กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
นิตยสารแอร์คาร์โก้เวิลด์ฉลองครบรอบ 70 ปี!

วันที่ 5 เม.ย. 2555 )
 
          รอสเวลล์, จอร์เจีย--5 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          แอร์คาร์โก้เวิลด์ (Air Cargo World: ACW) ผู้ให้บริการข่าวและบทวิเคราะห์ด้านโลจิสติกส์และการขนส่งทางอากาศชั้นนำ ฉลองครบรอบ 70 ปีในปีนี้ ด้วยการมองย้อนกลับไปยังอดีต โดยนิตยสาร ACW ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ได้ตีพิมพ์รายงานเมื่อปีพ.ศ. 2492 โดยดิก มัลคิน อดีตบรรณาธิการบริหาร ที่ถูกส่งทางอากาศมาจากนครเบอร์ลิน รวมทั้งได้เผยแพร่บทความ 6 ตอนของเขาเกี่ยวกับการขนส่งทางอากาศที่ www.aircargoworld.com/airlift ในขณะที่ฉบับเดือนมิถุนายนจะนำเสนอเรื่องราวในอดีตหลายเรื่อง ตลอดจนการคาดการณ์อนาคตของการขนส่งทางอากาศ และบทสัมภาษณ์เจาะใจมัลคิน บรรณาธิการคนแรกของนิตยสาร

          นับตั้งแต่นิตยสารฉบับแรกเริ่มวางแผงเมื่อปี 2485 ACW ก็ก้าวขึ้นเป็นนิตยสารแนวหน้าของอุตสาหกรรมที่นำเสนอเรื่องราวและบทความข่าวแบบเจาะลึกทันเหตุการณ์ นอกจากนี้ ACW ยังเป็นนิตยสารรายเดือนที่บริษัทขนส่ง บริษัทเดินเรือ และทุกคนที่เกี่ยวข้องในโลกแห่งการขนส่งทางอากาศที่น่าตื่นเต้นและก้าวไกลอย่างรวดเร็วต้องอ่าน "ทีมงานรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้” สตีฟ พรินซ์ ผู้จัดพิมพ์นิตยสาร กล่าว "นิตยสารยังคงเติบโตและเดินหน้าปรับตัวให้เข้ากับโลกมัลติมีเดียในยุคปัจจุบัน และนี่ถือเป็นบทพิสูจน์ความรักของทีมงานและความจงรักภักดีของผู้อ่านของเราอย่างแท้จริง”

          กลุ่มผู้อ่านนิตยสาร ACW ล้วนเป็นบุคคลในแวดวงอุตสาหกรรม ซึ่งผู้อ่านหลายรายได้ข่าวของพวกเขาจากนิตยสาร ผู้อ่านซึ่งอาศัยและทำงานอยู่ทั่วโลกเลือก ACW เพราะทราบดีว่านิตยสารนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆทั่วโลกได้อย่างครอบคลุม ดังเช่น แจ็ค ดาวิส นักออกแบบเครื่องบินจากฮูสตัน รัฐเท็กซัส ซึ่งติดตามอ่านนิตยสาร ACW ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เพื่อที่จะ "ศึกษาการดำเนินงานของสนามบิน คลังสินค้า เครื่องบิน และแนวโน้มโดยรวมของธุรกิจ”

          เมื่อไม่นานมานี้ อลัน ไรท์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาเครือข่ายการขนส่งสินค้าทั่วโลกของ สวิสพอร์ท คาร์โก เซอร์วิสเซส ในนครซูริค ได้ส่งอีเมลถึง ACW เพื่อร่วมแสดงความคิดความเห็นเกี่ยวกับความสำคัญของนิตยสารและจุดยืนของนิตยสารในอุตสาหกรรมนี้ โดยระบุว่า "ผมอ่านนิตยสารเพราะมีบทความพิเศษเจาะลึกในประเด็นต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่การรายงานข่าว มุมมองจากผู้นำในอุตสาหกรรมมีความน่าสนใจมากกว่าแค่การนำเสนอข่าว” ความเห็นของไรท์สอดคล้องกับ ซีเนอร์ ออซคาน จากเตอร์กิส คาร์โกในนครอิสตันบูล ซึ่งระบุว่า ACW "มีความสำคัญสำหรับการติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ ACW ยังเป็นสื่อกลางที่นำผู้เชี่ยวชาญและผู้ประกอบอาชีพด้านการขนส่ง โลจิสติกส์ และซัพพลายเชนโดยรวม มาร่วมกันแบ่งปันความคิดและความสนใจ”

          จากความสำเร็จล่าสุดในการจัดงานมอบรางวัล Air Cargo Excellence ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในเดือนที่แล้ว ทีมงานของ ACW ยังคงมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะนำเสนอข่าวและบทวิเคราะห์เกี่ยวกับตลาดขนส่งทางอากาศที่มีวิวัฒนาการตลอดเวลา แม้ในขณะที่พวกเขามองย้อนกลับไปยังอดีตของนิตยสารและอุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศในช่วง 7 ทศวรรษที่ผ่านมา

          สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับประวัติการขนส่งทางอากาศในเบอร์ลิน ดูปกนิตยสาร ACW ฉบับเก่า หรือส่งข้อความถึงทีมงาน ได้ที่ www.aircargoworld.com นอกจากนี้ ยังสามารถติดตาม ACW ได้ทางทวิตเตอร์ @ACWmagazine รวมถึงบนเฟซบุ๊ก โดยพิมพ์คำว่า Air Cargo World

          สำหรับบรรณาธิการ

          เกี่ยวกับแอร์คาร์โกเวิลด์
          แอร์คาร์โกเวิลด์ (AWC) เป็นแบรนด์สิ่งพิมพ์ชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศของ ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น AWC เป็นนิตยสารรายเดือนที่มีจำหน่ายในสหรัฐและต่างประเทศทั้งในรูปแบบดิจิตอลและสิ่งพิมพ์ AWC ก่อตั้งในปี 2485 ปัจจุบันมีสมาชิกนิตยสารประมาณ 16,500 คนในสหรัฐ และมีผู้อ่านมากกว่า 17,000 คนทั่วยุโรป เอเชีย และลาตินอเมริกา ส่งผลให้ AWC เป็นนิตยสารด้านการขนส่งทางอากาศที่มียอดจำหน่ายสูงสุด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aircargoworld.com

          เกี่ยวกับยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น
          ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น (UBM Aviation) เป็นบริษัทในเครือยูบีเอ็ม พีแอลซี และเป็นผู้บุกเบิกโซลูชั่นนวัตกรรมการบินชั้นนำ แบรนด์ซึ่งเป็นที่จดจำของเราได้ให้บริการข้อมูล การวิเคราะห์ การจัดงาน และการให้คำปรึกษา เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาและการเติบโตทางการเงินสำหรับธุรกิจของลูกค้า สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ubmaviation.com

          ข้อมูลติดต่อ:
          แอนดรูว์ ซิบลีย์ (Andrew Sibley)
          ฝ่ายสื่อสารองค์กร
          ยูบีเอ็ม เอวิเอชั่น
          โทร: 44 1582 600111
          อีเมล: pressoffice@ubmaviation.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode