กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อลัน มอร์แกน ผู้บริหารมากประสบการณ์ ร่วมทีมบริหารบริษัท RPS

วันที่ 11 เม.ย. 2555 )
 
          ฟอร์ท วอชิงตัน, เพนซิลเวเนีย--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          รีเสิร์ช ฟาร์มาซูติคอล เซอร์วิสเซส อิงค์ (ReSearch Pharmaceutical Services, Inc.: RPS) บริษัทรับทำวิจัยทางคลินิก (CRO) ยุคใหม่ ซึ่งเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการพัฒนาทางคลินิกขั้นที่ 1-4 ที่ครอบคลุมระดับโลกให้แก่อุตสาหกรรมชีวเวชภัณฑ์และอุปกรณ์การแพทย์ ประกาศแต่งตั้ง อลัน มอร์แกน (Alan Morgan) เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2555 เป็นต้นไป
          อลัน มอร์แกน มีประสบการณ์ในฐานะผู้บริหารบริษัท ไอคอน พีแอลซี (ICON plc) มานานกว่า 5 ปี โดยล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการด้านการวิจัยทางคลินิก ระหว่างทำงานกับไอคอนนั้น เขาเป็นผู้รับผิดชอบดูแลธุรกิจบริการด้านการวิจัยทางคลินิกแบบครบวงจรทั่วโลก การสรรหาพนักงานสัญญาจ้าง รวมถึงปฏิบัติการ FSP ห้องปฏิบัติการกลางและชีววิเคราะห์ และปฏิบัติการเภสัชวิทยาทางคลินิก
          อลันมีประสบการณ์การทำงานกว่า 25 ปีทั้งในอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์และการรับทำวิจัยทางคลินิก ก่อนที่จะทำงานกับไอคอนนั้น เขาเคยเป็นรองกรรมการผู้จัดการและผู้จัดการทั่วไปแผนกธุรกิจขั้นที่ 2/4 บริษัท เอ็มดีเอส ฟาร์มา เซอร์วิสเซส (MDS Pharma Services) และเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงบริษัทโคแวนซ์ (Covance), แกล็กโซ เวลล์คัม (Glaxo Wellcome) และ ไอซีไอ ฟาร์มาซูติคอลส์ (ICI Pharmaceuticals) ทั้งนี้ เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย City University ในลอนดอน และเป็นสมาชิกสมาคม Chartered Association of Certified Accountants
          "อลันนำความรู้ความเชี่ยวชาญระดับโลกมาสู่ RPS พร้อมด้วยประสบการณ์การให้บริการลูกค้าที่หาผู้ใดเทียบได้ยากในยุโรปและเอเชีย การเข้ามาของอลันจะช่วยให้ RPS บรรลุเป้าหมายในการจัดหาโซลูชั่นการพัฒนาทางคลินิกที่ทันสมัยให้แก่อุตสาหกรรมชีวเวชภัณฑ์ได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มคุณภาพและความรวดเร็ว รวมถึงลดต้นทุนการพัฒนาทางคลินิกได้เป็นอย่างดี เรารู้สึกตื่นเต้นที่เขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมบริหารของเรา” แฮร์ริส คอฟเฟอร์ (Harris Koffer) เภสัชกรและกรรมการผู้จัดการ กล่าว
          "การผสมผสานโมเดลชั้นนำของอุตสาหกรรมเข้ากับศักยภาพด้านบริการวิจัยทางคลินิกแบบครบวงจรที่ทันสมัย ทำให้บริษัทเติบโตอย่างมั่งคงและน่าสนใจ เราจะเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลกรวมถึงพัฒนาศักยภาพและบริการเพิ่มเติมเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าต่อไป พร้อมกับสั่งสมความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำเพื่อพัฒนาองค์กรระดับโลกของเราอย่างไม่หยุดยั้ง” แดเนียล เอ็ม เพิร์ลแมน (Daniel M. Perlman) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) กล่าว
          อลันจะประสานงานอย่างใกล้ชิดกับแดเนียล เอ็ม เพิร์ลแมน และแฮร์ริส คอฟเฟอร์ ทั้งในด้านการดำเนินกลยุทธ์และการปฏิบัติงาน เพื่อตอกย้ำบทบาทของ RPS ในฐานะผู้นำการจัดหาบริการด้านการพัฒนาทางคลินิกที่ทันสมัย

          เกี่ยวกับ RPS
          RPS เป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการพัฒนาทางคลินิกขั้นที่ 1-4 ที่ครอบคลุมระดับโลกให้แก่อุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ เทคโนโลยีชีวภาพ อุปกรณ์การแพทย์ และการวินิจฉัย การผสานโครงสร้างพื้นฐานด้านการดำเนินงานวิจัยทางคลินิกที่เรามีประสบการณ์สูง เข้ากับพลังขับเคลื่อนด้านทรัพยากรขนาดใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม ทำให้ RPS อยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นในการให้บริการลูกค้าด้วยโซลูชั่นที่หลากหลาย โดยโซลูชั่นเหล่านี้มีตั้งแต่โปรแกรมเชิงระบบแบบฝังและโปรแกรมข้ามระบบระดับโลก ไปจนถึงโซลูชั่นบริการครบวงจรระดับโลกที่ทันสมัย นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจากทีมงานที่มีประสบการณ์สูง ทำให้สามารถให้บริการได้อย่างทันสมัย ไร้พรมแดน คุ้มค่า และเปี่ยมด้วยคุณภาพ
          RPS มีพนักงานเกือบ 5,000 คน ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

          ติดต่อ:
          ซาเมียร์ ชาห์ (Samir Shah)
          รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนากลยุทธ์
          อีเมล: sshah@rpsweb.com
          หรือ
          ฝ่ายการตลาดและสื่อ
          ฌอน พี ควินน์ (Sean P. Quinn)
          ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร
          โทร: +1-215-540-0700
          อีเมล: squinn@rpsweb.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode