กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เปิดตัวภาพยนตร์ไททานิคระบบ 4DX

วันที่ 4 เม.ย. 2555 )
 
          ลอสแองเจลิส--4 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ประสบการณ์สุดตะลึงเหนือระดับ 3D

          4DX(TM) ร่วมกับ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Twentieth Century Fox International) เตรียมเปิดตัวภาพยนตร์ "ไททานิค” ที่โรงภาพยนตร์ระบบ 4DX(TM) ทั่วโลกในวันที่ 5 เมษายน 2555 นี้ โดย 4DX(TM) ได้เสร็จสิ้นการทำงานร่วมกับไลท์สตอร์ม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (LightStorm Entertainment) ในการผลิตภาพยนต์ระบบ 4DX(TM) เมื่อเร็วๆ นี้

          พอล แฮนเนแมน ประธานร่วมของบริษัททเวนตี้ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า "4DX(TM) เป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีภาพยนตร์ซึ่งได้เปลี่ยนแปลงวิธีการรับชมภาพยนตร์ของประชาชนบางกลุ่ม เราจะเดินหน้าสานสัมพันธ์กับ 4DX(TM) ต่อไป”

          4DX(TM) นำเสนอประสบการณ์ภาพยนตร์ผ่านสัมผัสทั้ง 5 ที่พาผู้ชมเข้าสู่บรรยากาศของภาพยนตร์ด้วยเทคนิคพิเศษที่เหนือกว่าระบบ 3D ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหว ลม หมอก แสง และแม้กระทั่งกลิ่น เทคโนโลยี 4DX(TM) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2552 โดย CGV ซึ่งเป็นเครือข่ายโรงภาพยนตร์รายใหญ่ที่สุดของเอเชีย ปัจจุบันมีโรงภาพยนตร์ระบบ 4DX(TM) อยู่ 29 แห่งทั่วโลก และจะเพิ่มเป็น 50 แห่งภายในสิ้นปี 2555 ด้วยการจับมือกับพันธมิตรรายใหญ่ในภูมิภาค เช่น ซีเนโพลิส ในลาตินอเมริกา, ซีเนม่า ซิตี้ ในยุโรปตะวันออกและอิสราเอล และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ในประเทศไทย

          โฮ ซึง ลี ซีอีโอของบริษัท CJ 4DPLEX จำกัด ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยี 4DX(TM) กล่าวว่า "เราทำงานร่วมกับสตูดิโอและผู้ผลิตภาพยนตร์ชั้นนำของโลกเพื่อทำให้ผู้ชมได้สัมผัสกับเวทมนตร์ในโลกแห่งความจริง เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้นำเสนอภาพยนตร์ไททานิค ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาลในรูปแบบ 4DX(TM) และตื่นเต้นที่จะได้นำผู้ชมขึ้นเรือไปพบแจ็คและโรส”

          นับตั้งแต่เปิดตัว 4DX(TM) Laboratory ในฮอลลีวูด บริษัทได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสตูดิโอและผู้ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่ในการใช้เทคโนโลยี 4DX(TM) เพื่อเพิ่มความเข้มข้นในการดำเนินเรื่อง ในขณะที่แผนการดำเนินงานสำหรับโรงภาพยนตร์ในสหรัฐมีความคืบหน้าอย่างรวดเร็ว และยังคงขยายตัวไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีโรงภาพยนตร์ระบบ 4DX(TM) มากกว่า 800 แห่งภายในปี 2559

          เกี่ยวกับบริษัท CJ 4DPLEX จำกัด
          บริษัท CJ 4DPLEX จำกัด เป็นบริษัทเทคโนโลยีเพื่อความเป็นเทิงที่มีส่วนร่วมในการนำเทคโนโลยี 4DX(TM) มาสู่ภาพยนตร์ยอดนิยมของฮอลลีวูด และร่วมสร้างสรรค์โรงภาพยนตร์ระบบ 4DX(TM) โดยโรงภาพยนต์ระบบ 4DX(TM) ได้รับการติดตั้งเก้าอี้ไฮเทคที่สามารถเคลื่อนไหวสอดคล้องกับเหตุการณ์ในภาพยนตร์ได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยให้ผู้ชมสัมผัสกับเทคนิคพิเศษ เช่น ลม หมอก สายฟ้า และกลิ่นได้อย่างสมจริง ดังคำขวัญของ 4DX(TM) ที่ว่า "Don’t just watch the movie; be in it” เมื่อไม่นานมานี้ โรงภาพยนตร์ระบบ 4DX(TM) ได้รับการจัดอันดับโดย CNNGo.com ให้เป็นหนึ่งใน "10 โรงภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของโลก”

          CJ 4DPLEX ฉายภาพยนตร์สูงสุด 20 เรื่องต่อปีที่โรงภาพยนตร์ระบบ 4DX(TM) ซึ่งรวมถึงเรื่อง "Avatar,” "Tron: Legacy,” "Transformers: Dark of the Moon,” "Mission Impossible: Ghost Protocol” และอีกมากมาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dj4dx.com

          ข้อมูลติดต่อ:
          บริษัท CJ 4DPLEX จำกัด
          แองเจลา คิลลอเรน (Angela Killoren)
          โทร: +1-310-557-3050
          อีเมล: killoren@cj.net
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode