามารถใช้งานได้กับ iMac พร้อมเนรมิตพลังเสียงขั้นเทพด้วยลำโพงที่ติดตั้งภายในมากถึง 6 ตัว การออกแบบให้ใช้งานง่ายโดยผ่านสาย USB เส้นเดียวในการส่งสัญญาณเสียงและจ่ายกระแสไฟ รวมทั้งการดีไซน์รูปทรงที่เน้นความเรียบหรูกลมกลืนกับหน้าจอได้อย่างลงตัว
XtremeMac Tango Bar เป็นลำโพงซึ่งใช้พลังไฟผ่าน USB กำลังขับ 10 วัตต์ ออกแบบมาเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงที่เยี่ยมยอดให้กับคอมพิวเตอร์แอปเปิ้ล เนื่องจากมีการติดตั้งลำโพงไว้ภายในถึง 6 ตัว ได้แก่ ลำโพงคู่แบบโดมทวีตเตอร์ (Dome Tweeter) ลำโพงคู่สำหรับเสียงทุ้มกลาง (Midrange/Bass) และลำโพงคู่สำหรับกระจายเสียงเบสแบบ Passive Radiators เสียงที่ได้จึงคมชัด มีแนวกระจายเสียงที่กว้างและเหนือกว่าเมื่อเทียบกับลำโพง USB ทั่วไป ตลอดจนให้สมดุลของเสียงที่ดีกว่า แน่นกว่าทั้งเสียงทุ้ม เสียงกลาง และแหลม 
การออกแบบพอร์ทเชื่อมต่อ USB ให้เป็นได้ทั้งช่องรับสัญญาณเสียง และดึงกระแสไฟจากเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อให้ลำโพงทำงานได้โดยไม่ต้องใช้ปลั๊กไฟ จึงช่วยลดจำนวนและความสับสนในเรื่องของสายไฟที่มีการนำมาใช้งาน รวมถึงเพิ่มเติมฟังก์ชั่นใช้งานอื่น ๆ เช่น ช่องเสียบ Line-in สำหรับกรณีที่อุปกรณ์ต้นทางไม่มีพอร์ท USB ช่องสำหรับติดตั้งลำโพงซับวูฟเฟอร์เพิ่มเติม และช่องเสียบหูฟังสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการดูหนังฟังเพลง 
ตัวลำโพงถูกออกแบบโดยเน้นความเรียบง่ายในรูปทรงแบบแท่งยาว ผลิตจากเนื้อพลาสติกชั้นดีสีเงิน ตัดด้วยตัวครอบสีดำปิดหัวท้าย แป้นหมุนปรับระดับเสียงล้อมวงแหวนสีอำพันสะท้อนแสงได้ในที่มืด ให้ภาพรวมของรูปลักษณ์สินค้าที่หมดจดแต่ยังล้ำสมัย เข้ากับดีไซน์เรียบหรูของจอของแอปเปิ้ลได้อย่างลงตัว การออกแบบระยะห่างของขาลำโพงให้กว้าง เพื่อให้สอดขาตั้งหน้าจอเข้าไปได้ จึงสามารถวางลำโพงไว้ใต้จอ ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย 
นอกจากการใช้งานกับจอคอมพิวเตอร์แอปเปิ้ลแล้ว ลำโพง XtremeMax Tango Bar ยังรักษาระดับคุณภาพของพลังเสียงเมื่อใช้งานร่วมกับจอคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เครื่องเสียงยี่ห้ออื่น ๆ ซึ่งทำให้ XtremeMac Tango Bar เป็นลำโพงที่สามารถตอบสนองความบันเทิงและประสิทธิภาพได้ครบเครื่องและคุ้มค่า 
เกี่ยวกับ XtremeMac 
ผลิตภัณฑ์"XtremeMac” อยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท อิมเมชั่น คอร์ป ตั้งขึ้นในปี 2544 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่บริษัท แอปเปิ้ล อิงค์ เปิดโฉมเครื่อง iPod สู่สายตาสาธาณชนเป็นครั้งแรก XtremeMac มีเป้าหมายในการพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่สนองตอบการทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ Apple โดยล่าสุดเพิ่งฉลองการก่อตั้งครบรอบ 10 ปีไปเมื่อไม่นานนี้
# # #
XtremeMac, Tango และ X  เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท อิมเมชั่น คอร์ป  iPod, Mac, iMac และ Apple เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท แอปเปิ้ล อิงค์ ซึ่งจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศต่าง ๆ Windows  เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ในสหรัฐอเมริกาและประเทศต่าง ๆ 
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ บริษัท อิมเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-5760067 อีเมล์ imn_th@imation.com เว็บไซต์ www.xtrememac.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode