กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
EF Englishtown ประกาศแต่งตั้งแอนดรูว์ เวท ดำรงตำแหน่งประธานคนใหม่

วันที่ 8 มี.ค. 2555 )
 
          ฮ่องกง--8 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย/ อินโฟเควสท์

          EF Englishtown โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้งแอนดรูว์ เวท (Andrew Wait) ดำรงตำแหน่งประธานของสถาบัน โดยแอนดรูว์ เวท ซึ่งมีประสบการณ์คร่ำหวอดทั้งในบริษัทเทคโนโลยีหน้าใหม่ในซิลิคอน แวลลีย์ และแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคภาคครัวเรือน จะมีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้นำตลาดการฝึกอบรมภาษาอังกฤษที่กำลังมีการขยายตัวไปทั่วโลกในขณะนี้

          บิล ฟิชเชอร์ (Bill Fisher) ผู้ร่วมก่อตั้ง EF Englishtown กล่าวว่า "แอนดรูว์มีประสบการณ์อย่างชัดเจนในเรื่องการบริหารธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างยอดเยี่ยม การฝึกอบรมภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุด โดยคาดว่าจะมีผู้เรียนภาษาอังกฤษกว่า 1 พันล้านคนในอีก 10 ปีข้างหน้า ซึ่ง Englishtown จัดได้ว่าอยู่ในกระแสของการเติบโตอย่างยิ่งยวดนี้ และแอนดรูว์ถือเป็นส่วนสำคัญสำหรับการขยายตัวสู่ก้าวต่อไปของ Englishtown”

          นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง EF Englishtown ได้ยกระดับเทคโนโลยีเพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ดีที่สุด และยังคงเป็นผู้นำอุตสาหกรรมมาจนถึงปัจจุบัน EF Englishtown เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์แห่งแรกที่เปิดโอกาสให้นักเรียนเข้าถึงบทเรียนการฝึกพูดภาษาอังกฤษกับครูผู้สอนผ่านทางออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีวิดีโอจำลองสถานการณ์แบบสื่อสารสองทางบนพื้นฐานการจดจำน้ำเสียงผ่านทางเว็บไซต์ และการเรียนรู้ทางสังคมใน 16 ระดับของหลักสูตร และด้วยจำนวนสมาชิกกว่า 15 ล้านคน EF Englishtown จึงเป็นผู้ให้บริการสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นผู้บุกเบิกการเรียนรู้ด้วยสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-learning) มานานกว่า 15 ปี

          เวทจะนำประสบการณ์ด้านผู้บริโภคและเว็บแบรนด์มาประยุกต์ใช้ในกลยุทธทางการตลาดที่ใหญ่ที่สุดบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยประสบการณ์ด้านแบรนด์ดิจิตอลของเขาเห็นได้อย่างเด่นชัดในระหว่างที่ร่วมงานกับ Kodak Gallery และ Ancestry.com โดยในฐานะผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดของ Kodak เวทได้ใช้ประสบการณ์ด้านการตลาดทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ในการจัดทำโปรโมชั่น การทำการตลาดแบบปากต่อปาก ตลอดจนผ่านตัวแทนการตลาด และช่องทางการตลาด ซึ่งช่วยขยายฐานลูกค้าและรายได้ของบริษัทให้เติบโตถึง 70% ส่วนที่ Ancestry.com นั้น จำนวนผู้ใช้งานเว็บไซต์เพิ่มขึ้น 60% และรายได้เพิ่มขึ้น 24% ภายใต้การบริหารจัดการด้านการตลาดและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเวท ส่งผลให้บริษัทประสบความสำเร็จในการออก IPO เมื่อปี 2009

          เกี่ยวกับ EF Englishtown 
          ด้วยความร่วมมือกับ Apple ทำให้ EF Englishtown เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก EF Englishtown เป็นผู้สนับสนุนหลักด้านการฝึกอบรมภาษาให้กับมหกรรมโอลิมปิก 2008 ณ กรุงปักกิ่ง และจะให้การฝึกอบรมแบบเดียวกันนี้ให้กับโซซิเกมส์ปี 2014 ที่จะจัดขึ้นที่รัสเซียด้วย นอกจากนี้ EF ยังได้เผยแพร่ดัชนีความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษ (www.ef.com/epi) ซึ่งเป็นการจัดอันดับความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษทั่วโลก

          สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

          EF Englishtown
          เจสสิกา บัลโฟร์-โอกิลวี (Jessica Balfour-Ogilvy)
          โทรศัพท์: +852-2158-2936 
          อีเมล: press@ef.com เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode