กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
มีเรียด กรุ๊ป เปิดตัวบริการใหม่ช่วยให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ 80% ในเอเชียสามารถใช้โซเชียลเน็ทเวิร์กได้แม้ไม่มีสมาร์ทโฟน

วันที่ 18 เม.ย. 2555 )
 
          ซูริค--17 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - มีเรียด อัพเดทส์ (Myriad Updates) ช่วยให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือสามารถสร้างรายได้จากเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์จากอุปกรณ์มือถือระดับล่าง (low-end) ได้เป็นครั้งแรก
          - โซลูชั่นสำหรับตลาดมวลชน (mass-market) ที่เปิดใช้งานได้โดยไม่ต้องสมัครใช้บริการด้านข้อมูลหรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น
 
          มีเรียด กรุ๊ป เอจี (Myriad Group AG) (SIX: MYRN) บริษัทที่อยู่เบื้องหลังประสบการณ์โซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือและเว็บไซต์ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตทุกประเภท ประกาศในวันนี้ถึงการเปิดตัว มีเรียด อัพเดทส์ ซึ่งเป็นบริการโซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือระดับล่าง ในทวีปเอเชีย
          มีเรียด อัพเดทส์ สามารถให้บริการบนโทรศัพท์มือถือเกือบทุกรุ่น ช่วยให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือที่ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลหรือเข้าถึงได้เพียงบางส่วนสามารถใช้เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ได้ และกลายเป็นส่วนหนึ่งของโซเชียลเน็ทเวิร์กที่กำลังเติบโตทั่วโลก
          เนื่องด้วยผู้ใช้สมาร์ทโฟนในเอเชียมีสัดส่วนเพียง 19% ของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทั้งหมด (ข้อมูลจากวิชั่นโมบายล์ เดือนพฤศจิกายน 2554) มีเรียด อัพเดทส์ จึงเป็นการเปิดตลาดใหม่และสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ให้กับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในเอเชีย ด้วยการช่วยให้ผู้ให้บริการทำเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพจากอุปกรณ์โลว์-เอนด์
          ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 2.5 พันล้านคนทั่วโลกได้ให้ความไว้วางใจในซอฟต์แวร์ของมีเรียด และที่ผ่านมา มีเรียดประสบความสำเร็จอย่างมากในการทำธุรกิจพาณิชย์กับผู้ให้บริการชั้น 1 (Tier 1) อย่าง เทเลโฟนิกา, โวดาโฟน และ ออเรนจ์ ในภูมิภาคอื่นๆ ที่มีการใช้งานสมาร์ทโฟนในระดับต่ำ เช่น แอฟริกา อินเดีย และลาตินอเมริกา จากความสำเร็จดังกล่าว มีเรียดกำลังมุ่งหน้าสู่เป้าหมายการส่งมอบบริการโซเชียลเน็ทเวิร์กแก่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 1 พันล้านคนภายในสิ้นปี 2555 บริการมีเรียด อัพเดทส์ ซึ่งทำงานบนแพลตฟอร์มของมีเรียดที่ชื่อว่า Xumii จะแสดงกิจกรรมโซเชียลเน็ทเวิร์กของผู้ใช้บนหน้าจอในรูปแบบของข้อความ ด้วยการใช้ USSD ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นหรือสมัครใช้บริการด้านข้อมูล
          มีเรียดได้รับเลือกจากออเรนจ์ให้เป็นผู้ให้บริการโซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือแก่ผู้ใช้บริการเครือข่ายออเรนจ์กว่า 70 ล้านคนทั่วทวีปแอฟริกา โดยในช่วงสัปดาห์แรกของการเปิดตัว พบว่ามีผู้สมัครใช้บริการโซเชียลเน็ทเวิร์ก มีเรียด อัพเดทส์ มากกว่า 50,000 ราย
          มรดกตกทอดของมีเรียดในด้านซอฟต์แวร์แบบฝังตัว (embedded software) และความสามารถอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการส่งมอบโซลูชั่นแบบครบวงจร จะช่วยให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือสามารถส่งมอบบริการที่แข็งแกร่งและรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดและสามารถปรับขนาดได้ พร้อมๆไปกับการสร้างโอกาสด้านรายได้ใหม่ๆ ไม่ว่าจะให้บริการจากส่วนใดของโลกหรือจากอุปกรณ์ชนิดใด
          "ด้วยประวัติความสำเร็จในการสร้างรายได้จากบริการโซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือ มีเรียดจึงได้รับความสนใจอย่างมากจากทั้งตลาดที่พัฒนาแล้วและตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวมีเรียด อัพเดทส์ ในเอเชีย ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ผู้ให้บริการชั้น 1 เช่น ออเรนจ์, เทเลโฟนิกา และ โวดาโฟนประสบความสำเร็จกันมาแล้ว” กอร์ดอน เจิ้ง รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและผู้จัดการทั่วไปประจำเอเชียกล่าว "บัดนี้ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากผู้ใช้บริการจำนวนมากที่ต้องการเข้าถึงโซเชียลเน็ทเวิร์ก โดยเราได้สร้างช่องทางใหม่ๆเพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถสร้างรายได้ได้อย่างมีประสิทธิภาพจากผู้ใช้อุปกรณ์โลว์-เอนด์ที่ไม่ได้สมัครใช้บริการด้านข้อมูล และกลุ่มลูกค้าที่ไม่เคยใช้บริการโซเชียลเน็ทเวิร์คบนมือถือมาก่อน ซึ่งถือเป็นฐานผู้ใช้บริการส่วนใหญ่”
          สามารถรับชมวิดีโอสาธิตการทำงานของมีเรียด อัพเดทส์ ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=gKqfy36UI-M
 
          เกี่ยวกับมีเรียด
          มีเรียด ได้รับเลือกจากบริษัทผู้ผลิต (OEM) และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือชั้นนำ ในการส่งมอบประสบการณ์โซเชียลเน็ทเวิร์กบนโทรศัพท์มือถือและบนเว็บ จากอุปกรณ์พื้นฐานที่สุดไปจนถึงอุปกรณ์อัจฉริยะที่สุดผ่านแพลตฟอร์มเดี่ยวที่สามารถปรับขนาดได้
          ปัจจุบัน ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือกว่า 2.5 พันล้านคนเชื่อมั่นในซอฟต์แวร์ของมีเรียด โดยแอพพลิเคชั่นของมีเรียดช่วยให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับอินเทอร์เน็ตเป็นครั้งแรก นอกจากนี้เทคโนโลยีแบบฝังตัวของมีเรียดในอุปกรณ์แอนดรอยด์ทุกรุ่น กำลังช่วยให้เราและหุ้นส่วนของเราบรรลุเป้าหมายในการมอบประสบการณ์โซเชียลเน็ทเวิร์คแก่ผู้ใช้บริการอีกนับพันล้านคน
          มีเรียด มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก ผ่านทางสำนักงานสาขาในสวิตเซอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ สหรัฐ เม็กซิโก อินเดีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จีน เกาหลีใต้ ไต้หวัน ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย มีเรียดจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สวิตเซอร์แลนด์ (SIX Symbol: MYRN)
          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา: www.myriadgroup.com นอกจากนั้นยังสามารถติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ twitter@MyriadGroup และรับชมเราผ่านทางยูทูบ แชนแนล ที่ YouTube.com/myriadgroupmarketing
 
          ข้อมูลติดต่อ:
          เคท แฮมิลตัน (Kate Hamilton) หรือ เจมี เทโร (Jaime Tero)
          โทรศัพท์: +1-415-989-9803, +44 (0) 207 437 0227
          อีเมล: myriad@onechocolatecomms.comaเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode