กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
GAC Motor เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายรถใหญ่ที่สุดในซาอุดีอาระเบีย

วันที่ 30 ม.ค. 2562 )
IQML
 
    GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน เปิดศูนย์บริการและจำหน่ายรถแห่งใหม่ใจกลางย่านธุรกิจยานยนต์ในกรุงริยาด เมืองหลวงของซาอุดีอาระเบีย โดยตั้งอยู่ที่ Makkah Al Mukarramah Branch Rd, Riyadh 12813 ศูนย์แห่งนี้มีขนาด 5,588 ตารางเมตร (60,148 ตารางฟุต) นับว่าใหญ่ที่สุดจากศูนย์ทั้งหมด 4 แห่งในประเทศ และดำเนินงานโดยบริษัท Aljomaih Automotive Company (AAC) ดีลเลอร์แต่เพียงผู้เดียวในซาอุดีอาระเบีย ส่วนศูนย์อีก 3 แห่งของบริษัทตั้งอยู่ในเมืองญิดดะฮ์และอัดดัมมาม

          ในพิธีเปิดศูนย์ดังกล่าวได้มีการเปิดตัวรถเอสยูวี GS7 และรถมินิแวน GM8 นอกจากนั้นยังมีการส่งมอบรถให้ลูกค้ารายใหญ่ โดยมีแขกระดับวีไอพีและสื่อกว่า 100 คนร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งรวมถึงคุณหลี่ เป่ย ผู้อำนวยการสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย, คุณเฉิน ฮั่นจวิน รองประธาน GAC Group, คุณยวี่ จวิน ประธาน GAC Motor, คุณหวัง ชุนเชิง รองประธาน GAC Motor International Sales Company และเชค วาลีด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัท AAC

          คุณยวี่ จวิน ประธาน GAC Motor กล่าวว่า "การเปิดศูนย์บริการและจำหน่ายรถแห่งใหม่ในริยาด รวมถึงการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงการดำเนินงานอย่างเต็มรูปแบบในสามเมืองใหญ่ของซาอุดีอาระเบีย และเราจะเดินหน้าส่งมอบประสบการณ์การเดินทางอันรื่นรมย์ให้แก่ลูกค้าในซาอุดีอาระเบียต่อไป"

          ความร่วมมือระหว่าง GAC Motor กับ AAC มีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ในตะวันออกกลาง AAC มีประสบการณ์มากกว่า 50 ปีในด้านการขายและการให้บริการ ทั้งยังเป็นดีลเลอร์รายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคของบริษัท GM ในปี 2018 GAC Motor ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับ AAC เพื่อลงทุนและสร้างศูนย์บริการและจำหน่ายรถ 4 สาขา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อผลักดันให้ GAC Motor เป็นแบรนด์ยานยนต์หลักในซาอุดีอาระเบียภายใน 3-5 ปีข้างหน้า

          เชค วาลีด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการบริษัท AAC กล่าวว่า "เราตั้งเป้าไว้สูงในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในประเทศ และเราพร้อมให้บริการที่สอดคล้องกับความหรูหราของแบรนด์ GAC" นอกจากนี้ เขายังแสดงความเชื่อมั่นว่ายานยนต์คุณภาพสูงของ GAC Motor จะเหนือความคาดหมายของผู้บริโภคในประเทศอย่างแน่นอน

          GAC Motor สร้างศูนย์บริการและจำหน่ายรถรวม 21 แห่งใน 8 ประเทศในภูมิภาคตะวันออกกลาง เช่น ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวมถึงคูเวต และความพยายามตลอดหลายปีส่งผลให้บริษัทประสบความสำเร็จในการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ระดับกลางถึงไฮเอนด์ในภูมิภาคนี้

          คุณยวี่ จวิน กล่าวว่า "รถยนต์คือสื่อกลางที่ผู้คนใช้เดินทางไปมาหาสู่กันตลอดชีวิต การเติบโตอย่างแข็งแกร่งในซาอุดีอาระเบียช่วยกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศ การที่เรานำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงถือเป็นตัวอย่างการแลกเปลี่ยนอันเฟื่องฟูระหว่างจีนกับซาอุดีอาระเบีย"

          ปัจจุบัน GAC Motor ดำเนินธุรกิจใน 16 ประเทศ และมีเครือข่ายศูนย์วิจัยและพัฒนาใน 5 เมืองทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทยังร่วมมือกับซัพพลายเออร์ระดับโลก 18 ราย พร้อมกับส่งเสริมการสื่อสารและการสร้างความเข้าใจในภูมิภาคต่างๆ ผ่านกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจแบบบูรณาการ

          GAC Motor ถือว่าภูมิภาคตะวันออกกลางคือส่วนสำคัญของกลยุทธ์การขยายธุรกิจในต่างประเทศ และเป็นปัจจัยสำคัญที่จะผลักดัน GAC Motor ให้ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ยานยนต์ชั้นนำระดับโลก ในอนาคตอันใกล้ GAC Motor จะเดินหน้าพัฒนาธุรกิจในตะวันออกลางและเร่งขยายธุรกิจไปทั่วโลกต่อไป

          เกี่ยวกับ GAC Motor

          Guangzhou Automobile Group Motor CO., LTD หรือ GAC Motor ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 เป็นบริษัทในเครือของ GAC Group ที่ติดอันดับ 202 ในทำเนียบ Fortune Global 500 โดย GAC Motor เป็นผู้พัฒนาและผลิตยานยนต์ เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์คุณภาพสูง ปัจจุบัน GAC Motor รั้งตำแหน่งแบรนด์จีนอันดับหนึ่งในรายงาน China Initial Quality Study (IQS) ของ J.D. Power Asia Pacific เป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ซึ่งสะท้อนถึงกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นคุณภาพทั้งในส่วนของการวิจัยและพัฒนา การผลิต ห่วงโซ่อุปทาน รวมถึงการขายและการให้บริการ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่:
          เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/GACMotor 
          อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/gac_motor 
          ทวิตเตอร์: https://www.twitter.com/gac_motor 

          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Sukie Wong
          โทร. +86-186-8058-2829
          อีเมล: GACMotor@126.com

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190129/2359591-1-a
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190129/2359591-1-b
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190129/2359591-1-c
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode