กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เบิร์ก ไดแอกนอสติกส์ ได้ใบรับรอง CLIA พร้อมเปิดตัวระบบวิเคราะห์วิตามินดีใหม่ล่าสุด

วันที่ 2 มี.ค. 2555 )
 
          บอสตัน--2 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          เบิร์ก ไดแอกนอสติกส์ (Berg Diagnostics) บริษัทวินิจฉัยโมเลกุลในบอสตัน ได้รับใบรับรองห้องปฏิบัติการทางคลินิกและใบสำคัญการจดทะเบียนในแมสซาชูเซตส์ จาก Centers for Medicare and Medicaid Services ภายใต้กฎหมายเพิ่มเติมว่าด้วยการพัฒนาห้องปฏิบัติการทางคลินิก (CLIA)

          (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120301/CL62900LOGO)

          "การได้รับใบรับรอง CLIA แสดงให้ลูกค้าของเราเห็นว่า ห้องปฏิบัติการของเรามีคุณภาพและมีการบริหารจัดการที่ดี ทำให้มั่นใจได้ว่าผลตรวจผู้ป่วยจะออกมาแม่นยำ เชื่อถือได้ และรวดเร็ว” มาร์ค เคลล็อกก์ (Mark Kellogg) PhD, MT (ASCP), DABCC, FACB, รองผู้อำนวยการแผนกเคมีและผู้อำนวยการแผนกควบคุมคุณภาพห้องปฏิบัติการ ณ โรงพยาบาลเด็กบอสตันและวิทยาลัยแพทย์ฮาร์วาร์ด กล่าว

          การได้รับใบรับรอง CLIA ทำให้บริษัทสามารถดำเนินโครงการพัฒนาแนวคิดใหม่และบริการวินิจฉัยทางคลินิกได้ เพื่อรองรับระบบการเบิกจ่ายเงินตามบริการที่สถานพยาบาลเรียกเก็บ (Fee for service) การประสานความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนา และการทำข้อตกลงมอบใบอนุญาต/ลิขสิทธิ์ ซึ่งสามารถนำทรัพย์สินทางปัญญาไปทำการค้าภายใต้ข้อตกลงความร่วมมือต่างๆได้

          "สิ่งนี้ทำให้บริษัทสามารถกระจายการลงทุนไปยังธุรกิจอื่นๆได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ การพัฒนาการวินิจฉัย รวมถึงการวิเคราะห์วินิจฉัยอื่นๆ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้งทางคลินิก หรือติดตามปฏิกิริยาของยาหรือปฏิกิริยาของกระบวนการสันดาป” เฉิน หลวน (Shen Luan) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กล่าว

          เบิร์ก ไดแอกนอสติกส์ มีการผสมผสานเทคโนโลยีโอมิกส์ (omics) และการวิเคราะห์ทางชีวภาพอย่างโดดเด่น ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการวิเคราะห์ด้านเภสัชพลศาสตร์ รวมถึงการตรวจสอบเป้าการรักษาและผลิตภัณฑ์ยาในปริมาณมาก การผสมผสานระหว่างเครื่องมือที่มีคุณภาพ ระบบนิเวศนวัตกรรมที่ใช้ร่วมกับบริษัทในเครือเดียวกัน และทีมงานระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ผลักดันให้บริษัทเป็นสุดยอดด้านการพัฒนาการวินิจฉัย

          "นี่เป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับเบิร์ก ไดแอกนอสติกส์ และแสดงถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มบริษัท เบิร์ก ฟาร์มา ที่มีต่อการปฏิบัติงานด้านคลินิก ทีมงานของเฉิน หลวน กำลังจะกลายเป็นผู้นำในตลาดการวินิจฉัยโมเลกุล ด้วยการสร้างผลลัพธ์ที่แพทย์สามารถนำไปใช้ดูแลรักษาผู้ป่วยได้อย่างแท้จริง ทั้งนี้ อุตสาหกรรมนี้ไม่ขาดแคลนข้อมูล แต่ต้องการข้อมูลด้านโมเลกุลที่มีความสัมพันธ์กับพยาธิสรีรวิทยา การใช้ Interrogative Biology(R) จากเบิร์ก ไบโอซิสเต็มส์ (Berg Biosystems) ทำให้เบิร์ก ไดแอกนอสติกส์ มีความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง เพราะไม่ใช่แค่สามารถสร้างข้อมูลเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปปรับใช้เพื่อการบริหารจัดการโรคได้ด้วย” ไนเวน อาร์. นาราอิน (Niven R. Narain) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ประธาน และหัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของเบิร์ก ฟาร์มา กล่าว

          นอกจากนั้นแล้ว เบิร์ก ไดแอกนอสติกส์ ได้เปิดตัวระบบวิเคราะห์ทางคลินิกใหม่ล่าสุดสำหรับ metabolic arbitrators อาทิ วิตามินดี ซึ่งมีส่วนสำคัญในการบำรุงรักษาสุขภาพโดยรวม ทั้งนี้ เซียะ หวัง (Sihe Wang) PhD, DABCC, FACB, หัวหน้าแผนกและผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของห้องปฏิบัติการทางคลินิกด้านชีวเคมี ศูนย์การแพทย์คลีฟแลนด์ คลินิก (Cleveland Clinic) กล่าวว่า "การได้รับใบรับรองจะช่วยเร่งให้เกิดการพัฒนาตัวบ่งชี้ทางชีวภาพใหม่ๆที่ใช้ในการรักษาผู้ป่วย หลังได้รับการรับรองตามความเหมาะสมแล้ว”

          เกี่ยวกับเบิร์ก ไดแอกนอสติกส์
          เบิร์ก ไดแอกนอสติกส์ ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มบริษัท เบิร์ก ฟาร์มา เป็นบริษัทในเมืองบอสตันที่ดำเนินธุรกิจด้านการวินิจฉัยโมเลกุล บริษัทนำเสนอบริการรวบรวมข้อมูลโมเลกุลในปริมาณมากด้วยเทคโนโลยีโอมิกส์ การตรวจสอบตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ และการวิเคราะห์ทางชีววิทยาตามข้อกำหนด เพื่อกระตุ้นการพัฒนาแนวทางรักษาและการวินิจฉัยทางโมเลกุล บริษัทมีเครื่องมือที่ทันสมัยคอยส่งเสริมการดำเนินงานที่มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาการรักษาโรคและตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ โดยใช้แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดอย่าง Berg Biosystems Interrogative Biology(R)

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเบิร์ก ไดแอกนอสติกส์ ได้ที่ www.bergdiagnostics.com

          ติดต่อ:
          แอชลีย์ พ็อตส์ (Ashley Potts)
          โทร: +1-617-939-1071เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode