กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Infineon จับมือ TTTech Auto พัฒนาโซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับใช้งานในระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 4 และ 5

วันที่ 9 ม.ค. 2562 )
 
 Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นเซมิคอนดักเตอร์ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ร่วมมือกับ TTTech Auto ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการส่งมอบแพลตฟอร์มความปลอดภัยสำหรับรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติและเทคโนโลยีอื่นๆ เปิดตัวโซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับรถยนต์ที่ร่วมกันพัฒนาขึ้นเป็นรุ่นที่สอง เพื่อการใช้งานในระบบขับขี่อัตโนมัติ โซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นจากไมโครคอนโทรลเลอร์ AURIX [TM] TC397XM ของ Infineon และแพลตฟอร์ม MotionWise ของ TTTech Auto นี้ จะเข้ามาสนับสนุนการทำงานและเสริมสร้างความสามารถให้กับโซลูชั่นสำหรับใช้งานในระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 2+ ให้สามารถรองรับการใช้งานได้ถึงระดับ 4 และระดับ 5 ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับปรุงการบูรณาการและการตรวจสอบความถูกต้องของซอฟต์แวร์ได้ดียิ่ง ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายในภาพรวม และทำให้สามารถเข้าสู่ตลาดได้ในระยะเวลาที่เร็วขึ้น 

          ไมโครคอนโทรลเลอร์ AURIX รุ่นแรกของ Infineon และแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ความปลอดภัย MotionWise ของ TTTech Auto นั้นเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญของกล่องควบคุม zFAS ที่เป็นหัวใจหลักในการควบคุมการขับขี่ของรถยนต์ค่ายอาวดี้ ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในรุ่น Audi A8 ทั้งนี้ TTTech Auto ได้ทำการปรับปรุงประสิทธิภาพของ MotionWise ที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้ว ให้เหมาะกับการทำงานร่วมกับไมโครคอนโทรลเลอร์ AURIX TC397XM รุ่นสองที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่และมีพลกำลังเพิ่มมากขึ้นในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานกับระบบขับขี่อัตโนมัติได้สูงสุดถึงระดับ 5 

          โซลูชั่นรุ่นที่สองนี้ได้รับการพัฒนาให้เหมาะกับการใช้งานที่คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ด้วยการเพิ่มความสามารถในการประมวลผลตามมาตรฐาน ISO 26262 ASIL-D ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงของชุดอุปกรณ์ต่อพ่วง โดย MotionWise ช่วยให้ระบบสามารถทำงานได้แม้ขัดข้อง เป็นอิสระจากสิ่งรบกวน อีกทั้งยังได้รับการออกมาให้แพลตฟอร์มทั้งหมดมีความปลอดภัยในระดับสูงสุดของ ASIL นอกจากนี้การทำงานในแต่ละส่วนของ MotionWise ซึ่งส่งเสริมซึ่งกันและกัน ยังทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยแม้อยู่ในสภาวะที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังสามารถตอบสนองความต้องการและทำงานร่วมกันได้ในแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยบูรณาการทำงานให้เป็นไปได้อย่างราบรื่น 

          ส่วนประกอบสำคัญในรถยนต์มากกว่า 25 รุ่น มาตั้งแต่ปี 2560

          ทั้งสองบริษัทได้สั่งสมประสบการณ์มากมายจากการทำงานอย่างใกล้ชิดในโครงผลิตรถยนต์ระยะยาวร่วมกับผู้เล่นรายสำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์ และในฐานะที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของรถยนต์มากกว่า 25 รุ่นที่เริ่มผลิตในปี 2560 โซลูชั่นรุ่นแรกของบริษัทจึงมีส่วนช่วยเสริมสร้างมูลค่าให้กับรถยนต์รุ่นเหล่านั้น ในขณะเดียวกันลูกค้าหลายรายได้ประเมินการทำงานของโซลูชั่นรุ่นที่สองแล้วทั้งในส่วนของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ และได้ตัดสินใจที่จะใช้โซลูชั่นรุ่นใหม่นี้ในโครงการผลิตรถยนต์ขับขี่ปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี ADAS โดยจะเริ่มต้นการผลิตในปี 2562เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode