กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
Tissue Genesis เปิดตัว Icellator(R) X ที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย สำหรับการสกัดแยกสเต็มเซลล์

วันที่ 12 ธ.ค. 2561 )
IQML
 
 ระบบแยกสเต็มเซลล์ที่ได้มาจากเอนไซม์ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย สร้างผลลัพธ์และประสิทธิภาพโดยรวมที่ดีขึ้นในด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู 

          Tissue Genesis LLC ประกาศเปิดตัว Icellator(R) X ระบบใหม่ล่าสุดและทันสมัยที่สุดเพื่อการสกัดแยกสเต็มเซลล์ในเนื้อเยื่อไขมัน

          Icellator(R) X ต่อยอดความสามารถมาจาก Icellator(R) รุ่นแรก ซึ่งแสดงถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการนำสเต็มเซลล์มาใช้บำบัดผู้ป่วยในโลกแห่งความจริง

          Icellator(R) X ที่เพิ่งนำออกสู่ตลาดนี้ ให้ปริมาณสเต็มเซลล์ที่มากขึ้น รวมทั้งมีการใช้งานที่ง่ายขึ้น และมียูสเซอร์อินเทอร์เฟซในหลากหลายภาษา จึงเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพสูงสุดที่มีวางจำหน่ายในตลาดขณะนี้ Icellator(R) X 2019 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์และนักวิทยาศาสตร์สามารถนำสเต็มเซลล์ที่โตเต็มวัยแล้วของผู้ป่วยนับล้านเซลล์มาใช้ในการบำบัดรักษา และใช้ในงานวิจัย

          Icellator(R) X กำลังจัดแสดงอยู่ที่งานประชุม iFats (International Federation for Adipose Therapeutics and Science) ประจำปีครั้งที่ 16 ซึ่งจัดที่คอสโมโพลิแทน ลาสเวกัส ระหว่างวันที่ 13-15 ธ.ค. (บูธ #302) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ifats.org

          ความสามารถของ Icellator(R) X ได้แก่:

          - ให้ปริมาณ Lipoaspirate ถึง 100 มิลลิลิตร
          - ทำการสกัดแยกเซลล์ stromal vascular fraction (SVF) ได้ปริมาณสูงอย่างต่อเนื่อง
          - สามารถกู้เซลล์ SVF ได้ 50 ล้านเซลล์ต่อปริมาณเนื้อเยื่อไขมัน 100 มิลลิตร
          - เซลล์แขวนลอย (Cell suspension) มีความปลอดภัยสำหรับการให้สารทางหลอดเลือดดำ (IV)
          - ใช้เวลาประมวลผล (run time) ประมาณ 1 ชั่วโมง
          - หน้าจออินเทอร์เฟซแบบทัชสกรีนที่ให้บริการในหลายภาษา 
          - ชุดเครื่องมือ cartridge treatment kit ที่ปลอดเชื้อ และเป็นแบบใช้แล้วทิ้ง 
          - ได้มาตรฐาน IEC 60601 
          - ได้รับการจดทะเบียนตามมาตรฐาน IEC 61010 ของ UL

          "Icellator(R) X สานต่อธรรมเนียมปฏิบัติของ Tissue Genesis Icellators ในการทำหน้าที่เป็นเครื่องมือวินิจฉัยโรคในระบบใกล้ชิดผู้ป่วย (point of care) ที่มีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่มีอยู่" ดร.นพ.มาร์ค เพนน์ (M.D., Ph.D., FACC) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของ Tissue Genesis กล่าว "ด้วยเครื่องนี้ เราจึงสามารถสกัดสเต็มเซลล์ได้ปริมาณเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งแสดงถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับนักวิจัย แพทย์ และผู้ป่วย"

          "เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ Tissue Genesis เพื่อนำเสนอ Icellator X ในญี่ปุ่น" คุณมาซามิตซึ ฮาราตะ ประธาน Human Life CORD กล่าว "ผลงานชิ้นนี้แสดงให้เห็นว่า SVF ที่ได้มาจากเอนไซม์เป็นการเตรียมการที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับสเต็มเซลล์ที่ได้มาจากเนื้อเยื่อไขมัน เราเชื่อว่าประสิทธิภาพของ Icellator X ทำให้ระบบนี้เป็นระบบที่ดีที่สุดในเอเชีย"

          Tissue Genesis Icellator(R) ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ใช้งานได้ง่ายที่สุด เพราะเป็นขั้นตอนที่มีประสิทธิภาพ มีการป้องกัน และเป็นระบบอัตโนมัติ ด้วยการใช้ชุด Cartridge Kit แบบใช้ครั้งเดียวและปลอดเชื้อ Icellator(R) X จึงทำการแยกปริมาณ stromal vascular fraction ได้อย่างสม่ำเสมอ (SVF มาจากตัวอย่างเนื้อเยื่อไขมันในปริมาณเล็กน้อยภายในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยใช้ขั้นตอนการทำให้บริสุทธิ์)

          "Icellator X เป็นการยกระดับระบบ Icellator รุ่นแรกอย่างมีนัยสำคัญ โดยเราได้รวบรวมฟีดแบ็คจากผู้ใช้ที่สามารถทำการแปรรูปไขมันได้มากขึ้น Icellator รุ่นใหม่ทำให้ได้ปริมาณเซลล์เพิ่มขึ้นมากที่สุดโดยใช้เทคโนโลยีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุด" ดร.นพ.รอล์ฟ วอลเตอร์ส ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ Tissue Genesis กล่าว

          สำหรับ Icellator(R) รุ่นดั้งเดิมนั้น ปัจจุบันได้มีการนำไปใช้งานทั่วโลกแล้ว เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ในการรักษาอาการเรื้อรังของผู้ป่วย หรือเพื่อปรับปรุงความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี ขณะที่ Icellator(R)(R) X รุ่นใหม่นี้ ทำให้ Tissue Genesis ก้าวหน้าขึ้นในฐานะผู้นำในการผลิต stromal vascular fraction (SVF) จากสเต็มเซลล์ที่ได้มาจากเนื้อเยื่อไขมันของผู้ป่วยเอง

          เกี่ยวกับ TISSUE GENESIS

          Tissue Genesis, LLC, (TG) นำเสนอโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการรักษาผู้ป่วยด้วยเซลล์บำบัด เทคโนโลยี Icellator(R) X อันทันสมัยนับเป็นอุปกรณ์การดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดที่มีประสิทธิภาพสูง โดยสามารถสกัดสเต็มเซลล์ที่โตเต็มวัยแล้วออกจากตัวอย่างเนื้อเยื่อไขมันที่ได้มาจากตัวผู้ป่วยเองในปริมาณเล็กน้อยภายใต้กระบวนการอัตโนมัติที่มีการป้องกันครบถ้วน ด้วยการผลิตภายใต้มาตรฐาน cGMP ไปจนถึงมาตรฐานอุตสาหกรรมสูงสุดอย่าง ISO 13485 และมาตรฐานขององค์การอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐ Icellator(R) จึงไม่ต้องใช้บุคลากรในการเข้าดูแล และเป็นระบบที่ให้ปริมาณ stromal vascular fraction ที่มีความบริสุทธิ์มากเพียงพอสำหรับการให้สารเข้าหลอดเลือดดำได้ภายใน 1 ชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้นได้ TG ก่อตั้งในปี 2001 และเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทในเครือ Okyanos Global Health, Inc. ที่ทุ่มเทในการเร่งพัฒนาชีววิทยาศาสตร์ผ่านนวัตกรรมการบำบัดรักษาแบบใหม่ และนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ Icellator(R) รุ่นแรกเริ่มของ Tissue Genesis ได้รับอนุมัติโดยหน่วยงานกำกับดูแลทางการแพทย์ในเกาหลีใต้ ยูเครน และบาฮามาสแล้ว และอยู่ในระหว่างการทดลองตามขั้นตอนของ FDA เพื่อข้อบ่งใช้ในการรักษาโรคเรื้อรัง

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tissue Gensis และผลิตภัณฑ์ได้ที่ http://www.tissuegenesis.com/

          เกี่ยวกับ HUMAN LIFE CORD JAPAN

          Human Life CORD มีพันธกิจคือ "Cords of life, leading the future" บริษัทก่อตั้งในช่วงต้นปี 2017 ในฐานะบริษัทด้านการบำบัดรักษาเฉพาะทาง โดยมุ่งเน้นไปที่เวชศาสตร์ฟื้นฟู และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เกี่ยวกับการฟื้นฟู เพื่อช่วยรับมือกับความต้องการทางการแพทย์ที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง ภายใต้การบริหารงานโดยประธาน มาซามิตซึ ฮาราตะ Human Life Cord จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และวิธีการบำบัดรักษาแบบเวชศาสตร์ฟื้นฟูที่ทันสมัยที่สุดในตลาดญี่ปุ่นและเอเชีย โดยมอบความชำนาญและการสนับสนุนแก่สถาบันวิจัย คลินิก และโรงพยาบาลต่างๆ

          สื่อมวลชนติดต่อ: Erik Borg
          Ph: (212) 584-7829
          Email: erik@theleadpr.com

          ข้อมูลการติดต่อของ Human Life CORD:
          Rika Fukazawa
          rfukazawa02@humanlifecord.com

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/796369/Human_Life_CORD.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/590557/Tissue_Genesis_LLC_Logo.jpg
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode