กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
TDK Life on Record เปิดตัวหูฟังแบบ In-ear ผนึก 2 ขั้วเทคโนโลยีอัจฉริยะ ‘Signature Sound และ Balanced Armature’

วันที่ 19 มี.ค. 2555 )
 
TDK Life on Record ส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับไฮ-เอนด์แบบไร้ขีดจำกัดและอิสระทางดนตรีผ่านหูฟังแบบ In-ear ด้วยเทคโนโลยีขั้นเทพ ‘Signature Sound’ ลิขสิทธิ์เฉพาะของ TDK Life on Record ซึ่งให้เสียงที่ใสบริสุทธิ์ คมชัด ผสานด้วยไดร์เวอร์อัจฉริยะขนาดจิ๋วแต่แจ๋วที่กำลังมาแรงอย่าง ‘Balanced Armature -BA’ ด้วยเรนจ์เสียงกว้างสมใจ เพื่อตอบสนองสิ่งที่ผู้ฟังต้องการ นั่นคือประสิทธิภาพแบบไร้ขีดจำกัดที่มาพร้อมความกะทัดรัด และราคาที่คุ้มค่า
"การทำให้ผู้ฟังเข้าถึงแก่นแท้ทางดนตรีที่สามารถยกระดับความสุขหรือความสนุกในการฟังเพลงทุก ๆ แนว ไม่ว่าจะเป็นอินดี้ ร็อค ฮิปฮอป หรืออคูสติก เป็นส่วนหนึ่งซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาธุรกิจของเรา นั่นคือ การผสมผสานเทคโนโลยีชั้นนำต่าง ๆ การให้รูปแบบเสียงที่กระจ่าง คมชัด และดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย” นายเอียน วิลเลียม รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลก บริษัท อิมเมชั่น คอร์ป กล่าว
TDK Life on Record จึงไม่ยอมพลาดที่จะนำเสนอสุดยอดเทคโนโลยีที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ทั้งเทคโนโลยี Signature Sound  ลิขสิทธิ์เฉพาะตัวตามมาตรฐานคุณภาพ TDK Life on Record  ซึ่งให้เสียงต้นฉบับที่ใสบริสุทธิ์ คมชัดสมจริง พร้อมเบสที่ถูกปรับปรุงมาอย่างดีเพื่อป้องกันเสียงแตก รวมทั้งบางรุ่นมีการผนวกเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Balanced Armature หรือ BA ไดร์เวอร์ที่ออกแบบให้มีขนาดเล็กเหมาะกับดีไซน์ของหูฟังแบบ In-ear แต่ให้คุณภาพเสียงระดับสูงด้วยความถี่หรือเรนจ์เสียงที่กว้างถูกใจคนฟัง และยังสามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อเนื่องถึงการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานตรงตามหลัก Ergonomic โดยมีน้ำหนักเบา การออกแบบจุกหุ้มปลายหูฟังหลาย ๆ ลักษณะให้เลือกใช้ เพื่อการสวมใส่ที่สบายและกระชับกับช่องหูของแต่ละคน รวมถึงสายเคเบิลที่อ่อนตัวขึ้น สามารถคล้องสายไปด้านหลังใบหูเพื่อไม่ให้เกะกะเวลาใช้งาน และไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บหูเมื่อใช้ฟังเป็นระยะเวลานาน ๆ
หูฟังไฮ-เอนด์ขั้นเทพ TDK Life on Record รุ่น BA200 ติดตั้งไดร์เวอร์ BA ถึง 2 ตัวสำหรับหูฟังแต่ละข้าง จึงสามารถให้รายละเอียดของเสียงอย่างแม่นยำ ทั้งเสียงร้อง เสียงเบส เทคโนโลยีที่ออกแบบให้มีความเสถียรยังช่วยรักษาคุณภาพของเสียงไม่ว่าจะเป็นการใช้งานผ่านอุปกรณ์เสียงอื่น ๆ หรือเครื่องขยายเสียง สนนราคาที่ 4,990 บาท หรือหากต้องการคุณภาพแบบ BA ในราคาที่ย่อมเยาลงมา สามารถเลือกรุ่น TDK Life on Record BA100 ซึ่งติดตั้งไดร์เวอร์ BA 1 ตัวสำหรับหูฟังแต่ละข้าง ทว่ายังคงให้รายละเอียดของเสียงที่คมชัด จำหน่ายในราคา 2,990 บาท ทั้งสองรุ่นมาพร้อมสายหูฟังในตัวที่ยาว 52 ซม. (20.5 นิ้ว) และขยายได้ถึง 75 ซม. (25.5 นิ้ว)
ส่วนผู้ที่ยังประทับใจกับไดร์เวอร์ไดนามิกแบบดั้งเดิม TDK Life on Record จัดหูฟังรุ่น EB950 ไว้สำหรับฟังเพลงหรือใช้งานร่วมกับ iPhone และ iPod โดยให้ประสิทธิภาพของเสียงได้ดีเยี่ยมทั้งเสียงเบสและเสียงแหลม การติดตั้งปุ่มไมโครโฟนในตัวบนสายหูฟังเพื่อใช้ควบคุมการรับและวางสายโทรศัพท์ การออกแบบจุกหูฟังให้สวมใส่สบายและลดเสียงรบกวน สายเคลือบพิเศษเพื่อลดเสียงแทรกซ้อนในสายหูฟัง เพิ่มความเพลิดเพลินทั้งการฟังเพลงโปรด หรือพูดคุยกับคนโปรดด้วยคุณภาพเสียงคมชัดได้ทุกที่ ทุกเวลา ในราคาที่คุ้มกับฟังก์ชั่นใช้งานเพียง 1,990 บาท
หูฟัง TDK Life on Record In-Ear BA200, BA100 และ EB950 ทุกรุ่นอยู่ในบรรจุภัณฑ์สีดำในลุคคลาสสิค ด้วยดีไซน์ส่งตรงจากฟากฝั่งอเมริกา มีวางจำหน่ายแล้วในขณะนี้ที่ร้าน iStudio by SPVi, Loft, Betrend และ Power Mall ทุกสาขา
เกี่ยวกับ TDK Life on Record
TDK จัดเป็นแบรนด์สินค้าระดับโลก ซึ่งทุ่มเทในการพัฒนาเทคโนโลยีด้านเสียงเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ทางดนตรี TDK Life on Record เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ทีดีเค คอร์ปอเรชั่น โดยลิขสิทธิ์อยู่ภายใต้บริษัท อิมเมชั่น คอร์ป บริษัทผู้นำด้านการพัฒนาและดำเนินการตลาดให้กับแบรนด์สินค้าชั้นนำของโลก เพื่อเสริมศักยภาพคนยุคใหม่ให้ก้าวทันโลกยุคดิจิตอล เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ เป็นทรัพย์สินของเจ้าของบริษัทนั้น ๆ
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ บริษัท อิมเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-5760067 อีเมล์ imn_th@imation.com เว็บไซต์ www.tdkperformance.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode