กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
สไควร์ แซนเดอร์ส เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์

วันที่ 11 เม.ย. 2555
 
          สิงคโปร์--11 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย/อินโฟเควสท์

          สไควร์ แซนเดอร์ ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานอัยการสูงสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเปิดสำนักงานบริษัทในสิงคโปร์

          สำนักงานสไควร์ แซนเดอร์ในสิงคโปร์ จะบริหารงานโดยอิกเนเทียส หวัง (Ignatius Hwang) และมีทีมงานทนายความ 3 คนให้การสนับสนุน โดยสไควร์ แซนเดอร์ จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนบริษัทข้ามชาติ รัฐบาล และ ธนาคารต่างๆ ในโครงการสาธารณูปโภคสำคัญๆ ซึ่งรวมไปถึงโครงการความร่วมมือระหว่างเอกชน-รัฐบาล, ธุรกรรมระหว่างประเทศ, อนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ, การจัดการทางการเงินและการปรับโครงสร้างองค์กรในสิงคโปร์ เอเชีย และ ตะวันออกกลาง ทีมงานของสไควร์ แซนเดอร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในด้านพลังงาน สาธารณูปโภค และทรัพยากร

          การเปิดตัวสำนักงานในสิงคโปร์นับเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของกลยุทธ์ในการเติบโตในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกของสไควร์ แซนเดอร์ ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สไควร์ แซนเดอร์ ได้แต่งตั้งเหมา ตง และ ปีเตอร์ ชอว์ พร้อมกับทีมงานทนายความ 3 คนในฮ่องกง และได้ประกาศเจตนารมณ์ที่จะเปิดสำนักงานในเกาหลีใต้

          เจมส์ เจ. ไมวุร์ม (James J. Maiwurm) ประธานบริษัท สไควร์ แซนเดอร์ และซีอีโอระดับโลกกล่าวว่า "สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญในเอเชีย และเป็นหนึ่งในระบบเศรษฐกิจที่มีการขับเคลื่อนมากที่สุดในภูมิภาค”

          "สิงคโปร์เป็นเกตเวย์ไปสู่ประเทศที่เศรษฐกิจขยายตัวอย่างรวดเร็วอื่นๆ เช่น อินโดนีเซีย และ อินเดีย ซึ่งถือเป็นส่วนเติมเต็มตามธรรมชาติให้กับสำนักงานของเราในโตเกียว ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และ เพิร์ธในออสเตรเลีย และสอดคล้องกับแผนของเราในการมุ่งไปสู่ผู้ให้บริการด้านกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”

          อิกเนเทียส หวัง กล่าวเสริมว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับสไควร์ แซนเดอร์ รวมทั้งได้มีโอกาสเปิดสำนักงานสิงคโปร์เพื่อดำเนินงานด้านกฎหมายระดับโลกด้วยความมุ่งมั่นอย่างแท้จริง สิงคโปร์เป็นจุดเริ่มต้นในการขยายตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งเป็นสาขาสำหรับผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริงสำหรับทั้งทีมงานของเราและบริษัทต่างๆ”

          "ในอนาคตเราคาดว่า จะขยายสำนักงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำธุรกรรมแบบข้ามพรมแดนและอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศ”

          เคน คูโรสึ เจ้าหน้าที่ฝ่ายประสานงานของสไควร์ แซนเดอร์ ประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า "การเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในสิงคโปร์มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ทั้งในเรื่องของภูมิภาค และยังเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเราในหลายๆ ธุรกิจ เช่น พลังงาน และ ทรัพยากรธรรมชาติ รวมทั้งการปฏิบัติการอื่นๆ เช่น กิจกรรม M&A ข้ามพรมแดน, อนุญาโตตุลาการ และ การพัฒนา โดยอิกเนเทียสและทีมงานมีประสบการณ์ทำงานในโครงการด้านพลังงานและสาธารณูปโภคทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย นับตั้งแต่ จีน อินเดีย อินโดนีเซีย ไทย และ เวียดนาม และเป็นทีมงานที่ได้รับความนับถืออย่างมาก และเรารู้สึกยินดีที่ได้ต้อนรับทีมงานเหล่านี้มาร่วมงานกับบริษัท”

          แหล่งข่าว: สไควร์ แซนเดอร์สเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode