กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เควิน แฮนเซน คว้าแชมป์ FIA World Rallycross ประเดิมสนามแข่งที่อาบูดาบี

วันที่ 9 เม.ย. 2562 )
 
          เควิน แฮนเซน ผงาดคว้าแชมป์การแข่งขันแรลลี่ครอสรายการ World Rallycross of Abu Dhabi 2019 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สนาม Yas Marina Circuit ไปครองได้สำเร็จ พร้อมปิดท้ายสุดสัปดาห์แห่งการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับเวิลด์คลาสและกิจกรรมความบันเทิงนอกสนามไปอย่างสนุกสุดมัน


          เควิน แฮนเซน ประเดิมคว้าชัย World RX ในอาบูดาบี ซึ่งเป็นรอบเปิดฤดูกาลการแข่งขันแรลลี่ครอสชิงแชมป์โลก FIA World Rallycross Championship ประจำปี 2019


          โดยรถแข่ง Team Hansen MJP Peugot 208s ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการแข่งขันช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และด้วยเหตุผลนานาประการ เควินกลายเป็นผู้ชนะในที่สุด หลังจาก นิคลาส กรอนโฮล์ม ซึ่งทำเวลามาเป็นอันดับหนึ่ง ถูกลงโทษให้บวกเวลาเพิ่ม 3 วินาที เนื่องจากขับรถ GRX Taneco Hyundai i20 เบียดรถของแฮนเซน ขณะที่เลียม โดแรน พารถ Monster Energy RX Cartel Audi S1 เข้าเส้นชัยเป็นที่สาม ซึ่งนับเป็นการขึ้นแท่นโพเดียมครั้งแรกของเขา


          ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่การแข่งขัน World Rallycross ได้มาจัดขึ้นในตะวันออกกลาง และประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ตลอดการจัดงาน 3 วันที่ประกอบไปด้วยการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต การแสดงของศิลปินเพลงระดับเอลิสต์ และกิจกรรมความสนุกมากมาย


          สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน FIA World Rallycross แบ่งเป็นการแข่งรอบคัดเลือก 4 รอบ ตามด้วยการแข่งรอบรองชนะเลิศสุดมัน และการแข่งรอบชิงชนะเลิศในช่วงเย็นวันเสาร์


          นอกจากการแข่งขันรายการหลักแล้ว ยังมีการแข่งดริฟต์รถชิงถ้วยรางวัล Emirates Drift Invitational Cup ซึ่งสร้างความตื่นเต้นประทับใจให้กับแฟน ๆ รอบสนามเป็นอย่างมาก ด้วยการแข่งดริฟต์รถในรูปแบบน็อกเอาต์แบบจัดเต็มทั้งวันศุกร์และเสาร์


          ส่วนกิจกรรมความบันเทิงนอกสนามแข่งรถนั้น สามนักร้องวงแร็ป Migos จากสหรัฐ ได้มาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตหลังจบการแข่งขันที่ du Arena ขณะที่ศิลปินทั้งในและต่างประเทศจำนวนมากยังได้มาร่วมมอบความสนุกสนานให้กับแฟน ๆ ที่บริเวณ FanZone อีกด้วย


          Al Tareq Al Ameri ซีอีโอของ Yas Marina Circuit กล่าวว่า "การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศปิดท้ายสุดสัปดาห์ที่เหลือเชื่อนี้ได้อย่างวิเศษสุด เราดีใจที่ World Rallycross 2019 มาเปิดฤดูกาลแข่งขันในอาบูดาบี"


          "เป็นอีกครั้งที่เราได้พิสูจน์ให้เห็นว่า Yas Marina Circuit เป็นสถานที่ระดับเวิลด์คลาสที่สามารถรองรับงานอีเวนต์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เราขอแสดงความยินดีกับนักแข่งทุกท่านและทีมงานที่มีส่วนร่วมทั้งหมด รวมทั้งขอขอบคุณพันธมิตรผู้ทรงคุณค่าของเราที่ได้มอบการสนับสนุนจนทำให้งานในสุดสัปดาห์นี้เกิดขึ้นมาได้"


          Torben Olsen กรรมการผู้จัดการ FIA World Rallycross Championship for IMG ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรายการนี้ กล่าวว่า "Yas Marina Circuit เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับการจัดการแข่งขัน World RX ช่วงกลางคืน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ขณะเดียวกัน ความสนุกตื่นเต้นที่เกิดขึ้นบนสนามยังทำให้เราคาดหวังได้ว่า การแข่งขันที่เหลือของฤดูกาล 2019 นี้ จะเต็มไปด้วยการแข่งขันที่คู่คี่สูสีอย่างแท้จริง"


          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.yasmarinacircuit.com


          รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/847803/KEVIN_HANSEN_TAKES_INAUGURAL_WORLD_RX_OF_ABU_DHABI.jpgเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode