กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
Vitality จับมือเครือข่ายบริษัทประกันทั่วโลกตั้งปณิธานในการทำให้ประชาชน 100 ล้านคน มีการเคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มขึ้น 20% ภายในปี 2568

วันที่ 9 ธ.ค. 2561 )
IQML
 
    Vitality และเครือข่ายบริษัทประกันทั่วโลกได้ตั้งปณิธานร่วมกันในการทำให้ผู้คนนับล้านมีสุขภาพดีขึ้นในช่วง 7 ปีข้างหน้า ซึ่งเป็นการต่อยอดมาจากผลการศึกษาการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมด้านการทำกิจกรรมทางกายครั้งใหญ่ที่สุด และสอดคล้องกับแผนปฏิบัติการระดับโลกเพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางกายขององค์การอนามัยโลก ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อรับมือกับการเพิ่มขึ้นของโรคภัยไข้เจ็บที่จากการใช้ชีวิต ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการขาดกิจกรรมการออกกำลังกาย

          รับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.multivu.com/players/uk/8458751-vitality-insurers-people-more-active-2025/

          การศึกษาแรงจูงใจและกิจกรรมทางกาย (Incentives and Physical Activity) ซึ่งจัดทำโดยสถาบันวิจัยอิสระชั้นนำ RAND Europe พบว่า ผู้เข้าร่วมการสำรวจมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 34% เมื่อเข้าร่วมโครงการ Vitality Active Rewards with Apple Watch โดยการศึกษาดังกล่าวมาจากการสำรวจพฤติกรรมผู้คนกว่า 400,000 คนในสหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา และแอฟริกาใต้

          เอเดรียน กอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Discovery และผู้ก่อตั้ง Vitality ได้เปิดเผยการค้นพบดังกล่าวต่อบรรดาผู้นำ, นักวิชาการ และผู้กำหนดนโยบายจากทั่วโลก ในงานกิจกรรมซึ่งจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน โดยการศึกษาผลกระทบจากโครงการ Vitality Active Rewards with Apple Watch ที่มีต่อระดับกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายในระยะยาวของผู้เข้าร่วมการสำรวจ มีผลลัพธ์ที่สำคัญดังนี้:

          - มีกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 4.8 วันต่อเดือน ซึ่ง Vitality คาดว่าจะส่งผลให้มีอายุยืนนานขึ้นอีก 2 ปี 
          - ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนต่างมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้น โดยไม่คำนึงถึงสถานที่อยู่, สถานะสุขภาพ, อายุ หรือเพศ 
          - ผู้ร่วมโครงการที่มีภาวะเสี่ยง เพราะมีดัชนีมวลกาย (BMI) สูงกว่าค่ามาตรฐาน พบว่ามีการปรับตัวดีขึ้นมากกว่ากลุ่มอื่นๆ โดยมีกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้น 200% ในสหรัฐ, 160% ในสหราชอาณาจักร และ 109% ในแอฟริกาใต้ 
          - เนื่องด้วยกิจกรรมการเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง Vitality จึงคาดว่าภายใน 1 ปี ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับประโยชน์นานาประการ ทั้งความดันโลหิต, คลอเรสเตอรอล และสมรรถนะการทำงานของหัวใจและปอดที่ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็มีค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพลดลง

          กอร์กล่าวว่า "การศึกษาครั้งสำคัญนี้ช่วยให้เราได้เข้าใจถึงวิธีการที่จะจูงใจให้ผู้คนหันมาใส่ใจกับการมีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งมีความสำคัญทั้งต่อตัวบุคคล, บริษัทประกันภัย และสังคมโดยรวมอย่างลึกซึ้ง"

          Vitality คว้าความสำเร็จระดับโลกมาได้ จากการเป็นพันธมิตรกับบรรดาบริษัทประกันชั้นนำและนายจ้างที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลทั่วโลก โดยพันธมิตรทั้งหลายของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น AIA, Generali, John Hancock, Manulife, Ping An และ Sumitomo Life ต่างก็มาร่วมกันตั้งปณิธานที่จะทำให้ประชาชน 100 ล้านคนมีการเคลื่อนไหวทางกายเพิ่มขึ้น 20% ภายในปี 2568

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลการศึกษาฉบับนี้และเครือข่ายทั่วโลกของ Vitality ได้ที่: https://www.vitalitygroup.com/VitalityAppleStudy/

          เกี่ยวกับ Vitality 

          Vitality เป็นแพลตฟอร์มด้านการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมชั้นนำ ที่ใช้พลังของแรงจูงใจ, ข้อมูล และเศรษฐศาสตร์พฤติกรรมมาทำให้ผู้คนมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ตลอดจนปกป้องและยกระดับคุณภาพชีวิตของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น Vitality Group รับหน้าในการขยายโมเดลธุรกิจ Vitality Shared-Value Insurance ออกไปทั่วโลก โดยใช้ศักยภาพที่มีอยู่ของ Discovery และเครือข่ายของบริษัท Vitality ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว โดยบริษัท Discovery Limited ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการด้านการเงินระดับชั้นนำที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นโจฮันเนสเบิร์ก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.vitalitygroup.com

          โครงการ Vitality Active Rewards with Apple Watch เกิดจากการใช้งานชุดเครื่องมือด้านพฤติกรรมศาสตร์ครบวงจร ที่ประกอบไปด้วยสิ่งจูงใจทั้งระยะสั้นและระยะยาว อาทิ การหลีกเลี่ยงการสูญเสีย และการทำข้อตกลงล่วงหน้า ซึ่งสิ่งจูงใจระยะสั้นนั้นจะช่วยสร้างความรู้สึกฉับไว ด้วยการเสนอรางวัลแบบรายสัปดาห์ให้กับสมาชิกที่สามารถบรรลุเป้าหมายประจำสัปดาห์ของพวกเขาได้ และเพื่อให้มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรมน้อยที่สุด สมาชิกจะสามารถลดจำนวนเงินที่ต้องชำระเป็นค่านาฬิกา Apple Watch แบบรายเดือนให้เหลือศูนย์ได้ ด้วยการบรรลุเป้าหมายกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกาย อาทิ การออกกำลังกายทุกวัน และการเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ โดยทั้งสององค์ประกอบนี้จะเข้ามาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งซึ่งกันและกัน และสร้างระบบนิเวศแห่งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมให้เกิดขึ้นในที่สุด

          รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/792822/Adrian_Gore.jpg

          วิดีโอ: https://www.multivu.com/players/uk/8458751-vitality-insurers-people-more-active-2025/

          ที่มา: Vitalityเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode