กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ชินโง โกคัง จากสหรัฐ คว้ารางวัลสุดยอดบาร์เทนเดอร์ในงาน BACARDI(R) Global Legacy Cocktail Competition ครั้งที่ 2

วันที่ 5 มี.ค. 2555 )
 
          ลอนดอน--5 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ — เอเชีย / อินโฟเควสท์

          การแข่งขันเพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปีของบาคาร์ดี

          ชินโง โกคัง (Shingo Gokan)จากสหรัฐ คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน 2012 BACARDI Global Legacy Cocktail Competition (BGLCC) ด้วยผลงาน "Speak Low” เฉือนเอาชนะคู่แข่งที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบสุดท้ายจากทั่วโลกทั้งหมด 8 ผลงาน ซึ่งจัดขึ้นที่โรงกลั่นของบาคาร์ดีใกล้กับเมืองซานฮวน ประเทศเปอร์โต ริโก "นี่เป็นสัปดาห์ที่ดีที่สุดในชีวิตผม และยังเป็นค่ำคืนที่ดีที่สุดของผม ขอบคุณมากๆ ครับ” โกคัง จากนิวยอร์ก กล่าว

          โกคังเป็นผู้เข้าประกวดแข่งขันคนสุดท้ายของค่ำคืน เขาได้สร้างความประทับใจให้กับแขกในงานด้วยการเล่าประสบการณ์ชีวิต ที่เขาไม่สามารถเดินทางกลับไปเยี่ยมเพื่อนๆ และครอบครัวที่ญี่ปุ่นได้ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อปีที่แล้ว เครื่องดื่มของโกคังได้รับแรงบันดาลใจมาจากพิธีชงชาแบบญี่ปุ่นของคุณยายของเขา

          "ทุกอย่างล้วนเกี่ยวกับชินโง ความเรียบง่ายของเครื่องดื่ม ความสามารถในการผสมเครื่องดื่มและการเชื่อมโยงด้านอารมณ์ของเขากับผู้เข้าร่วมงาน เขาทำให้พวกเราต้องหลั่งน้ำตา” เดวิด คอร์โดบา แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ระดับโลกของบาคาร์ดี กล่าว

          การแข่งขัน 2012 BGLCC ตัดสินโดยคณะกรรมการจากผู้นำของอุตสาหกรรมจากทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง ปรมาจารย์ด้านการผสมเครื่องดื่มของบาคาร์ดีทั้งสองท่าน ได้แก่ ไมสโตร เด รอน โฮเซ ซานเชส กาวิโต และ ไมสโตร เด รอน, ลูอิส พลานาส รวมทั้ง เดวิด คอร์โดบา แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ระดับโลกของบาคาร์ดี, สตานิสลาฟ วดรานา แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ของ Aloha และ มาร์ค บองเนตอง จากฝรั่งเศส ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน 2011 BGLCC

          ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คนถูกคัดเลือกจากบาร์เทนเดอร์ที่เข้าร่วมแข่งขัน 26 คน ซึ่งใช้เวลา 1 สัปดาห์ไปกับการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของรัมบาคาร์ดี รวมทั้งการเยี่ยมชมโรงกลั่นบาคาร์ดีที่คาทาโน และร่วมแบ่งปันทักษะและเทคนิคร่วมกับเพื่อนๆ ตลอดจนเรียนรู้เกี่ยวกับปรัชญาการผสมเครื่องดื่มและความเชี่ยวชาญจากผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมบางส่วน ส่วนหนึ่งของรางวัลที่โกคังได้รับ คือการเดินทางไปเยี่ยมชมโรงกลั่นบาคาร์ดีที่เม็กซิโก ตลอดทั้งการเดินทางไปแสดงผลงานในอีก 5 ประเทศ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BACADI(R) Global Legacy Cocktail Competition และ กิจกรรมการเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปี รวมทั้งรูปภาพ วิดีโอ รายชื่อและประวัติผู้เข้าแข่งขันและคณะกรรมการ สูตรการผสม และข่าวประชาสัมพันธ์สำหรับการดาวน์โหลด กรุณาเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.BacardiMediaCenter.com

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสัมภาษณ์และรูปภาพ กรุณาติดต่อ:
          เบลินดา เฮนลีย์ (Belinda Henley) อีเมล: Belinda@lab5.co.nz โทร: +64-21-414-000
          แซนดรา พีท (Sanda Peat) ผู้อำนวยการฝ่ายพีอาร์และอีเวนท์ในทั่วโลก, แบรนด์บาคาร์ดีทั่วโลก อีเมล์: speat@bacardi.com

          www.bacardi.com
          www.trueoriginals.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode