กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Uranus ประกาศสร้างชุมชนนักพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

วันที่ 1 ก.พ. 2562 )
iqml
 
          ทีมงานของ Uranus ได้เสร็จสิ้นการเดินสายประชุมใน 4 ประเทศทั้งสิงคโปร์ กรุงโตเกียวของญี่ปุ่น กรุงโซลของเกาหลีใต้ และกรุงมอสโกของรัสเซียเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีคุณเจมส์ เจียง ประธานกรรมการบริหาร คุณแฮลลีย์ ฮาน ซีทีโอ และคุณเควิน หวัง ซีเอ็มโอของ Uranus เดินทางเข้าร่วมการประชุมตลอดทุกรายการ เพื่อร่วมอภิปรายถึงศักยภาพหลักๆ, แผนการพัฒนาตลาด, ความคืบหน้าของโครงการ, การวางแผน ตลอดจนเครือข่ายการทดสอบของ Uranus พร้อมประกาศเรื่องสำคัญที่สุดในการจัดตั้งชุมชนผู้พัฒนาระดับท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น เกาหลี และรัสเซีย

          Uranus เป็นแพลตฟอร์มแบ่งปันทุกสิ่งทุกอย่าง โดยมีเป้าหมายที่จะเป็น Airbnb และ Uber สำหรับทรัพยากรด้านการประมวลผล เพื่อมอบบริการประมวลผลที่เหนือกว่าระบบคลาวด์สาธารณะที่ใช้กันอยู่ทั่วไป ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถแบ่งปันความสามารถด้านการประมวลผลให้กับบุคคลอื่นๆ ที่อยู่ในเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางแพลตฟอร์มของ Uranus ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อื่นๆ โดยพวกเขาจะได้รับเหรียญโทเคนที่มีชื่อว่า โทเคน Uranus เป็นค่าตอบแทนสำหรับบริการดังกล่าว ขณะเดียวกันพวกเขายังสามารถสร้างเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นเป็นของตัวเองได้บนเครือข่ายนี้ หรืออาจจะสร้างเป็นบล็อก, VPN ตลอดจนร้านค้าออนไลน์ ฯลฯ ของพวกเขาเองได้อีกด้วย

          Uranus เน้นสร้างระบบนิเวศน์ขนาดใหญ่ ซึ่งรวมถึงการหาผู้ให้บริการ ผู้ใช้ และผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นจำนวนมาก เพื่อสร้างพื้นที่แบ่งปันความสามารถในการประมวลผล โดยสมาชิกในชุมชนจะมีรายได้จากการเข้ามามีส่วนร่วมในการมอบพลังการประมวลผลและใช้ประโยชน์จากเครือข่าย รวมถึงความสามารถในการประมวลผลที่มีอยู่ โดยเสียค่าใช้จ่ายเพียงไม่กี่โทเคน

          ในฐานะที่ Uranus เป็นโครงการแบบโอเพนซอร์ส จึงมีการทำงานร่วมกับชุมชนโอเพนซอร์สในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส ดังคำกล่าวของคุณแฮลลีย์ ฮานที่ว่า "เราจะสร้างชุมชนนักพัฒนาระหว่างประเทศขึ้นเป็นของตัวเอง และเป้าหมายของการเดินสายประชุมในทั้ง 4 ประเทศนี้ก็คือ การวางรากฐานให้กับชุมชนดังกล่าว"

          นอกจากนี้ ทีมงานของ Uranus ยังสร้างความคืบหน้าในการพัฒนาการทดสอบแพลตฟอร์มต้นแบบ (MVP) ซึ่งถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 และได้มีการเชิญชวนอาสาสมัครจากชุมชนต่างๆ มาร่วมทำการทดสอบในระดับย่อยๆ ขณะเดียวกันในอนาคตอันใกล้ ก็คาดว่าจะมีการเริ่มดำเนินการทดสอบเครือข่ายในระบบออนไลน์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการ ผู้ใช้ และผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นสามารถถ่ายโอนความสามารถการประมวลผลระหว่างกันได้ ก่อนที่เครือข่ายหลักจะถูกนำเข้าระบบออนไลน์เพื่อสร้างระบบนิเวศน์ความสามารถในการประมวลผลที่ครบวงจรในช่วงสิ้นไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 นี้

          ความก้าวหน้าของ Uranus นี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแค่สะท้อนการยอมรับของชุมชนที่มีต่อ Uranus อย่างน่าประหลาดใจ หากแต่ยังแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มแง่บวกต่อเป้าหมายความสำเร็จในทุกๆด้าน ซึ่ง Uranus ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะยกระดับเครือข่ายชุมชน อำนวยความสะดวก และสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคต ล่าสุด Uranus เพิ่งเปิดจำหน่ายโทเคนต่อสาธารณะไปเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2562 และคาดว่าจะขายหมดภายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 โดยมีเป้าหมายในการระดมทุนมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ให้กับโครงการนี้

Official Website Link: https://www.uranus.io
Official Telegram Group: https://t.me/Uraners
Official GitHub:https://github.com/Uranersเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode