กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
อัฟกัน ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่นส์ คอมพานี: เชื่อมโยงชาวอัฟกันกับทั่วโลกมานานกว่า 1 ทศวรรษ

วันที่ 10 เม.ย. 2555 )
 
          คาบูล, อัฟกานิสถาน--10 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          อัฟกัน ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่นส์ คอมพานี (Afghan Wireless Communications Company หรือ AWCC) ซึ่งก่อตั้งโดยนายเอห์ซาน บายัต (Ehsan Bayat) นักธุรกิจและมหาเศรษฐีผู้ใจบุญนั้น มีความภูมิใจที่จะเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ทศวรรษในการให้บริการโทรศัพท์ที่สำคัญ เพื่อเชื่อมโยงชาวอัฟกัน ซึ่งถึงแม้ว่าจะอยู่ในท้องถิ่นห่างไกล ให้สามารถติดต่อกับทั่วโลกได้

          นายเอห์ซาน บายัต ผู้ก่อตั้งและประธานผู้บริหารอัฟกัน ไวร์เลส ซึ่งมีความต้องการอย่างแรงกล้าในการช่วยเหลือชาวอัฟกัน ได้นำอัฟกัน ไวร์เลส ฝ่าฟันกับความท้าทายนานับประการ เช่น ปัญหาด้านการขนส่ง, ความไม่แน่นอนทางการเมือง, ความไม่ปลอดภัย และอุปทานพลังงานที่ไม่มีเสถียรภาพ ในการบุกเบิกการให้บริการโทรศัพท์มือถือแก่ชาวอัฟกัน พันธกิจในเบื้องต้นของนายบายัต คือ ช่วยเหลือชาวอัฟกัน ที่เดิมไม่สามารถใช้โทรศัพท์ชนิดใดๆ ได้ และต้องลงชื่อเพื่อใช้โทรศัพท์ที่คอลเซ็นเตอร์ซึ่งมีจำนวนเพียงไม่กี่แห่ง และบางครั้งต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเข้าแถวรอใช้บริการ ตราบจนกระทั่งมีการก่อตั้งอัฟกัน ไวร์เลส

          เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2545 นายฮามิด คาร์ไซ ประธานาธิบดีอัฟกานิสถานได้ก่อตั้งเครือข่ายอัฟกัน ไวร์เลส จีเอสเอ็ม สำหรับการโทรข้ามประเทศไปยังเยอรมนี ภายหลังการติดตั้งเครือข่ายอุปกรณ์ AWCC ในอัฟกานิสถานเป็นเวลา 7 สัปดาห์ และในปัจจุบัน หรืออีก 1 ทศวรรษให้หลัง เครือข่ายอัฟกัน ไวร์เลส และ นายเอห์ซาน บายัต มีความภูมิใจที่จะเฉลิมฉลองการก่อตั้งอุตสาหกรรมการสื่อสารอันทันสมัยและโครงสร้างการให้บริการในอัฟกานิสถาน

          นายบายัตกล่าวว่า "เราไม่ได้เฉลิมฉลองทศวรรษแห่งความสำเร็จของอัฟกัน ไวร์เลส แต่เพียงเท่านั้น เรายังเฉลิมฉลองการมาถึงของระบบโทรศํพท์และบริการการสื่อสารความเร็วสูงในระดับเวิลด์คลาสมาสู่ชาวอัฟกัน วันเวลาที่ชาวอัฟกันเคยสงสัยว่าโทรศัพท์ใช้อย่างไรและใช้ได้ที่ไหนได้ผ่านพ้นไปแล้ว ปัจจุบันชาวอัฟกันสามารถเข้าถึงบริการที่มีมูลค่าเพิ่มที่ทันสมัยและเชื่อถือ ตลอดจนการเชื่อมโยงได้จากทุกหนแห่งทั่วประเทศ อัฟกัน ไวร์เลส มีความภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยในการบุกเบิกอุตสาหกรรมโทรคมนาคมและมีส่วนสำคัญในการเชื่อมโยงอัฟกานิสถานกับทั่วโลกอีกครั้ง ด้วยพนักงานและเจ้าหน้าที่เทคนิคซึ่งเป็นชาวอัฟกันกว่า 98% AWCC ได้สะท้อนภาพของอัฟกานิสถานทั้งประเทศ และเรามีความภาคภูมิใจในการเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ทศวรรษของการประสบความสำเร็จไปพร้อมๆ กับอัฟกานิสถาน ถึงแม้ว่าหลายคนจะพยายามขัดขวางความก้าวหน้าของประเทศของเรา”

          เกี่ยวกับ อัฟกัน ไวร์เลส
          อัฟกัน ไวร์เลส ก่อตั้งโดยนายเอห์ซาน บายัต มีสำนักงานใหญ่ในกรุงคาบูล เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างเทเลโฟน ซิสเต็มส์ อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ และ กระทรวงการสื่อสาร ที่ให้บริการลูกค้าราว 4,000,000 รายทั่วอัฟกานิสถาน และเป็นบริษัทเอกชนที่จ้างชาวอัฟกันทำงานมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ โดยจ้างพนักงานโดยตรงกว่า 4,500 คน และจ้างโดยทางอ้อมอีก 100,000 คน บริษัทเป็นผู้นำด้านการสื่อสารไร้สายและบรอดแบนด์สำหรับลูกค้าภาคธุรกิจและครัวเรือน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.afghan-wireless.com

          ข้อมูลติดต่อ:
          อัลแบร์โต โลเปซ (Alberto Lopez)
          อีเมล: a.lopez@tsiglobe.com
          โทร: +97 142278695

          ที่มา: อัฟกัน ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่นส์ คอมพานีเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode