กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Telairity ยังครองตำแหน่งผู้นำตลาดอุปกรณ์เข้ารหัสในจีน หลังได้รับคัดเลือกให้ติดตั้งระบบการแพร่ภาพกระจายเสียงโทรทัศน์ระบบดิจิตอลในเสฉวนและเครือข่าย IPTV ของไชน่า เทเลคอม

วันที่ 18 เม.ย. 2555 )
 
          ปักกิ่ง--17 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          บริษัท Telairity, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการเข้ารหัส ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐ ประกาศในวันนี้ถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญใน 2 โครงการที่เกี่ยวกับการจัดหาอุปกรณ์เทคโนโลยีการเข้ารหัสให้กับประเทศจีน อันได้แก่ การขายอุปกรณ์เข้ารหัสมัลติชาแนลตระกูล SD 700 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับเครือข่ายดิจิตอลทีวีผ่านดาวเทียม (DTV) ที่จะดำเนินการติดตั้งตลอดทั่วทั้งมลฑลเสฉวน และการขายอุปกรณ์เข้ารหัสรุ่น SD/mobile 900 ที่มีบิตเรตต่ำมากสำหรับระบบ IPTV ทั่วประเทศของไชน่า เทเลคอม

          บริษัท ไชน่า เทเลคอม คอร์ปอเรชั่น ซึ่งให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน, บรอดแบนด์ และ โทรศัพท์มือถือให้กับลูกค้ากว่า 340 ล้านราย ปัจจุบันได้ติดตั้งเครือข่าย IPTV ทั่วประเทศ โดยอุปกรณ์เข้ารหัสตระกูล 900 ชุดแรกจะได้รับการติดตั้งในมณฑลซินเจียง ซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 1 ใน 6 ของพื้นที่ภาคพื้นดินทั้งหมดของจีน

          เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมา รัฐบาลจีนได้กำหนดให้เครือข่าย DTV ที่ติดตั้งในมณฑลเสฉวนตามมาตรฐาน Digital Terrestrial Multimedia Broadcast (DTMB) ของจีน ต้องขยายขอบข่ายออกไปยังทั่วทั้งประเทศก่อนสิ้นปี 2555 ผ่านสถานีแพร่ภาพกระจายเสียงกว่า 3,000 สถานี (ซึ่งเป็นการทดแทนระบบ MPEG-2 เดิม) สำหรับการเข้ารหัสวิดีโอนั้น เครือข่ายใหม่นี้จะใช้เทคโนโลยี AVS ซึ่งเป็นมาตรฐานการบีบอัดข้อมูลสมัยใหม่ที่พัฒนาขึ้นในจีน

          สำนักงานบริหารกิจการวิทยุ ภาพยนตร์ และ โทรทัศน์แห่งรัฐ (State Administration of Radio and Television—SARFT) ของมณฑลเสฉวน กำลังดำเนินงานร่วมกับสำนักงาน SARFT ในปักกิ่งและบริษัท เสฉวน ลูหยาง ไซแอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี ซึ่งเป็นพันธมิตรในมณฑลเสฉวนของ Telairity ในการสั่งซื้ออุปกรณ์เข้ารหัสของ Telairity สำหรับเครือข่ายโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม DTV ตลอดทั้งมณฑล โดย Telairity ได้จัดหาอุปกรณ์ดังกล่าวในระบบ 80 ขาแนล จำนวน 2 หน่วย

          สำหรับการแพร่ภาพกระจายเสียงทางโทรทัศน์นั้น เครือข่ายดังกล่าวจะใช้เทคโนโลยี DTMB ซึ่งเป็นมาตรฐาน DTV สำหรับโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์พื้นฐานของจีน อุปกรณ์เข้ารหัสของ Telairity ยังรองรับทั้งระบบ DTMB และมาตรฐานในการกระจายเสียงด้วยระบบดิจิตอลอื่นๆ

          เบน ซิลวา รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจทั่วโลกของ Telairity กล่าวว่า "การพัฒนา DTV และ IPTV จะเป็นแม่แบบสำหรับการใช้เทคโนโลยีต่างๆของจีน เช่น AVS และ DTMB ในการเผยแพร่วิดีโอที่มีความคมชัดสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดต้นทุนผ่านเครือข่ายการเผยแพร่คอนเทนต์ที่ทันสมัย เราขอขอบคุณบริษัท เสฉวน ลูหยาง ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเรา, SARFT ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค และ บริษัทไชน่า เทเลคอม ที่ได้เปิดโอกาสให้เราได้มีส่วนร่วมในโครงการครั้งประวัติศาสตร์นี้”

          ข้อมูลติดต่อ:
          สำหรับ สคิพ เฟอร์เดอร์เบอร์ (Skip Ferderber) แห่ง
          สคิพ เฟอร์เดอร์เบอร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ (Skip Ferderber & Associates)
          โทร: +1-425-315-1724
          อีเมล: skip.ferderber@skipf1.com

          สำหรับ Telairity Inc.
          ฮาร์แลน แม็คแกห์น (Harlan McGhan)
          โทร: +1-408-764-0270, x518
          อีเมล: Harlan@telairity.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode