กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติไห่หนาน ครั้งที่ 1 เปิดฉาก พร้อมตั้งเป้าจัดต่อเนื่อง

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 )
IQML
 
  เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติไห่หนาน (HIFF) ครั้งที่ 1 ได้จัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ เมืองซานย่า เพื่อนำเสนอเทศกาลภาพยนตร์อันยอดเยี่ยมสำหรับแฟนภาพยนตร์ทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติ พร้อมด้วยเป้าหมายที่จะ "จัดฉายภาพยนตร์แบบพาโนรามาทั่วเกาะตลอดทั้งปี ส่งเสริมการชมภาพยนตร์ให้เป็นที่นิยม และเติมเต็มห่วงโซ่อุตสาหกรรมให้ครบวงจร" เพื่อสร้างสรรค์ "เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ไร้จุดจบ" (Never-ending International Film Festival)

          แจ็คกี ชาน นักแสดงชื่อดังระดับโลก ได้รับแต่งตั้งเป็นทูตประจำเทศกาลภาพยนตร์ โดยเทศกาล HIFF ครั้งที่ 1 ดึงดูดผู้ผลิตภาพยนตร์จากหลายประเทศและภูมิภาค เช่น สหรัฐ ฝรั่งเศส อินเดีย และตุรกี นอกจากนี้ยังมีดาราทั้งจอเงินและจอแก้ว ตบเท้าเข้าร่วมในพิธีเปิดกันอย่างคึกคัก อาทิ นิโคลัส เคจ, แม็กกี คิว, จางเจิ้น และอีกมากมาย

          ภายในงาน นอกจากจะมีการจัดแสดงภาพยนตร์นานาชาติแล้ว ยังมีการเปิดเวทีเสวนาด้านภาพยนตร์ ตลอดจนกิจกรรมใหญ่ 3 รายการ ประกอบด้วย การประชุมเพื่อโปรโมตภาพยนตร์ใหม่ "2019 New Film Promotion Conference", นิทรรศการโปรโมตสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ "The First National Shooting Spot Promotion Exhibition" และกิจกรรม "Starlight Poverty Alleviation Program" โดยการประชุมเพื่อโปรโมตภาพยนตร์ใหม่ "2019 New Film Promotion Conference" ถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของเทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้ เนื่องจากจะมีผู้ผลิตและผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังจำนวนมากเดินทางมาแนะนำและโปรโมตภาพยนตร์ รวมถึงผู้จัดการโรงภาพยนตร์จำนวน 2,000 แห่งที่สามารถกวาดรายได้จากการขายตั๋วได้หลายสิบล้าน และผู้จัดการโรงภาพยนตร์กระแสหลัก 48 โรงจากกว่า 100 เมืองทั่วประเทศ โดยหวังให้ภาพยนตร์เรื่องใหม่เหล่านี้เข้าถึงตลาดกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง ขณะที่นิทรรศการ "The First National Shooting Spot Promotion Exhibition" นั้น มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการบูรณาการทรัพยากรด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจากภูมิภาคต่าง ๆ ผ่านทางเทศกาลภาพยนตร์ และทรัพยากรสื่อภายในงาน

          ถง เต้าฉือ สมาชิกคณะกรรมาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำมณฑลไห่หนาน และเลขาธิการคณะกรรมาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเทศบาลเมืองซานย่า กล่าวว่า เทศกาล HIFF จะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างจีนและประชาชนทั่วโลกผ่านงานแสดงนิทรรศกาลภาพยนตร์ที่จัดขึ้นทั่วทั้งมณฑลไห่หนาน และไห่หนานจะถูกสร้างให้เป็นพื้นที่หลักที่มีบทบาทมากขึ้นต่อการพัฒนาด้านภาพยนตร์ในประเทศจีน และแม้แต่ในเอเชีย

          เทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้มีรัฐบาลประชาชนแห่งมณฑลไห่หนานเป็นเจ้าภาพ โดยเป็นหนึ่งในโครงการนำร่องเพื่อการสร้างเขตการค้าเสรีและท่าการค้าเสรีตามแบบฉบับของจีนในมณฑลไห่หนาน ผลงานภาพยนตร์กว่า 100 ชิ้นจาก 30 ประเทศและภูมิภาคจะถูกนำมาจัดแสดง รวมทั้งจะมีการประกาศรางวัลลูกมะพร้าวทองคำ หรือ The Golden Coconut Award นอกจากนี้ จุดชมวิวซานย่าต้าตงไห่ (Sanya Dadonghai Scenic Area) จะเปิดให้สาธารณชนเข้าฟรี เพื่อรับชมภาพยนตร์ริมหาดได้ทุกคืนที่มีการจัดงาน ตั้งแต่วันที่ 11-16 ธันวาคมนี้

          ที่มา: คณะกรรมการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติไห่หนาน (HIFF)

          AsiaNet 76767เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode