กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
BIGO บริษัทเทคโนโลยีจากสิงคโปร์ เปิดแผนรุกเจาะ 3 ตลาดใหญ่ในปี 2562

วันที่ 18 ก.พ. 2562 )
IQML
 
 BIGO Technology Pte. Ltd. ประกาศว่า บริษัทจะเปิดศูนย์กลางระดับภูมิภาคในตลาดหลักของโลกอีก 3 แห่งก่อนสิ้นปี 2562 นี้ โดยเริ่มต้นที่อินเดีย การประกาศขยายตลาดในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทเพิ่งเปิดดำเนินธุรกิจมาได้เพียง 3 ปี ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ว่าบริษัทเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตจากสิงคโปร์รายนี้มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ขณะเดียวกัน การลงทุนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในอินเดียนับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจาก BIGO ถือเป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตจากสิงคโปร์รายแรกที่ได้ก้าวเข้าสู่เวทีการแข่งขันระดับโลก พร้อมผงาดสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรม

          การขยายตลาดในครั้งนี้จะช่วยสร้างงานมากกว่า 1000 ตำแหน่งในอินเดีย ตลอดจนสร้างโอกาสการเรียนรู้ข้ามประเทศสำหรับทั้งชาวสิงคโปร์และชาวอินเดีย จากการที่บริษัทมีสิทธิบัตรเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ VoIP/Video มากกว่า 40 ฉบับ รวมถึงที่อยู่ระหว่างรอจดสิทธิบัตรอีก 60 รายการ ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ถือเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับสิงคโปร์ที่จะเข้ามาร่วมเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในอุตสาหกรรม ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทต่างชาติครองตลาดอยู่ โดย BIGO จะมีสำนักงานระดับภูมิภาคเพิ่มเป็น 20 แห่ง และศูนย์กลางระดับภูมิภาค 4 แห่งภายในปี 2562

          สำหรับผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อให้บริษัท ได้แก่ BIGO LIVE ซึ่งล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนใช้งานแอปไลฟ์สตรีมนี้แล้วมากกว่า 200 ล้านรายในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งถือเป็นจำนวนที่เติบโตรวดเร็วที่สุดเมื่อเทียบเป็นรายวัน นอกจากนี้ยังติดอันดับแอปที่มีรายได้รวมมากที่สุดทั่วโลก จากการรายงานของ App Annie ในปี 2561 ขณะที่อีกหนึ่งแอปยอดนิยมของบริษัท ได้แก่ LIKE แอปวิดีโอขนาดสั้น ซึ่งปัจจุบันมีผู้เข้าใช้งานประจำ 20 ล้านรายต่อวันทั่วโลก

          หลังจากเติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัทจึงตั้งเป้าที่จะรุกขยายธุรกิจทั้งในตลาดที่พัฒนาแล้วและตลาดเกิดใหม่ โดยเจสัน หู ซีทีโอของ BIGO Technology กล่าวว่า "เรากำลังตั้งเป้าไปที่การขยายธุรกิจเข้าสู่อินเดียเป็นแห่งแรกจากสามตลาดที่วางแผนไว้ โดยอินเดียจะมีบทบาทส่งเสริมให้ศูนย์วิจัยและพัฒนาในสิงคโปร์มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น การก้าวเดินอย่างกล้าหาญในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกสำหรับ BIGO และสะท้อนถึงความจำเป็นที่เราจะต้องเปิดศูนย์การดำเนินงานในต่างประเทศ เพื่อรองรับฐานผู้ใช้ที่เติบโตขึ้น"

          BIGO เชื่อมั่นว่า การลงทุนและสถานะของบริษัทจะมั่นคงและไม่ถูกสั่นคลอนโดยแอปอื่น ๆ ที่มีอยู่ในตลาด ความเชื่อมั่นนี้มาจากการที่เทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์ที่เป็นขุมพลังขับเคลื่อนแอปนั้น มีความก้าวล้ำกว่าแอปอื่น ๆ ในประเภทเดียวกันมาก นอกจากนี้ BIGO ยังภาคภูมิใจและมั่นใจในความสัมพันธ์ที่ทางบริษัทได้สร้างขึ้นกับบรรดาสถานีโทรทัศน์ ด้วยการให้การสนับสนุนและให้คำปรึกษา พร้อมเสริมสร้างโอกาสให้พวกเขาได้สร้างธุรกิจเป็นของตนเองผ่านทางแอป 

          ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: Marie Wong, mariewong@bigo.sg, +65-8795-0780

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190218/2377867-1

          คำบรรยายภาพ: BIGO จากสิงคโปร์ ประกาศแผนรุกเจาะ 3 ตลาดใหญ่ในปี 2562 เริ่มจากการขยายเข้าสู่ตลาดอินเดียด้วยเงินลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode