กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
TDK CLEF-Smart หูฟังใหม่แกะกล่องจากแดนปลาดิบ เอาใจคนรักสมาร์ทโฟน

วันที่ 10 เม.ย. 2555 )
 
TDK Life on Record พร้อมเสิร์ฟหูฟัง TDK CLEF-Smart หลังเปิดตัวในญี่ปุ่นเพียงเดือนเดียว เดินหน้าเจาะกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนในไทย  เน้นดีไซน์และสีสันที่โดดเด่นทันสมัยในระดับหูฟังสเตอริโอแบบ In-ear ที่มาพร้อมรีโมทและไมโครโฟนในตัว อัดแน่นด้วยคุณภาพเสียงทั้งขณะฟังดนตรี หรือการใช้งานโทรศัพท์ครบครันในหนึ่งเดียว 
ตลาดสมาร์ทโฟนที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง กระตุ้นให้เกิดความต้องการหูฟังคุณภาพสูงที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบถ้วน  หน่วยงานวิจัยและพัฒนา TDK Life on Record ในประเทศญี่ปุ่นจึงเดินหน้าพัฒนาหูฟัง TDK CLEF-Smart อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม TDK CLEF Series ถูกออกแบบมาทั้งหมด 2 รุ่น สำหรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ได้แก่  TDK CLEF-Smart รุ่น ECXS250 สำหรับใช้งานกับเครื่อง "โซนี่ อิริคสัน รุ่น เอ็กซ์พีเรีย (Xperia) และ TDK CLEF-Smart รุ่น ECAS250 สำหรับใช้งานกับเครื่อง "ซัมซุง กาแลคซี่ (Galaxy)” และเครื่อง iPhone4  โดยภายหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นเพียงเดือนเดียว ก็พร้อมนำมาวางตลาดในประเทศไทยทันที
TDK CLEF-Smart เป็นหูฟังสเตอริโอแบบ In-ear ที่ติดตั้งรีโมทและไมโครโฟนในตัว ซึ่งมีคุณภาพสูงและแตกต่างจากหูฟังธรรมดาทั่วไป เนื่องจากตัวหูฟังที่ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเสียงที่คมชัด และสามารถปรับลดเสียงก้องให้อยู่ในระดับสมดุลระหว่างหูฟังทั้งสองข้าง สายเคเบิลเกรดเอ มีน้ำหนักเบา ทนทาน  การออกแบบไมโครโฟนและอุปกรณ์รีโมทคอนโทรลที่อยู่ในระดับพอดีกับสรีระ เพิ่มสะดวกในการใช้งาน การควบคุมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ด้วยปุ่มเพียงปุ่มเดียว ทั้งการเล่นเพลง/ฟังเพลง การเล่นซ้ำ การโทรเข้า/ออก การรับ/วางสายโทรศัพท์ การปรับความดังของเสียงทำได้รวดเร็วและง่ายดายโดยการเลื่อนแป้นสไลด์ แต่ละรุ่นมีให้เลือกถึง 5 เฉดสี คือ เงิน ดำ ฟ้า แดง และชมพู ให้คุณจับคู่กับสมาร์ทโฟนได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ ตัวหุ้มหูฟังทำจากวัสดุซิลิโคนคุณภาพดี ผิวสัมผัสนุ่ม มีให้เลือก 4 ขนาด คือ XS-S-M-L สามารถเลือกใช้ได้ตามสรีระของใบหูแต่ละคน พร้อมถุงหูรูดกำมะหยี่สีดำสำหรับเก็บถนอมหูฟังยามพกพา
คุณสมบัติทางเสียงเป็นแบบไดนามิค ไดรเวอร์แรงขับ 10 มม. ตอบสนองความถี่ 20-20000 Hz ความดันเสียงระดับ 102 dB/mW ความต้านทานเสียง 16 โอห์ม หัวมินิแจ็คขนาด 3.5 มม. ในรูปทรง L-shape แบบข้อต่อ 4 ช่วง เพื่อให้ตัวหัวแจ็คมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และช่วยป้องกันไม่ให้สายเคเบิลเกิดการตึง หัก หรือขาดง่าย ความยาวสาย 1.1 เมตร น้ำหนัก 14 กรัม มาพร้อมถุงใส่หูฟังที่ออกแบบอย่างสวยงาม พกพาได้สะดวก วางจำหน่ายแล้วตามร้าน Gadget ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในราคาเพียง 990 บาท 
เกี่ยวกับ TDK Life on Record
TDK Life on Record จัดเป็นแบรนด์สินค้าระดับโลก ซึ่งทุ่มเทในการพัฒนาเทคโนโลยีด้านเสียงเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ทางดนตรี TDK Life on Record เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ทีดีเค คอร์ปอเรชั่น โดยลิขสิทธิ์อยู่ภายใต้บริษัท อิมเมชั่น คอร์ป บริษัทผู้นำด้านการพัฒนาและดำเนินการตลาดให้กับแบรนด์สินค้าชั้นนำของโลก เพื่อเสริมศักยภาพคนยุคใหม่ให้ก้าวทันโลกยุคดิจิตอล เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ เป็นทรัพย์สินของเจ้าของบริษัทนั้น ๆ
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ บริษัท อิมเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-5760067 อีเมล์ imn_th@imation.com เว็บไซต์ www.tdkperformance.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode