กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอเชียจะตอบสนองอย่างไรกับความท้าทายด้านการส่งสัญญาณและโทรคมนาคม ขณะที่มีการใช้วงเงินลงทุนกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์ในโครงการรางรถไฟและรถไฟใต้ดิน

วันที่ 19 เม.ย. 2555 )
 
          ลอนดอน--18 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          การขยายเครือข่ายเส้นทางรถไฟความเร็วสูงเป็นเพียงหนึ่งในกว่า 80 โครงการพัฒนาที่อยู่ระหว่างดำเนินการในภูมิภาค ขณะที่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้เกิดความวิตกกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของชีวิตผู้โดยสารหลายล้านคนที่ต้องใช้บริการเครือข่ายรถไฟในแต่ละวัน เนื่องจากโครงการที่เกี่ยวกับรางรถไฟและรถไฟใต้ดินต้องเดินหน้าภายใต้กรอบเวลาในการทำงานและงบประมาณที่เคร่งครัด

          (โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20120417/525423)

          ด้วยโครงการเส้นทางรถไฟระยะทางรวมกันกว่า 5,000 กิโลเมตร ที่กำลังดำเนินงานอยู่ในจีนเพียงประเทศเดียว และอีกหลายร้อยกิโลเมตรที่อยู่ระหว่างการดำเนินการพัฒนาในประเทศไทย สิงคโปร์ และ ฮ่องกง ระบบสัญญาณไฟจราจรและเทคโนโลยีการสื่อสารโทรคมนาคมที่มีประสิทธิภาพสำหรับรางรถไฟและรถไฟใต้ดินต่างก็มีความสำคัญสำหรับทั้งโครงการที่มีอยู่และโครงการที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา ผู้นำอุตสาหกรรมได้เน้นถึงความจำเป็นในการหารือเรื่องความท้าทายทางด้านเทคนิคและกลยุทธ์ที่กำลังเผชิญอยู่ เพื่อรับประกันถึงเรื่องความปลอดภัยและการดำเนินงานให้สอดคล้องกับมาตรฐานได้อย่างมากที่สุด

          ภายในระยะเวลาเพียงเดือนเดียว ตั้งแต่วันที่ 16-18 พฤษภาคม 2555 วิทยากรผู้เชี่ยวชาญกว่า 30 คนและผู้นำในอุตสาหกรรมกว่า 150 คนจากบริษัทต่างๆ เช่น ซีเมนส์ บอมบาร์ดิอาร์ เทลโทรนิค (Teltronic) และ เอสเตอเรล เทคโนโลยีส์ (Esterel Technologies) ร่วมกับผู้ให้การสนับสนุน เช่น บมจ.รถไฟฟ้ากรุงเทพ, การรถไฟแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร และ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ และอื่นๆ จะร่วมหารือกันเพื่อคลี่คลายประเด็นที่ก่อให้เกิดความวิตกกังวลเหล่านี้ในงาน Signalling and Telecommunications: Asia ทีมีจุดประสงค์เพื่อเผยแพร่กลยุทธ์การดำเนินงานที่ดีที่สุดสำหรับความท้าทายทางเทคนิคและการดำเนินงานในภูมิภาคในเรื่องการส่งสัญญาณและการสื่อสารโทรคมนาคม, ความปลอดภัย, การส่งมอบโครงการ, การดำเนินงาน และผลตอบแทนจากการลงทุน

          หัวข้อการประชุมที่น่าสนใจประกอบไปด้วย กรณีศึกษาต่างๆ, การแสดงความคิดเห็นเพื่ออภิปรายกันของผู้เข้าร่วมประชุม, และการเสวนาโดยผู้เชี่ยวชาญ เช่น อเล็กซ์ แมน ควอง (Alex Man Kwong) ผู้จัดการโครงการสัญญาณและการสื่อสารโทรคมนาคมของฮ่องกง แมส ทรานสิท เรลเวย์ (MTR) และ โป-ยิง เชน (Po-Ying Chen) หัวหน้าระบบสัญญาณไฟจราจร, ฝ่ายไฟฟ้าและเครื่องจักรของระบบขนส่งมวลชนไทเป ซึ่งนายเชนกล่าวว่า "การประชุมครั้งนี้ไม่เพียงแต่นำเสนอแนวความคิดใหม่ๆ, กลยุทธ์, โซลูชั่นและช่องทางต่างๆเกี่ยวกับประเด็นการส่งสัญญาณและการสื่อสารโทรคมนาคมที่สำคัญเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราอยู่ในแนวหน้าในเรื่องเหล่านี้” สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเพิ่มเกี่ยวกับการประชุมได้ที่ http://www.signalling-telecoms-asia.com หรืออีเมล: marketing@globaltransportforum.com รวมทั้งลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุม โดยอ้างอิง PR2 เพื่อรับส่วนลดค่าลงทะเบียน 10%

          เกี่ยวกับโกลบอล ทรานสปอร์ต ฟอรั่ม:
          โกลบอล ทรานสปอร์ต ฟอรั่ม เป็นผู้ดำเนินการจัดงานอีเวนท์ชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งมีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมขนส่ง และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมทางรถไฟและการส่งสัญญาณในเขตเมือง, โทรคมนาคม และ โครงการสาธารณูปโภค ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกด้านเทคนิคและรายละเอียดเกี่ยวการดำเนินงานผ่านรูปแบบนวัตกรรมการจัดงาน เพื่อสนับสนุนการสร้างเครือข่าย ตลอดจนการแลกเปลี่ยนข้อมูลและความคิดเห็นต่างๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.globaltransportforum.com

          แหล่งข่าว: โกลบอล ทรานสปอร์ต ฟอรั่มเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode