กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
อีลิทคอร์จัดเวิร์คช็อปด้านบรอดแบรนด์ไร้สายทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

วันที่ 20 เม.ย. 2555 )
 
          เดลี, อินเดีย--20 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          - บรรดาผู้นำทางความคิดในอุตสาหกรรมร่วมหารือในหัวข้อ "Monetizing Data: Challenges, Strategies & Solutions"
          - ตามด้วยการจัดโร้ดโชว์ต่อเนื่องที่อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย

          อีลิทคอร์ (Elitecore) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์โทรคมนาคม (OSS / BSS) รุ่นใหม่ ประกาศจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านบรอดแบนด์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเดิมที่ประเทศไทย ในวันที่ 19 เมษายน 2555 ซึ่งตามกำหนดการประชุมดังกล่าวนั้น อีลิทคอร์จะจัดอภิปรายในหัวข้อ Monetizing Data: Challenges, Strategies & Solutions through PCRF รวมถึงมีการหารือของคณะผู้อภิปรายว่าด้วยการทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่แตกต่าง และการนำเสนอกรณีศึกษาว่าด้วยประโยชน์ของ Wi-Fi offload

          ผลการศึกษาใหม่ล่าสุดของนีลเส็น (Nielsen) ซึ่งจัดทำใน 6 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ แสดงให้เห็นว่า สมาร์ทโฟนกำลังจะกลายเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยกตัวอย่างเช่น ในประเทศไทยมีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต 21 ล้านคน และ 17.6 ล้านคนจากจำนวนดังกล่าวใช้งานเว็บไซต์ต่างๆผ่านโทรศัพท์มือถือ ขณะเดียวกันบริการสื่อสังคมออนไลน์บนมือถือก็ขยายตัวอย่างแข็งแกร่ง ด้วยจำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 12 ล้านคนในปีที่แล้ว

          ไวบาห์ฟ เมห์ตา (Vaibhav Mehta) รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจใหม่ บริษัทอีลิทคอร์ กล่าวว่า "เอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมของโลกในด้านบริการข้อมูลความเร็วสูง เราจัดเวิร์คช็อปครั้งนี้เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดกับบรรดาผู้ให้บริการ เรื่องโอกาสใหม่ๆในการสร้างรายได้จากการให้บริการข้อมูล ทั้งนี้ แม้ว่าจำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งานบรอดแบนด์ไร้สายในเอเชียแปซิฟิกจะมีมากเกิน 421 ล้านคนแล้ว แต่บรรดาผู้ให้บริการยังจำเป็นต้องยกระดับโครงสร้างพื้นฐานเบื้องหลังบริการดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เพื่อให้สามารถนำเสนอบริการใหม่ๆได้อย่างต่อเนื่อง”

          ไวบาห์ฟกล่าวเสริมว่า "เราจะร่วมมือกับพันธมิตรหลายรายเพื่อแสดงให้เห็นว่า โซลูชั่นอย่าง PCRF และ Wi-Fi offload ช่วยลดต้นทุนของผู้ให้บริการพร้อมกับมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้บริการข้อมูลบนมือถือได้อย่างไร”         

          โซลูชั่น mobile data offload ของอีลิทคอร์ ประกอบด้วยแพลตฟอร์มบริหารจัดการบริการ Wi-Fi แบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งช่วยคว้าโอกาสสำคัญในด้าน Wi-Fi offload ผ่านฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ การใช้งานร่วมกับ HLR/ HSS ได้แบบไร้ขีดจำกัด, ระบบควบคุมการเข้าถึง,  IN/SDP และ Billing เป็นต้น นอกจากนั้นแล้ว โซลูชั่น NetVertex PCRF ของอีลิทคอร์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Wi-Fi ได้ และให้ประสบการณ์เสมือนการใช้งาน 3G เมื่อใช้งานด้าน Service Innovation, Personalization และ Monetization อาทิ เทคโนโลยี Turbo boost, Enterprise policy, Business Intelligence และอีกมากมาย
         
          เกี่ยวกับ อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์
          อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์ เป็นบริษัทผลิตภัณฑ์ไอทีระดับโลกที่เน้นทำธุรกิจในตลาดโทรคมนาคมและความมั่นคงปลอดภัยเครือข่าย โดยมีคาร์ลาย กรุ๊ป (Carlyle Group) เป็นผู้ลงทุนในบริษัท อีลิทคอร์มีช่องทางการขายและกระจายสินค้าในกว่า 110 ประเทศทั่วโลก

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ
          แอล เค พาทัค (L K Pathak)
          หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์
          อีเมล: l.k.pathak@elitecore.com
          โทร: +917966065606

          แหล่งข่าว: อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode