กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Cirque du Soleil จัดการแสดงพิเศษรอบเดียวที่งานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 84

วันที่ 28 ก.พ. 2555 )
 
          เบเวอร์ลีฮิลล์, แคลิฟอร์เนีย--28 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ฮอลลีวู้ดพร้อมใจลุกขึ้นปรบมือให้กับการแสดงที่ Cirque du Soleil อุทิศให้แก่โลกภาพยนตร์

          Cirque du Soleil จัดการแสดงพิเศษรอบเดียวเพื่องานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 84 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา การแสดงพิเศษนี้ใช้นักแสดงจาก Cirque du Soleil มากที่สุดในประวัติศาสตร์สำหรับการแสดงเดียว         

          ท่านสามารถชมข่าวประชาสัมพันธ์นี้ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: http://www.multivu.com/mnr/54694-cirque-du-soleil-84th-academy-awards-exclusive-performance-danny-elfman

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20120227/MM59565)

          ศิลปินนานาชาติกว่า 50 ชีวิตจากการแสดงทั่วโลกของ Cirque du Soleil มารวมตัวกันที่ลอสแองเจลิสเพื่อเปิดการแสดงอันทรงพลัง ศิลปินเหล่านั้นประกอบไปด้วยนักกายกรรมกลางหาว นักกายกรรมอิคาเรียน นักทรงตัวด้วยมือ นักเต้น และนักแสดงจากการแสดง IRIS, A Journey through the World of Cinema(TM) พร้อมด้วยทีมนักกายกรรม Banquine รวม 15 ชีวิตจากการแสดง Viva ELVIS(TM) ในลาสเวกัส และนักทรงตัวด้วยมือท่านหนึ่งจากการแสดง Zarkana(TM) ซึ่งส่งตรงจากเครมลิน สเตท พาเลซ เธียเตอร์ (Kremlin State Palace Theatre) ในกรุงมอสโก สำหรับดนตรีประกอบการแสดงประพันธ์โดยแดนนี่ เอลฟ์แมน (Danny Elfman) ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และเป็นผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบการแสดง IRIS, A Journey through the World of Cinema ของ Cirque du Soleil

          Cirque du Soleil จัดการแสดงเพื่ออุทิศให้แก่โลกภาพยนตร์ โดยผสมผสานศิลปะการแสดงกายกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cirque เข้ากับภาพเคลื่อนไหวจากภาพยนตร์สุดคลาสสิก

          การแสดงครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ Cirque du Soleil จัดการแสดงระหว่างการถ่ายทอดสดการประกาศผลรางวัลออสการ์ โดยการแสดงครั้งแรกซึ่งเกิดขึ้นในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 74 นั้น ก่อให้เกิดกระแสการพูดคุยว่าควรมีการแสดงถาวร 1 การแสดงที่เธียร์เตอร์ในฮอลลีวู้ด แอนด์ ไฮแลนด์ เซ็นเตอร์ (Hollywood & Highland Center) และนั่นคือต้นกำเนิดของการแสดงชุด IRIS

          งานประกาศผลรางวัลออสการ์ประจำปี 2554 จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ เธียเตอร์ในฮอลลีวู้ด แอนด์ ไฮแลนด์ เซ็นเตอร์ และมีการถ่ายทอดสดโดยสถานีโทรทัศน์เอบีซี เทเลวิชั่น เน็ตเวิร์ก (ABC Television Network) นอกจากนั้นยังมีการถ่ายทอดสดไปยังกว่า 225 ประเทศทั่วโลก

          เกี่ยวกับ Cirque du Soleil
          นับตั้งแต่ปี 2527 เป็นต้นมา บริษัทได้นำเสนอความมหัศจรรย์และความรื่นเริงสู่สายตาผู้ชมกว่า 100 ล้านคนในกว่า 40 ประเทศ และกว่า 300 เมืองใน 6 ทวีปทั่วโลก Cirque du Soleil มีพนักงาน 5,000 คน ซึ่งรวมถึงศิลปินนักแสดงกว่า 1,300 ชีวิต จากเกือบ 50 ประเทศ

          เกี่ยวกับสถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์
          สถาบันศิลปะและวิชาการทางภาพยนตร์ (The Academy of Motion Picture Arts and Sciences: AMPAS) เป็นองค์กรภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก โดยมีสมาชิกกว่า 6,000 คนซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในวงการภาพยนตร์ นอกเหนือจากการมอบรางวัลอคาเดมี่ อวอร์ดส์ หรือออสการ์ ซึ่งสมาชิกช่วยกันเลือกผู้เข้าชิงรางวัลและผู้ชนะรางวัลเป็นประจำทุกปีแล้ว ทางสถาบันยังจัดรายการ นิทรรศการ และงานต่างๆที่หลากหลายอีกมากมายตลอดทั้งปี, ให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่องค์กรภาพยนตร์อื่นๆ, อุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเกี่ยวกับภาพยนตร์ รวมถึงเก็บรวบรวม รักษา บูรณะ และเปิดโอกาสให้มีการเข้าถึงภาพยนตร์และทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ผ่านทาง Margaret Herrick Library และ Academy Film Archive เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเรียน นักประวัติศาสตร์ อุตสาหกรรมภาพยนตร์ และผู้รักภาพยนตร์จากทั่วโลก

          ติดต่อ:
          เลทิเซีย บัคลีย์ (Leticia Buckley)
          Cirque du Soleil
          โทร: +1-323-337-6162เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode