กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
WCG ปล่อยเพลงใหม่ "Beyond the Game (Steve Aoki Remix)" โหมโรงก่อนระเบิดศึกอีสปอร์ตกลางปีนี้

วันที่ 13 ก.พ. 2562 )
iqml
 
          WCG Inc. (World Cyber Games) เปิดตัวเพลงประจำการแข่งขันเวอร์ชั่นใหม่ในชื่อ "Beyond the Game (Steve Aoki Remix)"

          สตีฟ อาโอกิ เป็นดีเจระดับโลกที่ได้รับการจัดอันดับจาก ฟอร์บส์ ให้เป็นหนึ่งในดีเจที่ทำรายได้สูงสุด 5 อันดับแรกของโลก และเป็นดีเจที่งานชุกที่สุดในโลก นอกจากนี้ เขายังเป็นโปรดิวเซอร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่มาแล้ว 2 ครั้ง สตีฟ อาโอกิ จึงถือเป็นหนึ่งในศิลปินชาวอเมริกันจากหลายแนวดนตรีที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในปัจจุบัน

          เพลงประจำการแข่งขัน WCG เวอร์ชั่นเดิม ซึ่งก็คือเพลง "Beyond the Game" เป็นเพลงร็อกที่มีทำนองติดหูจนแฟน ๆ ฮัมเพลงตามได้ ซึ่ง สตีฟ อาโอกิ ได้ตีความเพลงให้แตกต่างจากต้นฉบับ และเรียบเรียงใหม่เป็นแนว EDM โดยใส่ลูกเล่นสมัยใหม่เข้าไปมากขึ้น ขณะเดียวกัน สตีฟ อาโอกิ ยังได้สะท้อนความชอบของตนที่มีต่อเพลงประจำการแข่งขันเวอร์ชั่นใหม่นี้ และอุ่นเครื่องให้กับแฟน ๆ WGC ด้วยการปล่อยเพลงนี้ผ่านเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์กของเขาเอง

          นับตั้งแต่นำร่องจัดการแข่งขัน WCG Challenge เมื่อปี 2000 เทศกาล WCG ก็ได้รับการยอมรับให้เป็นการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตรายการใหญ่ที่สุดในโลกตลอดระยะเวลา 14 ปีของการจัดงาน เรื่อยมาจนถึง WCG 2013 ที่เมืองคุนซาน ประเทศจีน และล่าสุด WCG ซึ่ง Smilegate ซื้อสิทธิ์ไปในปี 2017 ได้ประกาศชุบชีวิตการแข่งขันให้ฟื้นคืนมาอีกครั้ง โดยเตรียมกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ในงาน WCG 2019 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 18-21 กรกฎาคม 2019 ที่นครซีอาน ประเทศจีน

          นอกจากเปิดตัวเพลงประจำการแข่งขันเวอร์ชั่นใหม่แล้ว WCG จะเผยรายละเอียดเกี่ยวกับงาน WCG 2019 ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งรวมถึงชื่อเกม และกำหนดการแข่งขันรอบแรก

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่:

          เว็บไซต์ทางการของ WCG : WCG.com

          เพจเฟซบุ๊กทางการของ WCG : https://www.facebook.com/DiscoverWCG/

          ช่องยูทูบทางการของ WCG : https://www.youtube.com/user/WorldCyberGames

          เกี่ยวกับ WCG

          WCG เป็นเทศกาลอีสปอร์ตระดับโลกที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น ด้วยการรวมผู้คนจากทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียวผ่านความสนุกสนานของเกมและวัฒนธรรมดิจิทัล WCG ได้จัดมหกรรม World Cyber Games ขึ้นเพื่อให้เป็นอีเว้นท์ระดับโลกที่ประกอบด้วยโปรแกรมการแข่งขันที่หลากหลาย พร้อมด้วยเป้าหมายที่จะเป็นมากกว่าการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต โดยก้าวขึ้นไปสู่การเป็นเทศกาลแห่งความสามัคคีทั่วโลก

          เกี่ยวกับ สตีฟ อาโอกิ

          สตีฟ อาโอกิ เป็นดีเจระดับโลกที่ได้รับการจัดอันดับจาก ฟอร์บส์ ให้เป็นหนึ่งในดีเจที่ทำรายได้สูงสุด 5 อันดับแรกของโลก และเป็นดีเจที่งานชุกที่สุดในโลก นอกจากนี้ เขายังเป็นโปรดิวเซอร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่มาแล้ว 2 ครั้ง สตีฟ อาโอกิ จึงถือเป็นหนึ่งในศิลปินชาวอเมริกันจากหลายแนวดนตรีที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในปัจจุบัน เขาก่อตั้งค่ายเพลงสุดแนวอย่าง Dim Mak Records เมื่อปี 1996 ซึ่งนอกจากเป็นค่ายเพลงแล้ว ยังเป็นบริษัทด้านไลฟ์สไตล์ อีเว้นท์ และไลน์เสื้อผ้าที่นำเทรนด์อีกด้วย ขณะเดียวกัน สตีฟ อาโอกิ ยังมีส่วนช่วยผลักดันศิลปินหน้าใหม่เข้าสู่วงการเพลงโลก เช่น The Chainsmokers, Bloc Party, Bloody Beetroots, The Gossip, The Kills และอีกมากมาย ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลากว่าสองทศวรรษบนเส้นทางสายดนตรี จนถึงปัจจุบัน ค่ายเพลง Dim Mak ปล่อยเพลงอย่างเป็นทางการไปแล้วมากกว่า 1,000 รายการ ทั้งเพลงของศิลปินชื่อก้องและศิลปินน้องใหม่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ครอบคลุมหลากหลายแนวดนตรี ไม่ว่าจะเป็น EDM, อินดี้ร็อก, ฮิปฮอป และอีกมากมาย ในฐานะศิลปินเดี่ยว อาโอกิมีผลงานที่ได้รับการยกย่อง ได้แก่ Wonderland (2012) อัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกที่ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่เป็นครั้งแรกในสาขา Best Dance / Electronica Album นอกจากนี้ ผลงานที่ประสบความสำเร็จของเขายังรวมถึง อัลบั้มชุด Neon Future ซึ่งประกอบด้วย Neon Future I (2014 ที่ได้รับการรองรับยอดขายระดับ Gold จาก RIAA), Neon Future II (2015), Neon Future III (พฤศจิกายน 2018) และ Neon Future IV (ฤดูใบไม้ผลิ 2019) ตลอดจน อัลบั้มแนวฮิปฮอป Steve Aoki Presents Kolony (2017)

          - ชีวประวัติ : https://dimmak.box.com/s/5aa7qbhu7nqkexwnzk986i8s21xx9e15

          - รูปภาพสำหรับสื่อ : https://dimmak.box.com/s/dai0kwmsiu2x5qi4hjcbhta4jpj2o2qz

          ติดต่อ :
          WCG 
          Yvette Hyeran In, +82-31-600-8421 
          hranin@wcg.com
          
          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190211/2371315-1logoเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode