กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ไมโครซอฟท์เผยสภาเทคนิคศึกษาแห่งอินเดียเป็นลูกค้าโซลูชั่นคลาวด์รายใหญ่ที่สุด ด้วยจำนวนผู้ใช้งาน Live@edu กว่า 7 ล้านราย

วันที่ 12 เม.ย. 2555 )
 
          นิวเดลี และ เร้ดมอนด์, วอชิงตัน--12 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          AICTE ใช้โซลูชั่นคลาวด์เพื่อพัฒนาเทคนิคศึกษา และเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนสำหรับการทำงานในอนาคต

          ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) และ สภาเทคนิคศึกษาแห่งอินเดีย (All India Council for Technical Education: AICTE) ประกาศว่า AICTE จะใช้โซลูชั่น Microsoft Live@edu ในวิทยาลัยเทคนิคและสถาบันเทคนิคกว่า 10,000 แห่งทั่วประเทศอินเดีย ในระยะเวลา 3 เดือนจากนี้ ซึ่งการใช้โซลูชั่นคลาวด์ดังกล่าวจะช่วยให้นักเรียนเข้าถึงความร่วมมือด้านเทคนิคและเทคนิคศึกษาคุณภาพสูงได้มากขึ้น

          (โลโก้:  http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO)

          Live@edu เป็นโฮสต์ที่ให้บริการด้านการสื่อสารและการประสานงาน โดยนำเสนอบริการอีเมล, Microsoft Office Web Apps, ข้อความด่วน และพื้นที่เก็บข้อมูล ให้แก่นักเรียนกว่า 7 ล้านคนและคณาจารย์เกือบ 500,000 คนในเครือข่าย AICTE รวมแล้วจึงมีผู้ใช้งานกว่า 7.5 ล้านราย หรือมากกว่าประชากรทั้งหมดในลอสแองเจลิสถึง 2 เท่า ส่งผลให้ AICTE เป็นลูกค้าคลาวด์รายใหญ่ที่สุดของไมโครซอฟท์เท่าที่เคยมีมา ทั้งนี้ Live@edu เป็นก้าวแรกสำหรับ AICTE ในการใช้ระบบคลาวด์คอมพิวติ้งของไมโครซอฟท์เพื่อการศึกษา นอกจากนั้น AICTE ยังมีแผนใช้ Microsoft Office 365 เพื่อการศึกษา เมื่อซอฟต์แวร์ดังกล่าววางตลาดในช่วงปลายปีนี้ และให้บริการ Microsoft Exchange Online สำหรับอีเมลและปฏิทิน รวมถึง Microsoft SharePoint Online, Microsoft Lync Online และ Microsoft Office Professional เพื่อเป็นโครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิคที่ช่วยสนับสนุนวิทยาลัยและสถาบันที่เป็นสมาชิกของ AICTE

          "แพลตฟอร์มคลาวด์ของไมโครซอฟท์สร้างขึ้นเพื่อสภาพแวดล้อมที่มีความก้าวหน้าอย่างแท้จริง และเป็นประโยชน์ต่อเทคนิคศึกษาภายในประเทศ เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับการสื่อสารและการสร้างความร่วมมือระหว่างสถาบันต่างๆและบรรดานักเรียน” ดร.เอส.เอส.มันทา (Dr. S. S. Mantha) ประธานของ AICTE กล่าว

          AICTE ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของอินเดีย เป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านเทคนิคศึกษาในประเทศอินเดีย รวมถึงให้การรับรองและบริหารวิทยาลัยเทคนิคและสถาบันเทคนิคในประเทศอินเดีย ที่ซึ่งอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยกำลังมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจมากขึ้นเรื่อยๆ ในการประเมินหลักสูตรและคุณภาพการศึกษาของสถาบันเทคนิคทั่วประเทศนั้น AICTE จำเป็นต้องมีระบบการสื่อสารกับวิทยาลัยต่างๆที่สอดคล้องและรวดเร็ว เนื่องจากสถาบันบางแห่งตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลที่สุดของประเทศ AICTE และทางกระทรวงต้องการใช้ระบบเทคโนโลยีทีมีแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสำหรับนักเรียนและขอบข่ายงานของสถาบัน นอกจากนั้นยังต้องสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและสนับสนุนการปฏิรูปการศึกษาโดยรวมด้วย

          AICTE พิจารณาโซลูชั่นมากมายจากผู้ขายหลายราย ซึ่งรวมถึงไมโครซอฟท์ ไอบีเอ็ม และกูเกิล ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ AICTE ตัดสินใจเลือกบริการคลาวด์เพื่อการศึกษาของไมโครซอฟท์คือ การที่ไมโครซอฟท์ให้ความสำคัญกับการศึกษาในทุกผลิตภัณฑ์และทุกโปรแกรมของบริษัท รวมถึงการที่ระบบของไมโครซอฟท์ใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆของไมโครซอฟท์ได้อย่างไร้พรมแดน นอกจากนั้น AICTE ยังประทับใจกับประสบการณ์อันกว้างขวางของไมโครซอฟท์ในด้านการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย และความสามารถในการใช้ระบบในทุกพื้นที่ภูมิศาสตร์ โดยไม่ทำให้สถาบันต่างๆมีต้นทุนการบริหารจัดการด้านไอทีมากขึ้น หรือต้องเผชิญกับความยุ่งยากมากกว่าเดิม

          "อินเดียมีกิจกรรมและการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็ว หนุ่มสาวชาวอินเดียที่กำลังพัฒนาตัวเองและมีทักษะจะมีบทบาทสำคัญในการเติบโตของประเทศ” แอนโธนี ซัลซิโต (Anthony Salcito) รองกรรมการผู้จัดการ ไมโครซอฟท์ เวิลด์ไวด์ เอดูเคชั่น (Microsoft Worldwide Education) กล่าว "งบประมาณส่วนใหญ่ของเราเน้นไปที่การพัฒนาทักษะ ซึ่งสอดคล้องกับแผนระยะ 5 ปีฉบับที่ 12 ว่าด้วยนโยบายแห่งชาติเพื่อการพัฒนาทักษะ การสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน (public-private partnership: PPP) มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการบริหารจัดการสถาบันการฝึกอบรมซึ่งพยายามแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำด้านทักษะ การที่ไมโครซอฟท์มุ่งมั่นสร้างพลังให้กับนักเรียนด้วยการให้บริการ Microsoft Live@edu แก่นักเรียน คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยกว่า 7.5 ล้านคนทั่วประเทศภายใต้เครือข่ายของ AICTE ถือเป็นเรื่องที่น่าชมเชย และถือเป็นการก้าวไปสู่ประเทศอินเดียที่เปี่ยมไปด้วยความรู้และการพัฒนา ผมขอแสดงความยินดีกับทั้ง AICTE และไมโครซอฟท์ในเหตุการณ์สำคัญนี้”

          "เรายินดีที่ AICTE เชื่อมั่นในไมโครซอฟท์” ซานเกต อาเกอร์การ์ (Sanket Akerkar) กรรมการผู้จัดการไมโครซอฟท์ คอร์ป อินเดีย ไพรเวท ลิมิเต็ด (Microsoft Corp. India Private Ltd.) กล่าว "ไมโครซอฟท์เล็งเห็นมาตลอดว่าการศึกษามีความสำคัญ และเชื่อว่าเทคโนโลยีช่วยสร้างความเป็นไปได้ ซึ่งไม่เพียงเพิ่มอำนาจให้กับครูและนักเรียนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงประเทศอินเดียทั้งประเทศ”

          AICTE เริ่มใช้งาน Live@edu แล้ว ภายใต้การบริหารจัดการของไมโครซอฟท์และพันธมิตร Live@edu จำนวนหนึ่ง สำหรับการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบคาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยภายในฤดูร้อนปี 2555

          Live@edu เป็นโซลูชั่นคลาวด์เพื่อการศึกษาชั้นนำ โดยมีผู้ใช้บริการกว่า 22 ล้านรายทั่วโลก ขณะที่ผู้ใช้งานจาก AICTE มีประมาณ 7.5 ล้านราย ส่งผลให้ AICTE เป็นผู้ใช้งานคลาวด์รายใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา สำหรับลูกค้ารายอื่นที่ใช้งาน Live@edu เมื่อไม่มานมานี้คือ กระทรวงศึกษารัฐเคนตักกี ซึ่งมีผู้ใช้งาน 700,000 ราย บริการออนไลน์นี้ช่วยเหลือสถาบันการศึกษาต่างๆ ในการให้บริการอีเมลและเครื่องมือออนไลน์คุณภาพระดับองค์กรแก่นักเรียนและคณาจารย์ ขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนและทำให้บริหารจัดการระบบไอทีได้ง่ายยิ่งขึ้น

          เกี่ยวกับ Microsoft Live@edu
          Live@edu เป็นโฮสต์ฟรีสำหรับให้นักเรียนติดต่อสื่อสารและประสานงานกัน โดยให้บริการระดับแนวหน้าแก่วงการการศึกษาทั่วโลก ทั้งบริการอีเมล ปฏิทิน กล่องข้อความเข้าขนาด 10GB พื้นที่เก็บไฟล์เพิ่มเติม 25GB ระบบแบ่งปันเอกสาร ข้อความด่วน สนทนาผ่านวิดีโอ รับส่งอีเมลผ่านมือถือ และอื่นๆอีกมากมาย Live@edu ช่วยให้นักเรียนมีเครื่องมืออย่างมืออาชีพเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยหรือการทำงานตั้งแต่วันแรก นักเรียนสามารถเข้าไปใช้งาน Live@edu ได้จากเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows, Mac และ Linux นอกจากนั้นยังติดตั้ง ควบคุม และบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย ปัจจุบันมีโรงเรียนกว่า 10,000 แห่งใน 130 ประเทศที่ใช้ Live@edu ซึ่งให้บริการแก่ผู้ใช้งาน 22 ล้านคนทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.microsoft.com/liveatedu

          เกี่ยวกับไมโครซอฟท์
          ไมโครซอฟท์ (Nasdaq: MSFT) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2518 เป็นผู้นำของโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการและโซลูชั่นต่างๆ ซึ่งช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode