กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> ธุรกิจ
ซิคอร์สกี้ จัดแสดงเฮลิคอปเตอร์ S-92 "Legacy of Heroes" เชิดชูเกียรติกองบินที่ 2 กองการบินทหารเรือ กองทัพเรือไทย

วันที่ 23 ก.พ. 2555 )
 

          อู่ตะเภา ประเทศไทย--23 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

           บริษัท ซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ คอร์ป (Sikorsky Aircraft Corp.) จัดแสดงเฮลิคอปเตอร์ S-92(R) "Legacy of Heroes" (LOH) เพื่อเชิดชูเกียรติกองบินที่ 2 กองการบินทหารเรือ กองทัพเรือไทยในวันนี้ ในฐานะที่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนานด้วยเฮลิคอปเตอร์ SEAHAWK โดยในสัปดาห์นี้ ซิคอร์สกี้ ได้จัดแสดงเฮลิคอปเตอร์ LOH ในประเทศไทย ซึ่งเป็นจุดหมายหนึ่งในการทัวร์รอบโลกเพื่อเชิดชูเกียรติทหารกล้า และแสดงศักยภาพของอากาศยานสู่สายตาลูกค้า ทั้งนี้ ซิคอร์สกี้เป็นบริษัทในเครือ ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป (United Technologies Corp.) (NYSE: UTX)

           (โลโก้:  http://photos.prnewswire.com/prnh/20060403/SIKORSKYLOGO)

           กองบินที่ 2 กองการบินทหารเรือ เป็นผู้ดำเนินการเดินอากาศสากลรายแรกที่ใช้ MH-60S SEAHAWK ซึ่งเป็นเฮลิคอปเตอร์แบบหลากภารกิจ และมีการใช้งานมาอย่างยาวนานราว 15 ปี เมื่อไม่นานมานี้กองทัพเรือไทยได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ของซิคอร์สกี้ในปฏิบัติการช่วยเหลือระหว่างเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ รวมถึงในปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือระหว่างเกิดคลื่นยักษ์สึนามิเมื่อปี 2547

           แดน เซบิค (Dan Zsebik) ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำเอเชีย พร้อมกับคณะผู้แทนจากซิคอร์สกี้ และลูกเรือของเฮลิคอปเตอร์ LOH แสดงศักยภาพของเฮลิคอปเตอร์อย่างเป็นทางการต่อพลเรือตรีพังพล ศิริสังข์ไชย ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ที่ฐานทัพเรืออู่ตะเภา

           "ที่ซิคอร์สกี้ เราเล็งเห็นคุณค่าของการช่วยชีวิตผู้อื่นด้วยเฮลิคอปเตอร์ซึ่งเป็นมรดกที่สืบทอดกันมา เพราะนี่เป็นจุดมุ่งหมายเดียวที่สำคัญที่สุดของผู้ก่อตั้งบริษัท วันนี้และตลอดการทัวร์รอบโลก เราได้เชิดชูเกียรติทหารกล้าผู้ทำให้วิสัยทัศน์และมรดกดังกล่าวกลายเป็นรูปธรรมขึ้นมา สำหรับกองบินที่ 2 เราขอขอบคุณที่ท่านรับใช้ชาติด้วยเฮลิคอปเตอร์ SEAHAWK เราขอแสดงความเคารพ และขอให้ท่านประสบความสำเร็จในทุกปฏิบัติการ” มร.เซบิค กล่าว

           "ปฏิบัติการของกองบินที่ 2 ต้องอาศัยการฝึกฝนและทักษะที่เป็นเลิศ และเหนือสิ่งอื่นใดคือความกล้าหาญ ดังนั้นซิคอร์สกี้และทัวร์จัดแสดง Legacy of Heroes จึงมีความภูมิใจที่ได้เชิดชูเกียรติทหารกล้าที่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนานด้วยเฮลิคอปเตอร์ SEAHAWK” แครี่ย์ บอนด์ (Carey Bond) ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซิคอร์สกี้ โกลบอล เฮลิคอปเตอร์ส (Sikorsky Global Helicopters) กล่าว

           ในสัปดาห์นี้ ทัวร์จัดแสดงเฮลิคอปเตอร์ LOH จะมีการนำเสนอในประเทศไทย หลังจากที่เดินทางเยือนสิงคโปร์เพื่อแสดงศักยภาพของอากาศยานให้ลูกค้าได้ชม รวมถึงการเข้าร่วมในงาน Singapore Air Show ซึ่งมีผู้ชมหลายพันคนเข้ามาชมเฮลิคอปเตอร์ LOH ที่จอดแสดงอยู่ในท่าอากาศยานชางงี

           เฮลิคอปเตอร์ Legacy of Heroes เป็นการนำอากาศยานรุ่น S-92 มาเพนท์สีเทา-ดำ และมีรูปเงาของทหารกล้าข้างลำตัวเครื่องทั้งสองข้าง อากาศยานรุ่นนี้มีที่นั่งแบบหันหน้าเข้าหากัน, มี triple-litter kit, ระบบควบคุมการบินอัตโนมัติเพื่อการค้นหาและช่วยเหลือ รวมถึงศักยภาพภาพในการปฏิบัติงานทั้งกลางวันและกลางคืน

           บริษัทได้จัดทำเว็บไซต์เพื่ออัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆในการทัวร์รอบโลก ท่านสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.SikorskyLegacy.com

           ซิคอร์สกี้ โกลบอล เฮลิคอปเตอร์ส บริษัทในเครือซิคอร์สกี้ เป็นผู้พัฒนาและผลิตเฮลิคอปเตอร์พลเรือนที่ได้รับการรับรอง รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันบริษัท ซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ คอร์ป ในเมืองแสตรทฟอร์ด รัฐคอนเนกติกัต ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้นำของโลกด้านการออกแบบ ผลิต และให้บริการเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์ ส่วนบริษัท ยูไนเต็ด เทคโนโลยีส์ คอร์ป ในเมืองฮาร์ทฟอร์ด รัฐคอนเน็กติกัต เป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์ไฮเทคและให้บริการช่วยเหลือแก่อุตสาหกรรมอวกาศยานและระบบการสร้างต่างๆ

           ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทางทวิตเตอร์: http://twitter.com/SikorskyAircrft

           ลงทะเบียน RSS: http://www.sikorsky.com/vgn-ext-templating-SIK/v/index.jsp?vgnextoid=162f45d57ef68110VgnVCM1000001382000aRCRD&vgnextchannel=162f45d57ef68110VgnVCM1000001382000aRCRD&vgnextfmt=rss

           ติดต่อ:

          แมเรียน วี. เฮฟเฟอร์นัน (Marianne V. Heffernan)

          โทร: +1-203-386-4373         

          อีเมล: mheffernan@sikorsky.com

 

          หรือ

          พอล แจ๊คสัน (Paul Jackson)

          โทร: +1-203-386-7143

          อีเมล: Paul.Jackson@sikorsky.com

 

          ทั้งคู่เป็นตัวแทนของบริษัท ซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ คอร์ป

sky.com

 

 

          ทั้งคู่เป็นตัวแทนของบริษัท ซิคอร์สกี้ แอร์คราฟท์ คอร์ป
เกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode