กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ดิโคต้าฉลอง 20 ปีแห่งความรุ่งโรจน์ ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมกระเป๋าคอมพิวเตอร์ระดับโลก

วันที่ 11 เม.ย. 2555 )
 
          บีทิกไฮม์-บิสซิงเงน, เยอรมนี--11 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ดิโคต้า ซึ่งถือกำเนิดจากวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของนักโฆษณาชาวเยอรมัน ฉลองครบรอบ 2 ทศวรรษของการดำเนินธุรกิจที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ทั้งในด้านนวัตกรรม สไตล์ และคุณภาพ

          สามารถดูข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.multivu.com/mnr/53801-dicota

          ดิโคต้าออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายกระเป๋าและที่ใส่อุปกรณ์กันกระแทกคุณภาพสูงมาตั้งแต่ปี 2535 บริษัทนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่เหนือระดับ พร้อมกับบริการที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ผ่านเครือข่ายสำนักงานขายหลายสาขาทั่วโลก

          ซิกมันด์ เกลลิ่ง (Siegmund Gailing) ผู้ก่อตั้งดิโคต้า เริ่มผลิตกระเป๋าคอมพิวเตอร์ตามสั่งขณะที่ยังทำงานในวงการโฆษณา โดย อลิอันซ์ (Allianz) ซึ่งเป็นลูกค้ารายสำคัญของเขา ได้ขอให้เขาผลิตกระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์พกพาแบบกันกระแทกให้กับฝ่ายขายของบริษัท

          เกลลิ่งผลิตกระเป๋ารุ่นแรกโดยร่วมมือกับ SIEMENS/NIXDORF กระเป๋าของเขาซึ่งใช้งานได้ดี ทนทาน และมีน้ำหนักเบา ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากพนักงานบริษัทอลิอันซ์ เขาจึงพัฒนากระเป๋ารุ่นที่สองทันที และจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่าง Ingram, Actebis และ Techdata

          "ผมเริ่มพัฒนาและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้วยตัวคนเดียว” เกลลิ่งอธิบาย "เพื่อนร่วมงานของผมทำหน้าที่บริหารและจัดการบัญชี ก่อนที่ กันเดล ภรรยาของผม จะเข้ามารับช่วงต่อ”

          "การคิดชื่อบริษัทเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก” เกลลิ่งกล่าว "เราขอให้หลายบริษัทช่วยคิดชื่อ แต่ก็ไม่มีที่ไหนเสนอชื่อที่เราพอใจและฟังดูดีในทุกภาษา จนกระทั่งเช้าวันอาทิตย์วันหนึ่ง ภรรยาของผมตื่นนอนและพูดกับผมว่า ฉันว่าฉันคิดชื่อบริษัทออกแล้ว 'Die Computer Tasche' (เป็นภาษาเยอรมนี แปลว่ากระเป๋าคอมพิวเตอร์) และชื่อ DI-CO-TA ก็ถือกำเนิดขึ้น”

          ยอดขายของดิโคต้าเติบโตขึ้นในระดับตัวเลขสองหลักต่อปีในช่วงทศวรรษแรกหลังจากก่อตั้งบริษัท และขยายตัวอย่างรวดเร็ว "ในปี 2544 ผมขายหุ้น 50.1% ให้แก่บริษัท Masterflex AG ในเมืองเกลเซนเคียร์เคิน” เขากล่าว "ผลประกอบการของบริษัทเพิ่มขึ้นแตะ 30 ล้านยูโร เรามีบริษัทในเครือ 12 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานราว 100 คน”

          ก้าวหน้าอย่างรวดเร็วสู่ปี 2555        
        
          ดิโคต้า เป็นบริษัทในเครือ โอเอสเอ็ม กรุ๊ป (OSM Group) ตั้งแต่ปี 2552 และดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้นยังสร้างความร่วมมือกับผู้ผลิตอุปกรณ์พกพารายใหญ่อีกหลายรายทั่วโลก

          ผลิตภัณฑ์ของดิโคต้าพัฒนาขึ้นภายใต้คติ "Protect Your World” ด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย ทนทาน และดึงดูดใจ ซึ่งจะช่วยปกป้องชีวิตแบบดิจิตอลของลูกค้าอย่างเต็มที่

          ผลิตภัณฑ์ของดิโคต้าดึงดูดใจลูกค้าทุกประเภท ตั้งแต่นักธุรกิจไปจนถึงผู้ชื่นชอบเทคโนโลยี รวมถึงทุกคนที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ต่างๆ ระหว่างการเดินทาง

          ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของดิโคต้าประกอบด้วยกระเป๋าต่างๆ ที่ใส่อุปกรณ์สำนักงานแบบพกพา และอุปกรณ์เสริมต่างๆสำหรับโน้ตบุ๊ก นอกจากนั้นยังมีเคสโทรศัพท์มือถือและเคสแท็บเล็ต ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการจับมือกับแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ แบล็คเบอร์รี่ และ โซนี่ เป็นต้น

          ไร้สัญญาณการชะลอตัว

          "ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานาน 20 ปี เรายังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์กระเป๋าระดับพรีเมียมอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมทั้งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในเวลาที่เหมาะสม ตลอดจนให้ความสำคัญกับการตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกคน” ไมเคิล มูเอเลนบรูช (Michael Muehlenbruch) ผู้บริหารดิโคต้า กล่าว

          เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ตลอดปีนี้ดิโคต้าจะมอบของขวัญพิเศษให้ฟรีเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รายการที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ โดยลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์กระเป๋าล้อลาก Multi Roller จะได้รับกระเป๋าใส่เสื้อเชิ้ต ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เสื้อมีรอยยับระหว่างเดินทาง ส่วนลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ TopPerformer Dual ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ผสมผสานกระเป๋าสะพายหลังและกระเป๋าสะพายไหล่อย่างลงตัว จะได้รับชุดถุงใส่รองเท้าและถุงซักรีด

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดิโคต้าได้ที่ http://www.dicota.com และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอเอสเอ็ม กรุ๊ป ได้ที่ http://www.osmglobal.com

          ติดต่อ:
          ไมเคิล มูห์เลนบรูค (Michael Muehlenbruch)
          โทร: +49-7142-9722-56
          อีเมล: michael.muehlenbruch@osmglobal.com

          แหล่งข่าว: โอเอสเอ็ม ยุโรป จีเอ็มบีเอช (OSM Europe GmbH)เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode