กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ผลการวิเคราะห์ของโอเอจี ชี้ปักกิ่งเตรียมขึ้นแท่นเป็นสนามบินที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่ง

วันที่ 12 เม.ย. 2555 )
 
          ชิคาโก้--12 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          รายงานเชิงลึกได้ประเมินวิวัฒนาการของสนามบินต่างๆของจีน และการตอบสนองต่อปริมาณอุปสงค์ด้านการเดินทางท่องเที่ยวของประชาชนภายในประเทศที่มีเศรษฐกิจขยายตัวอย่างต่อเนื่องโดยอุตสาหกรรมการบินของประเทศ

          โอเอจี ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลการบินและหนึ่งในแบรนด์ของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ได้เปิดเผยรายงานล่าสุดจากรายงานชุดต่างๆที่เกี่ยวกับตลาดบินการในวันนี้ โดยระบุว่า สนามบินปักกิ่งกำลังจะก้าวขึ้นเป็นสนามบินอันดับหนึ่งในช่วง 12 เดือนข้างหน้า ซึ่งรายงานครั้งล่าสุดนี้เป็นการสำรวจว่า การขยายตัวอย่างแข็งแกร่งของตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของจีน ได้สะท้อนให้เห้นการขยายตัวอย่างรวดเร็วของตลาดการบินและวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องของสนามบินภายในประเทศอย่างไรบ้าง

          (โลโก้: http://photos.prnnewswire.com/prnh/20110908/NY64578LOGO)

          ในขณะที่จีนกำลังจะหวนคืนสู่ตำแหน่งครั้งประวัติศาสตร์ในฐานะหนึ่งในสองประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราได้เห็นถึงการพัฒนาของโครงสร้างด้านการบินอันเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการเดินทางทางอากาศมากยิ่งขึ้น ความต้องการของผู้โดยสารจากสายการบินต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คือกลไกในวิวัฒนาการของสนามบินในจีน ในขณะที่เมืองขนาดใหญ่ 20 อันดับแรกของจีนต่างก็มีจำนวนประชากรสูงกว่า 3 ล้านคน (เมื่อเทียบกับมีเพียง 2 เมืองที่มีประชากรเกิน 3 ล้านคนในสหรัฐ) การขยายตัวในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาของสนามบินยังคงมีขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการด้านการท่องเที่ยวของชาวจีน

          สนามบินปักกิ่งมีความโดดเด่นที่สุดในด้านภูมิประเทศสำหรับการบิน และถึงแม้ว่ากำลังจะชิงตำแหน่งสนามบินอันดับ 1 มาจากสนามบินแอตแลนต้า แต่วิวัฒนาการของสนามบินพึ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น ภายในช่วงสิ้นปี 2558 ปักกิ่งจะกลายเป็นศูนย์กลางการบินโลกที่มีความวุ่นวายที่สุด "นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดของอุตสาหกรรมการบินจีนและภูมิภาคเอเชีย” มาริโอ ฮาร์ดี รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียของโอเอจีกล่าว "แผนการขยายตัวของสนามบินในจีนในช่วงอีก 10 ปีข้างหน้า เพื่อให้สอดคล้องกับอุปสงค์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่านั้น กำลังจะก้าวไปข้างหน้า และไม่มีที่ไหนที่จะดีไปกว่าการหยิบยกตัวอย่างการก่อสร้างสนามบินขนาดใหญ่โตมโหฬารแห่งใหม่ในกรุงปักกิ่งที่เชื่อมต่อกับรันเวย์ถึง 9 รันเวย์  ซึ่งจะทำให้สนามบินสามารถรองรับจำนวนผู้โดยสารได้ถึง 200 ล้านคนต่อปี”

          รายละเอียดการประเมินเกี่ยวกับวิวัฒนาการของสนามบินในจีนสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ www.oagaviation.com/cae

            หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
          - โอเอจี ซึ่งเป็นแบรนด์ของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น, เป็นแหล่งข้อมูลด้านการบินและบริการการวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้ ฐานข้อมูลด้านการบินชั้นนำของโอเอจีมีความได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องปริมาณ ความถูกต้อง และ ครอบคลุมอย่างครบถ้วนจากทุกอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.oag.com
          - ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น หรือบริษัท ยูบีเอ็ม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บุกเบิกด้านโซลูชั่นนวัตกรรมตลาดการบินชั้นนำ แบรนด์อันมีชื่อเสียงของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ได้ให้บริการข้อมูล การวิเคราะห์ การจัดอีเวนท์ มีเดีย และ ที่ปรึกษา ในการผลักดันการพัฒนาเส้นทางและการเติบโตทางการเงินของธุรกิจของลูกค้าของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ubmaviation.com

          ที่มา: โอเอจี

          ข้อมูลติดต่อ:
          แอนดริว ซิบลีย์ (Andrew Sibley)
          ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น
          โทร: +44 (0) 1582 600 11
          อีเมล: pressoffice@ubmaviation.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode