กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
มณฑลไห่หนานจัดกิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยวที่กัมพูชา

วันที่ 2 ก.พ. 2562 )
iqml
 
          เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา มณฑลไห่หนานของจีนได้จัดกิจกรรมโปรโมทการท่องเที่ยว "Briefing on Hainan International Tourism Island" ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยได้รับการสนับสนุนจากกรมการท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิทยุ โทรทัศน์ และกีฬาแห่งมณฑลไห่หนาน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวไห่หนานอย่างเป็นทางการในกัมพูชา โดยมีมิตรสหายทั้งจากจีนและกัมพูชากว่า 150 คนมาร่วมเป็นสักขีพยาน ตลอดจนพูดคุยแลกเปลี่ยนเชิงลึกเกี่ยวกับการเพิ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศ รวมถึงการกระชับความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว วัฒนธรรม และการค้าระดับทวิภาคี

          ภายในงานนี้ กรมการท่องเที่ยวฯ ได้แนะนำรูปแบบการท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์ และทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวใหม่ๆของมณฑลไห่หนานผ่านวิดีโอ พาวเวอร์พอยต์ และการนำเสนอรูปแบบอื่นๆ โดยผู้ร่วมงานได้เพลิดเพลินไปกับเพลงของไห่หนาน เพลงของกัมพูชา และการแสดงอื่นๆที่สะท้อนเสน่ห์แห่งการหลอมรวมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวไห่หนาน-กัมพูชาเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวของกัมพูชายังได้รับเชิญให้มาแบ่งปันเรื่องราวและความรู้สึกที่มีต่อไห่หนานผ่านวิดีโอ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากผู้เข้าร่วมงาน

          ปัจจุบันมีเส้นทางบินระหว่างไห่หนานกับกัมพูชา 4 เส้นทาง ซึ่งรวมถึงเที่ยวบินตรงระหว่างเมืองซานย่ากับกรุงพนมเปญ และระหว่างเมืองซานย่ากับเมืองเสียมราฐ โดยในงานนี้ ตัวแทนจากทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องว่าความร่วมมือระหว่างไห่หนานกับกัมพูชาสามารถขยายออกไปได้อีกและจะมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น ในอนาคตจะมีการเพิ่มเส้นทางบินระหว่างไห่หนานกับกัมพูชา รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชามากขึ้น และเพิ่มจำนวนเที่ยวบินเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาให้มาเยือนไห่หนาน

          นายโจว อันเว่ย ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนของกรมการท่องเที่ยวฯ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ที่มีการก่อตั้งเขตการค้าเสรีไห่หนาน รัฐบาลกลางจีนก็ได้ออกนโยบายมากมายที่เอื้อต่อการพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬาของไห่หนาน โดยมีเป้าหมายให้ไห่หนานเป็นเขตสาธิตการท่องเที่ยวเชิงกีฬาแห่งชาติของจีน รวมทั้งเป็นศูนย์กลางการบริโภคผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ และในอนาคต ไห่หนานจะเปิดตลาดให้กว้างขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และปรับปรุงนโยบายการเปิดกว้างด้านการท่องเที่ยว โดยหวังที่จะดึงดูดบริษัทจากกัมพูชามาที่ไห่หนาน เพื่อสร้างความร่วมมือและพัฒนาร่วมกัน

          ฯพณฯ โส วิโสธิ รัฐมนตรีช่วยฝ่ายต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชา เปิดเผยว่า ในปี 2561 มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเยือนกัมพูชาราว 1.9 ล้านคน พุ่งขึ้นถึง 72.6% เมื่อเทียบรายปี สำหรับงานนี้จะทำให้ชาวกัมพูชาเข้าใจไห่หนานอย่างลึกซึ้งขึ้น และผู้แทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชาจะเดินทางเยือนไห่หนานในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนนี้ เพื่อยกระดับการแลกเปลี่ยนระหว่างกัน

          ที่มา: กรมการท่องเที่ยว วัฒนธรรม วิทยุ โทรทัศน์ และกีฬาแห่งมณฑลไห่หนาน 

          AsiaNet 77310เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode