กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Seamless Air Alliance ประกาศความก้าวหน้าครั้งสำคัญ

วันที่ 22 ก.พ. 2562 )
IQML
 
 ในมหกรรม Mobile World Congress สัปดาห์หน้า กลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance เตรียมประกาศความก้าวหน้าของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินแห่งอนาคต โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่กลุ่มพันธมิตรได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างมีเป้าหมาย และมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่านับตั้งแต่การประชุมครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ทั้งยังมีการสร้างห้องทดลองใหม่ รวมถึงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของคณะทำงานสามกลุ่ม ซึ่งมีหน้าที่ระบุรายละเอียดของเทคโนโลยี เงื่อนไขที่จำเป็น และการปฏิบัติงาน

          ความคืบหน้าเหล่านี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การบรรลุเป้าหมายในการทำให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินเป็นเรื่องง่ายพอๆกับบนพื้นดิน โดยกลุ่มพันธมิตรจะเปิดเผยประเด็นที่สำเร็จลุล่วงและเผยแพร่ต่อสมาชิกแล้ว ณ บูธของ Airbus (ฮอลล์ 6 บูธหมายเลข 6G34)

          คุณแจ็ค แมนดาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มพันธมิตร กล่าวว่า "ประสบการณ์ของผู้โดยสารในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินยังคงเป็นความท้าทายด้านเทคโนโลยีอันใหญ่หลวง เรามีเป้าหมายชัดเจนนับตั้งแต่วันแรก นั่นคือ การผสานอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน เพื่อให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินเป็นเรื่องง่ายและใช้งานได้อย่างเพลิดเพลิน" 

          "ผมได้รับแรงผลักดันอย่างล้นเหลือจากการตอบรับอย่างมุ่งมั่นและกระตือรือร้นของหลายๆฝ่าย และจากความเชี่ยวชาญที่ขยายขอบเขตออกไปอย่างกว้างขวาง เนื่องจากจำนวนบริษัทและองค์กรที่มาร่วมเป็นพันธมิตรกับเรามีมากขึ้นเรื่อยๆ" เขากล่าวเสริม

          กลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance ได้ประกาศตัวในมหกรรม MWC 2018 และขยายตัวอย่างต่อเนื่องจนมีบริษัทสมาชิก 23 ราย อีกทั้งยังมีบุคคลสำคัญมากกว่าร้อยชีวิตเข้าร่วมคณะทำงานสามกลุ่ม และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

          สมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance ประกอบด้วย Airbus, Airtel, Delta Air Lines, OneWeb และ Sprint จากนั้นไม่นานก็มีสายการบินเข้าร่วมอีกหลายราย ได้แก่ Air France KLM, Aeromexico และ GOL Linhas Aereas Inteligentes รวมถึงบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ได้แก่ Astronics, Collins Aerospace, Comtech, Cyient, iDirect, Inmarsat, Intelsat, Latecoere, Nokia และ Panasonic

          วันนี้ กลุ่มพันธมิตรมีความยินดีที่จะประกาศรายชื่อสมาชิกใหม่ 5 ราย ได้แก่ Adaptive Channel, Etihad Airways, GlobalReach Technology, Safran และ SITAONAIR

          คุณแมนดาลา กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่บริษัทใหม่ๆมาร่วมเป็นสมาชิกกับเรา และเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแห่งอนาคต"

          กลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance จะช่วยให้นักเดินทางในทุกเที่ยวบิน ทุกสายการบิน และทุกที่ทั่วโลก สามารถใช้อุปกรณ์สื่อสารของตนเองเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอัตโนมัติ โดยไม่ต้องยุ่งยากกับขั้นตอนการล็อกอินหรือ Paywall

          นอกจากนี้ กลุ่มพันธมิตรยังเผยแพร่งานวิจัยใหม่ว่าด้วยประโยชน์เชิงเศรษฐกิจของการสร้างมาตรฐานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครื่องบิน ในมหกรรม Mobile World Congress โดยสามารถดาวน์โหลดรายงานได้ที่ https://www.seamlessalliance.com/publications/ 

          กลุ่มพันธมิตรกำลังเร่งเดินหน้าสู่การสาธิตเทคโนโลยีในช่วงปลายปีนี้ และคาดว่าจะได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากผู้ที่อยู่ในแวดวงการสื่อสารในมหกรรม MWC 2019

          ข้อมูลเพิ่มเติม: เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มพันธมิตร Seamless Air Alliance และขั้นตอนการสมัครเป็นสมาชิกได้ที่ www.SeamlessAlliance.com

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/824074/Seamless_Air_Alliance_Logo.jpg เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode