กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
เอ็นทีที คอม เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการบริการเครือข่ายบนพื้นฐานคลาวด์ Arcstar Universal One (TM) ให้แก่ผู้ใช้บริการ

วันที่ 23 ก.พ. 2555 )
 

          โตเกียว--23 ก.พ.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

           เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะเริ่มให้บริการ NTT Communications Customer Portal เพื่อบริหารจัดการอย่างครอบคลุมและเป็นปึกแผ่นทั่วโลกบนเครือข่าย Arcstar Universal One(TM) ที่สามารถติดตั้ง ขยายขอบเขตงาน บนพื้นฐานคลาวด์เพื่อองค์กรธุรกิจได้อย่างสะดวก ตั้งแต่ต้นเดือนก.พ.เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ เอ็นทีที คอมจะยกระดับบริการ Light Grade ให้สอดคล้องกับความต้องการของออฟฟิศและองค์กรขนาดเล็กที่ต้องการใช้บริการเครือข่าย Arcstar Universal One (TM) ในการขยายการดำเนินงานไปยังทั่วโลก  

          NTT Communications Customer Portal เป็นเว็บท่าออนไลน์ที่ไม่คิดค่าบริการเพื่อให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถเข้าถึงการควบคุมเครือข่ายการจัดการ Arcstar Universal One (TM) และยังรวมไปถึงแอพพลิเคชั่น การบำรุงรักษา และ ข้อมูลทั่วไป ก่อนหน้านี้ การดำเนินการเหล่านี้จะต้องดำเนินการแยกจากกัน แต่เว็บท่าใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้บริการจากทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้โดยสะดวกเพียงจุดเดียว      

          ช่องทางดังกล่าวจะอำนวยความสะดวกในการควบคุมมาตรวัดบริการพื้นฐานทั้งหมด เช่น หมายเลขแผงวงจร สถานที่ติดตั้ง วันที่ติดตั้ง และแม้กระทั่งการจัดการความล้มเหลวของระบบนับตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงสิ้นสุด นอกจากนี้ ยังเชื่อมโยงกับรายงานจำนวนการใช้งานในส่วนของการลงชื่อแบบครั้งเดียวที่มีความสะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังมีอินเตอร์เฟสภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น และการแสดงตัวเลขเวลาที่สามารถกำหนดได้ในแต่ละพื้นที่ และในอนาคต เอ็นทีที คอมยังมีแผนที่จะอำนวยความสะดวกสบายเพิ่มเติม เช่น การลงทะเบียนจองแบบออนไลน์สำหรับการรับบริการสนับสนุนเพื่อแก้ปัญหาระบบล้มเหลว และแอพพลิเคชั่นออนไลน์      

          บริการ Light Grade ที่ได้รับการยกระดับ และได้มีการเปิดตัวในวันนี้ จะช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กจาก 159 ประเทศทั่วโลกสามารถเข้าถึง Arcstar Universal One (TM) ได้ในราคาที่ย่อมเยาผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือเซอร์กิต DSL ซึ่งจะให้บริการร่วมกับ Virtela ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ที่ยาวนานในบริการการบริหารเครือข่าย การรักษาความปลอดภัย และบริการคลาวด์ทั่วโลก การบริการดังกล่าวยังครอบคลุมถึงการจัดหา ISPs ในพื้นที่และการจัดหาเทอร์มินอล Universal One เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถแบ่งเบาภาระในการจัดหาเราเตอร์สำหรับเน็ตเวิร์ก      

          เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการการให้คำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และระบบคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง IPv4/IPv6 Global Tier-1 Network และ Arcstar Universal One (TM) VPN ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลกและศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 120 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA     

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมได้ที่:

           http://www.ntt.com/index-e.html

           www.twitter.com/nttcom

           www.facebook.com/nttcomtv       

          แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode