กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
บริษัท Seraphim ของจีน เตรียมจัดส่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะให้โซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 )
IQML
 
บริษัท Seraphim ของจีน เตรียมจัดส่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะให้โซลาร์ฟาร์มขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย

บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System Co., Ltd. หรือ "Seraphim" ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แสงอาทิตย์ระดับโลกในประเทศจีน ประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่า บริษัทเตรียมจัดส่งโมดูลอัจฉริยะที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยให้กับโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกำลังผลิต 9 เมกะวัตต์ในประเทศออสเตรเลีย

          โครงการดังกล่าวตั้งอยู่ห่างจากเมืองโมรีในรัฐนิวเซาท์เวลส์ไปทางทิศตะวันตก 95 กิโลเมตร และพัฒนาโดยบริษัท Kanowna Solar PL ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าโครงการโซลาร์ฟาร์มแห่งนี้จะใช้โมดูลหรือแผงเซลล์แสงอาทิตย์รุ่น Seraphim MX ขนาด 325 วัตต์ จำนวน 27,500 แผง ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพเซลล์ Maxim Optimizer แบบ string-level โดยการก่อสร้างโครงการดังกล่าวจะเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นปี 2562

          โมดูลอัจฉริยะซึ่งผลิตโดย Seraphim สามารถรองรับการนำแผงเซลล์มาเชื่อมต่อกันได้สูงสุดถึง 1.5 เท่าต่อสตริง (String) เนื่องจากโมดูลนี้มีคุณสมบัติในการจำกัดแรงดันไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนลงได้อย่างมาก และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในโรงไฟฟ้าและโครงการพาณิชย์ขนาดใหญ่ โมดูลอัจริยะดังกล่าวสามารถลดการสูญเสียพลังงานอันเนื่องมาจากได้รับไฟฟ้าระบบกระแสตรงไม่เท่ากัน (DC system mismatch) และลดอัตราการเสื่อมสภาพในระยะยาว เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตสูงสุดถึง 5% เมื่อเทียบกับโมดูลแบบเดิม

          โพลารีส หลี่ ประธาน Seraphim กล่าวแสดงความเห็นว่า "เรามีความยินดีที่จะได้ร่วมมือกับ Kanowna ในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โครงการนี้ถือเป็นหลักชัยที่สำคัญยิ่งต่อทั้งสองบริษัท รวมถึงตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วออสเตรเลีย"

          ดร. เอ็มม่า เมลเลอร์ ผู้จัดการทั่วไปของ Kanowna Solar กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ทำงานร่วมกับ Seraphim ในโครงการริเริ่มนี้ ทีมวิศวกรของเราใช้เวลาอยู่หลายเดือนในการศึกษาอย่างรอบคอบเกี่ยวกับประโยชน์ของอุปกรณ์เพิ่มประสิทธิภาพเหล่านี้ โดยอุปกรณ์ Maxim Optimizer ที่ Seraphim นำมาใช้นั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโครงการโซลาร์ในระดับสาธารณูปโภค เนื่องจากการออกแบบที่ประหยัดต้นทุนอย่างถึงที่สุด อีกทั้งยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในระดับ sub-string ภายในโมดูล"

          เกี่ยวกับ Seraphim

          Seraphim ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 และประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจในระยะเวลาอันสั้น โดยติดกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier-1 จากการจัดอันดับของ BNEF รวมถึงติดกลุ่ม Top Performer จากการจัดอันดับของ DNV GL และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลก บริษัทพร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและบริการระดับมืออาชีพให้แก่ลูกค้าทั่วโลก จนถึงขณะนี้ บริษัทติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์มากกว่า 6 กิกะวัตต์ ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

          เกี่ยวกับ Kanowna

          ทีมผู้อยู่เบื้องหลังโครงการ Kanowna ประกอบด้วย Meralli Projects และ Kinelli ซึ่งประสบความสำเร็จในการส่งมอบโครงการโซลาร์ฟาร์มระดับสาธารณูปโภคที่ประหยัดต้นทุนและได้รับรางวัลการันตีมาแล้วในออสเตรเลีย โดยไม่ต้องขอเงินอุดหนุนจากรัฐบาล

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.seraphim-energy.com
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode