กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
TerraPay รุกขยายธุรกิจในเอเชีย จับมือ Pan Asia Bank ให้บริการโอนเงินด่วนแก่ชาวศรีลังกา

วันที่ 21 ก.พ. 2562 )
IQML
 
- ชาวศรีลังกาที่อาศัยอยู่ต่างประเทศทั่วโลกสามารถโอนเงินด่วนเข้าบัญชีธนาคารใดก็ได้ในศรีลังกาตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด 

          TerraPay จับมือ Pan Asia Bank ให้บริการโอนเงินด่วนข้ามประเทศเข้าบัญชีธนาคารใดก็ได้ในศรีลังกา ส่งผลให้ชาวศรีลังกาที่อาศัยอยู่ต่างประเทศทั่วโลกสามารถโอนเงินเข้าบัญชีของคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงในศรีลังกาได้ทันทีผ่านจุดบริการพันธมิตร เว็บไซต์ และแอปมือถือ โดยสามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุดแม้แต่ช่วงเทศกาล

          (โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/717237/TerraPay_Logo.jpg)
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/824365/TerraPay_Pan_Asia_Bank.jpg)

          TerraPay คือเครือข่ายการชำระเงินแบบเรียลไทม์ที่มีค่าบริการไม่แพง ช่วยเชื่อมโยงช่องทางการชำระเงินทั่วโลก บริษัทช่วยให้โมบายวอลเล็ตต่างๆ สามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้งในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับโลก เทคโนโลยีรองรับการทำงานร่วมกันช่วยให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมแบบเรียลไทม์ผ่านหลากหลายอุปกรณ์ ช่องทางการชำระเงิน และภูมิภาค

          คุณ Aniruddha Sane ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจของ TerraPay กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับ Pan Asia Bank ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำในประเทศศรีลังกา เพื่อให้บริการโอนเงินด่วนไปยังบัญชีธนาคารมากกว่า 10 ล้านบัญชี นอกจากนี้ TerraPay ยังรองรับบัญชีธนาคารมากกว่า 1.5 พันล้านบัญชี รวมถึงโมบายวอลเล็ตกว่า 200 ล้านบัญชีในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ทำให้สามารถรับเงินโอนข้ามประเทศแบบเรียลไทม์ เราตั้งเป้าว่าจะเพิ่มจำนวนบัญชีเหล่านี้อีกสองเท่าภายในปี 2563 และภูมิภาคเอเชียจะเป็นแนวหน้าในการเติบโตนี้"

          คุณ Gerald Wanigarathne รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของ Pan Asia Bank กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ TerraPay ภายใต้กลยุทธ์การขยายธุรกิจโอนเงิน รวมถึงนำเสนอบริการโอนเงินที่รวดเร็วและสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าผ่านเครือข่ายธนาคารของเรา ซึ่งจะช่วยยกระดับศักยภาพของ Pan Asia Bank ในการให้บริการที่หลากหลายมากขึ้นแก่ลูกค้าทั้งในปัจจุบันและอนาคต"

          เกี่ยวกับ TerraPay

          TerraPay คือผู้ให้บริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือระหว่างธนาคารต่างๆรายแรกของโลก โดยรองรับการทำธุรกรรมการเงินระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) การหักบัญชี และการชำระเงินผ่านโมบายวอลเล็ต TerraPay มีสุดยอดเทคโนโลยีรองรับการทำงานร่วมกัน ช่วยให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมแบบเรียลไทม์ผ่านหลากหลายอุปกรณ์ ช่องทางการชำระเงิน และภูมิภาค

          TerraPay เป็นธุรกิจ B2B ภายใต้การดูแลของ Comviva ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ และเป็นบริษัทในเครือ Mahindra Group ที่มีมูลค่ากว่า 2.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ TerraPay ได้รับการขึ้นทะเบียนและกำกับดูแลในหลายเขตอำนาจรัฐ สำหรับในสหราชอาณาจักร TerraPay อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Financial Conduct Authority (FCA)

          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
          TerraPay
          Sundeep Mehta
          อีเมล: media@terrapay.com 

          ที่มา: TerraPayเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode