กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
สายการบินทั่วโลกเพิ่มเที่ยวบินอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 11

วันที่ 12 เม.ย. 2555 )
 
          ชิคาโก้--12 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          โอเอจี อนาไลซิส (OAG Analysis) ชี้การขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ในจีนสะท้อนให้เห็นได้ในอุตสาหกรรมการบิน ส่งผลให้ปักกิ่งก้าวขึ้นเป็นสนามบินที่คึกคักที่สุด

          ผลการวิเคราะห์ฐานข้อมูลตารางการบินของโอเอจีประจำเดือนนี้บ่งชี้ว่า สายการบินทั่วโลกจะเพิ่มเที่ยวบินขึ้นอีก 1% ในเดือนเมษายน 2555 เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันในปี 2554 ส่งผลให้จำนวนเที่ยวบินทั้งหมดที่ให้บริการในเดือนเมษายน 2555 อยู่ที่ 2,553,480 เที่ยว และมีจำนวนที่นั่งทั้งหมด 328,335,126 ที่นั่ง หรือเพิ่มขึ้น 3% เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนเมษายน 2554 นอกจากนี้ ข้อมูลล่าสุดดังกล่าวของโอเอจี ซึ่งเป็นแบรนด์ของบริษัท ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ยังบ่งชี้ว่าจำนวนที่นั่งเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 11 ติดต่อกัน

          (โลโก้:http://photos.prnewswire.com/prnh/20110908/NY64578LOGO)

          OAG FACTS (Frequency and Capacity Trend Statistics หรือ ข้อมูลแนวโน้มความถี่เที่ยวบินและจำนวนที่นั่ง) สำหรับเดือนเมษายน 2555 ระบุว่า ในขณะที่ภาพรวมในตลาดโลกยังคงมีทิศทางที่ดีขึ้น แต่แนวโน้มในแต่ละภูมิภาคกลับมีความแตกต่างกันไปอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากการขยายตัวของจำนวนที่นั่งในยุโรปและอเมริกาเหนือยังคงชะลอตัว เมื่อเปรียบเทียบกับตลาดเอเชีย ตะวันออกกลาง และละตินอเมริกา แนวโน้มดังกล่าวผนวกกับทิศทางการขยายตัวทางเศรษฐกิจในจีน ยังคงเป็นปัจจัยที่เร่งนำจีนไปสู่สนามบินที่มีจำนวนผู้ใช้บริการมากที่สุดในโลก ในขณะที่สนามบินแอตแลนต้าอาจจะต้องสูญเสียตำแหน่งดังกล่าวในปีนี้ให้กับสนามบินปักกิ่ง หลังจากที่ครองตำแหน่งดังกล่าวมาอย่างยาวนานถึง 15 ปี

          "ตลาดการบินของจีนมีศักยภาพในการขยายตัว 10 เท่าจากปัจจุบัน บนสมมติฐานที่ว่าแนวโน้มการเดินทางของจีนจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับเดียวกันกับในยุโรปและสหรัฐ” จอห์น แกรนท์ รองประธานบริหารของโอเอจี ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น กล่าว "หากความต้องการโครงสร้างพื้นฐานที่เพิ่มขึ้นได้รับการตอบสนอง ตลาดการบินจีนก็จะมีศักยภาพการเติบโตในอนาคตสูงกว่าตลาดการบินสหรัฐเกิน 4 เท่า”

          ข้อมูลการทบทวน OAG FACTS สำหรับเดือนเมษายน 2555 ในรายละเอียดนั้น ประกอบไปด้วยการแสดงความคิดเห็น และแผนภูมิประกอบสำหรับแต่ละสนามบิน เส้นทาง ประเทศ และ ภูมิภาค ในทั่วโลกสามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://www.oagaviation.com/OAG-FACTS/2012/April-Executive-Summary

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

          - โอเอจี ซึ่งเป็นแบรนด์ของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น, เป็นแหล่งข้อมูลด้านการบินและบริการการวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้ ฐานข้อมูลด้านการบินชั้นนำของโอเอจีมีความได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องปริมาณ ความถูกต้อง และ ครอบคลุมอย่างครบถ้วนจากทุกอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.oag.com
          - OAG FACTS ให้บริการสรุปภาพรวมกิจกรรมของสายการบินทั่วโลกและอัพเดตข้อมูลเป็นรายเดือน โดยใช้แผนภูมิต่างๆ ในการแสดงแนวโน้มในช่วงระยะเวลา 10 ปี จากฐานข้อมูลด้านตารางเที่ยวบินในทั่วโลกของโอเอจี
          - ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น หรือบริษัท ยูบีเอ็ม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่นนวัตกรรมตลาดการบินชั้นนำ แบรนด์อันมีชื่อเสียงของยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น ได้ให้บริการข้อมูล การวิเคราะห์ การจัดอีเวนท์ มีเดีย และบริการที่ปรึกษา ซึ่งช่วยผลักดันการพัฒนาเส้นทางการบินและการเติบโตทางการเงินของธุรกิจของลูกค้าของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ubmaviation.com

          ที่มา: โอเอจี

          ข้อมูลติดต่อ:
          แอนดริว ซิบลีย์ (Andrew Sibley)
          ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น
          โทร: +44 (0) 1582 600 11
          อีเมล: pressoffice@ubmaviation.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode