กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Orchem ผู้ผลิต PCB ชั้นนำจากเกาหลีใต้ ทุ่มทุน 50 ล้านดอลลาร์ ตั้งสำนักงานใหญ่ประจำประเทศจีนในเขตไฮเทคแห่งชาติฉางโจว

วันที่ 5 มี.ค. 2562 )
IQML
 
     ติง ชุน นายกเทศมนตรีเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน พบปะกับคณะผู้แทนของบริษัท Orchem Co., Ltd. ผู้ผลิตแผ่นวงจรพิมพ์ (PCB) จากเกาหลีใต้ ซึ่งนำโดย ลี แจ-ฮยอน ประธานและซีอีโอของบริษัท ในช่วงบ่ายของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ก่อนปิดท้ายด้วยพิธีลงนามความตกลงระหว่างสองฝ่าย

          Orchem ผู้ผลิต PCB ชั้นนำของเกาหลีใต้ เป็นเจ้าของกระบวนการผลิตแบบครบวงจรเพียงรายเดียวของประเทศ สำหรับการจัดการสารเคมีที่ใช้ในการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการผลิต PCB ภายในแผนกเภสัชภัณฑ์ของบริษัท Orchem ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดในเกาหลีใต้ โดยบริษัทที่มีชื่อเสียงของโลกหลายแห่งเป็นผู้ซื้อสินค้าและบริการจากบริษัท ซึ่งรวมถึง Korea Circuit, SimmTech, Samsung, LG และ Foxconn ทั้งนี้ Orchem มีแผนที่จะลงทุน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อจัดตั้งสำนักงานใหญ่ประจำประเทศจีน ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจฉางโจวปินเจียง โดยสำนักงานแห่งนี้จะมีความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านสารเคมีอิเล็กทรอนิกส์คุณภาพสูงที่ใช้ในการผลิต PCB ตลอดจนใช้แนวทางการบริหารจัดการที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวจีน

          ฉางโจวเป็นฮับการผลิตที่สำคัญในพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี และเป็นเมืองที่มีบทบาทสำคัญต่อการเติบโตอย่างต่อเนื่องของจีน ฉางโจวเดินหน้าสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้สอดคล้องกับการขยายตัวของเศรษฐกิจที่แท้จริง และกำลังจะบรรลุความก้าวหน้าครั้งใหญ่ ด้วยการปรับตัวและยกระดับเมืองในด้านต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการและความคาดหวังต่อสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา คุณติงอธิบายว่า หน่วยงานรัฐบาลทุกระดับทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวยเพื่อสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจ การเลือกเมืองฉางโจวให้เป็นส่วนหนึ่งในแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจ ถือเป็นการเลือกที่ชาญฉลาดของบริษัท ทั้งนี้ เมืองฉางโจวและ Orchem ต่างอยู่ในจุดที่สามารถบรรลุผลประโยชน์ โดยอาศัยโมเดลความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ซึ่งจะผลักดันโครงการนี้ให้รุดหน้าจากขั้นตอนการเซ็นสัญญาไปสู่ขั้นตอนการก่อสร้างและการเปิดดำเนินการ เมืองฉางโจวเชื่อมั่นว่าจะมอบสภาพแวดล้อมที่เอื้อประโยชน์ต่อการทำธุรกิจในเอเชีย และให้การสนับสนุน Orchem อย่างเต็มที่ในการขยายกิจการในประเทศจีน ผ่านการเป็นพันธมิตร

          คุณลีกล่าวว่า นับตั้งแต่ Orchem ได้ขยายธุรกิจเข้ามาในจีนเมื่อ 10 ปีก่อน ทางบริษัทก็ได้กลายเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในโลกแห่งการผลิตมาโดยตลอด Orchem รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสสร้างโรงงานผลิตและศูนย์วิจัยในเมืองฉางโจว ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 3,000 ปี ทั้งนี้ Orchem และเมืองฉางโจววางแผนที่จะร่วมมือกัน เพื่อบรรลุเป้าหมายในการเป็นเมืองและบริษัทอันดับหนึ่งของเอเชีย

          เกี่ยวกับ นิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงฉางโจว (CND)

          นิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงฉางโจว (CND) ตั้งอยู่ใจกลางสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี โดยมีบริษัทต่างชาติกว่า 1,600 แห่งรวมตัวกันอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ ปัจจุบัน CND กำลังเร่งการพัฒนาและยกระดับความพยายามในการก่อสร้างฐานอุตสาหกรรม เพื่อทำให้ 2 ภาคธุรกิจที่เป็นเสาหลัก ได้แก่ การผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์ (เครื่องจักรกลความแม่นยำสูง) และวัสดุใหม่ มีขนาดใหญ่ขึ้นและแข็งแกร่งมากขึ้น อุตสาหกรรมเกิดใหม่เหล่านี้ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งอนาคต ชีวการแพทย์ ยานยนต์พลังงานใหม่ พลังงานแสงอาทิตย์ และการบิน ในวันนี้ ORCHEM ได้เลือกเข้ามาตั้งธุรกิจในเขตพัฒนาเศรษฐกิจฉางโจวปินเจียง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของ CND

          ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง: www.cznd.gov.cn

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190301/2390486-1

          คำบรรยายภาพ: พิธีลงนามระหว่างเขตไฮเทคแห่งชาติฉางโจวกับบริษัท Orchem
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode