กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
FreakOut ซื้อกิจการ Spice Lab เปิดทางเจาะกลุ่มผู้บริโภคหญิง

วันที่ 1 ก.พ. 2562 )
IQML
 
  FreakOut บริษัทเทคโนโลยีการตลาดระดับโลก ในเครือของ FreakOut Holdings [TSE:6094] ได้ประกาศซื้อกิจการของ Spice Lab Pte. Ltd. บริษัทสื่อสำหรับผู้หญิงรายใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดผู้บริโภคในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง และแฟชั่นแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          Spice Lab เป็นเจ้าของนิตยสารออนไลน์ชื่อ "Spice" ซึ่งมีฐานผู้อ่านเป็นผู้หญิงในไทย และเวียดนาม โดยขณะนี้ บรรดานักโฆษณาแบรนด์สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มเผยแพร่เนื้อหาแบบ mobile-first ของ FreakOut ที่มีผู้อ่านเป็นผู้หญิงยุคใหม่ถึง 87% แพลตฟอร์มดังกล่าวมียอดรับชมถึง 20 ล้านครั้งต่อเดือน และยังมีผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดียรวมกันกว่า 2.5 ล้านราย โดยมีการร่วมงานกับแบรนด์ และเอเจนซี่กว่า 200 ราย

          การซื้อกิจการครั้งนี้เปิดโอกาสให้ FreakOut เข้ามายกระดับโซลูชันสื่ออันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท พร้อมเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริการทางการตลาดผู้บริโภค โดย FreakOut และ Spice Lab จะมีข้อได้เปรียบทางการแข่งขัน จากการร่วมกันใช้ความเชี่ยวชาญ ทรัพยากร และเทคโนโลยีในสายงานของตนให้เป็นประโยชน์ต่อไป

          Narayan Murthy Ivaturi ซีโอโอ และกรรมการประจำธุรกิจ FreakOut AdTech Business กล่าวว่า

          "เราได้เริ่มเส้นทางนี้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมื่อเราได้ลงทุนใน Spice Lab เป็นครั้งแรก จากนั้นเราก็ทยอยให้การสนับสนุนด้วยโอกาสในการสร้างรายได้ การซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการยกระดับความพยายามดังกล่าวขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง โดยเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ Spice  จะเป็นส่วนหนึ่งไปกับเรา และหวังที่จะร่วมกันจัดการกับปัญหาท้าทายทางคอนเทนต์ที่ลูกค้าของเรากำลังเผชิญอยู่ในตลาดเหล่านี้"

          ทั้งนี้ การซื้อกิจการดังกล่าวมีกำหนดการเสร็จสมบูรณ์ภายในวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

          เกี่ยวกับ FreakOut

          FreakOut เป็นบริษัทเทคโนโลยีการตลาดระดับโลก และเป็นแพลตฟอร์มการตลาดผ่านมือถือรายแรกในเอเชียแปซิฟิกที่แทรก Native Ads และผลิตภัณฑ์วิดีโอเข้าไปในฟีด FreakOut มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ โดยมีพันธมิตรผู้กระจายเนื้อหาระดับพรีเมียมรวมกันกว่า 3000 รายในเอเชีย และมีพนักงานกว่า 600 รายในสำนักงาน 18 สาขาใน 16 ประเทศ

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://foutap.com/ และติดตามเราได้ทาง https://www.facebook.com/FreakOutGlobal/ , https://www.linkedin.com/company/FreakOutglobal/ และ https://twitter.com/FreakOutGlobal 

          เกี่ยวกับ Spice Lab Pte. Ltd

          Spice Lab เป็นบริษัทสื่อออนไลน์สำหรับผู้หญิงรายใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นเจ้าของนิตยสารออนไลน์อย่าง "Spice" และ "Pepper" ซึ่งมีเนื้อหารองรับกลุ่มผู้อ่านที่เป็นหญิงและชายยุคมิลเลนเนียล ด้วยข้อมูลข่าวสารอัปเดทเทรนด์แฟชั่น และเครื่องสำอาง Spice Lab ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ และเป็นบริษัทในเครือของ Drecom Co., Ltd. ทั้งนี้ Spice Lab ดำเนินธุรกิจสื่อ และการตลาดออนไลน์ในประเทศไทย และเวียดนาม

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://spiceee.net/th/ , https://spiceee.net/vn และ https://pepperrr.net/th/ 
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode