กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> อบรม/สัมมนา
BBC.com เพิ่มข้อมูลหมวดใหม่เกี่ยวกับแนวโน้มแห่งอนาคตบนเว็บไซต์

วันที่ 23 ก.พ. 2555 )
 
          ลอนดอน--23 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

          ข้อมูลหมวดใหม่นำเสนอแนวโน้มล่าสุดในโลกวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และ สุขภาพ

          BBC.com เปิดตัวเวปเพจใหม่ล่าสุดในชื่อว่า "Future” หรือ "อนาคต” สำหรับผู้ติดตามข่าวนอกสหราชอาณาจักร ด้วยเนื้อหาที่เน้นเกี่ยวกับแนวโน้มในอนาคตของโลกในทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี สิ่งแวดล้อมและ สุขภาพ เนื้อหาในเวปเพจใหม่ล้วนอ้างอิงมาจากการวิจัยที่น่าเชื่อถือ เพียบพร้อมไปด้วยสาระและความบันเทิงและยังช่วยเติมเต็มข่าวสารด้านเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ สิ่งแวดล้อม และสุขภาพที่มีอยู่แล้วบนเว็บไซต์อีกด้วย

          (ภาพ: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20120222/511284)

          เวปเพจ "Future” ที่จะเปิดตัวนั้น ประกอบไปด้วย 12 คอลัมน์จากนักเขียนแนวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เช่น เอ็ด ยัง, ฟิล บอลล์ และ ชารอน ไวน์เบอร์เกอร์ รวมทั้งเนื้อหาในรูปแบบของวิดีโอจากรายการคลิก (Click) ซึ่งเป็นรายการดังของ บีบีซี เวิลด์ นิวส์ (BBC World News) ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์หรืออุปกรณ์รุ่นล่าสุดและข่าวสารต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกของเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาในรูปแบบเสียงความยาว 60 วินาที บนอินโฟกราฟิกที่สวยงาม รวมถึงคอลัมน์ที่มีบทความ 2-3 บทความที่เกี่ยวกับคำถามต่างๆ เช่น "ทำไมเราถึงจำชื่อได้แต่จำหน้าไม่ได้?” และความลับทางการแพทย์ต่างๆ เช่น "คุณควรจะปลุกคนที่กำลังละเมอและเดินอยู่หรือไม่?” และ "เราควรถอดรหัสความฝันหรือไม่?”

          ส่วนในคอลัมน์อื่นๆจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับว่าเราจะใช้ชีวิตอย่างไรในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี, เราจะออกแบบโลกของเราอย่างชาญฉลาดอย่างไรเพื่อให้โลกอยู่รอดต่อไปได้, แผนการปัจจุบันในเรื่องการสำรวจอวกาศและการขนส่งในอนาคต นอกจากนี้เนื้อหายังเจาะลึกไปที่หัวข้อที่กำลังถกเถียงกันอยู่ในปัจจุบัน เช่น การขุดคุ้ยว่าโซเชี่ยลมีเดียจะสามารถคาดการณ์อนาคตได้หรือไม่ รวมทั้งการเปิดเผยงานที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการเพื่อเป็นหลักประกันว่าเราจะสามารถผลิตอาหารป้อนประชากรโลกในปัจจุบันทั้ง 7 พันล้านคนได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ยังมีการเจาะลึกเนื้อหาในเรื่องของโรงพยาบาลในอนาคต ซึ่งนักวิทยาศาสตร์และนักออกแบบกำลังร่วมมือกันทำงาน เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของโรค

          ผู้ติดตามเวปเพจ "Future” จากต่างประเทศยังสามารถหาความรู้เพิ่มเติม พูดคุยกับเพื่อนๆและสามารถเข้าไปตั้งคำถามและแบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวกับบทความต่างๆ บนทวิตเตอร์ได้ที่ https://twitter.com/bbc_future และบนเฟซบุ๊กที่ http://www.facebook.com/BBCFuture

          คริส เดวี่ส์ รักษาการกรรมการผู้จัดการของ BBC.com กล่าวว่า "BBC Future เป็นเวปเพจใหม่ที่น่าตื่นเต้นของ BBC.com ที่นำเสนอเนื้อหาใหม่ๆที่ลึกซึ้งและมีความหลากหลายเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ในปัจจุบัน นับตั้งแต่เรื่องสุขภาพไปจนถึงเรื่องของจักรวาล และเช่นเดียวกับเวปเพจท่องเที่ยวของบีบีซี (BBC Travel) เราหวังว่า ข้อมูลใหม่ในเวปเพจนี้จะนำเสนอเนื้อหาและประสบการณ์ที่เพียบพร้อมทั้งสาระและบันเทิงสำหรับแฟนๆจากนอกสหราชอาณาจักรที่เป็นคอวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี สุขภาพ และ สิ่งแวดล้อม”

          โจนาธาน ฟิลเดส บรรณาธิการบทความบนเวปเพจ Future กล่าวเสริมว่า "ผู้อ่านข่าวบีบีซีได้บอกกล่าวกับเราว่า พวกเขาอยากให้มีข่าววิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และ สุขภาพบน bbc.com ดังนั้น เราจึงทำงานอย่างหนักเพื่อให้เกิดสิ่งนี้ขึ้น โดยทุกบทความจะมุ่งเน้นไปที่การผสมผสานความเฉียบคมและความเข้าใจว่าความก้าวหน้าในเรื่องเหล่านี้มีผลกระทบต่อชีวิตเราอย่างไรบ้าง นอกจากนี้เรายังได้รับสมัครนักเขียนด้านวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลกเพิ่มมาอีกหลายคน เพื่อร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะต้องการรู้ว่า คุณจะขับรถประเภทไหนในอีก 10 ปีข้างหน้า, อาหารของคุณในอนาคตจะถูกผลิตขึ้นมาได้อย่างไร หรือ นักวิทยาศาสตร์ได้เฉลยความสลับซับซ้อนของสมองคุณอย่างไรบ้าง ผมคิดว่าผู้อ่านจะเห็นด้วยว่า ที่นี่จะมีทุกคำตอบสำหรับทุกคนและทุกๆคนจะได้เพลิดเพลินไปกับการสำรวจเว็บไซต์มากพอๆ กับที่ผมมีความสุขกับการนำเสนอเรื่องราวเหล่านี้”

          การเพิ่มเวปเพจล่าสุดของ BBC.com เป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ในเชิงพาณิชย์ของบีบีซีสำหรับผู้อ่านนอกสหราชอาณาจักร และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เพื่อนำเสนอประสบการณ์ส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องแก่ผู้อ่านนานาชาติมากขึ้น โดยเวปเพจ Future จะมีลักษณะเดียวกับเวปเพจท่องเที่ยวที่เปิดตัวไปแล้วในปี 2553 รวมไปถึงเวปเพจกีฬาที่มีการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ล่าสุดและโฮมเพจสำหรับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยมีเล็กซัส (LEXUS) ซึ่งเป็นพันธมิตรเชิงพาณิชย์ในอเมริกาเป็นผู้สนับสนุน

          สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวปเพจ กรุณาเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.bbc.com/future และติดตามงานเขียนของคริส เดวี่ส์ ได้ที่ http://wp.me/p1k1eH-ek

          หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
          BBC.com เปิดดำเนินการเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2550 โดยนำเสนอข้อมูลแก่ผู้อ่านภายนอกสหราชอาณาจักรในเวอร์ชั่นนานาชาติบนเว็บไซต์ของบีบีซีและได้รับการสนับสนุนจากการโฆษณา ปัจจุบัน BBC.com มีผู้ติดตามเว็บไซต์ในจำนวนที่ไม่ซ้ำกันประมาณ 58 ล้านคน* ต่อเดือน ซึ่งช่วยสร้างรายได้ให้กับเว็บไซต์ เพื่อนำเงินกลับมาลงทุนในส่วนของข้อมูลและบริการของบีบีซี *ที่มา: ข้อมูลเฉลี่ยต่อเดือนระหว่างเดือนเมษายน-กันยายนของ Omniture ซึ่งเพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบปีต่อปี ในขณะที่จำนวนครั้งที่มีผู้เข้ามาอ่านนั้น เพิ่มขึ้น 33% ทั้งนี้ BBC.com เป็นเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ

          ที่มา: บีบีซี เวิลด์ไวด์ ลิมิเต็ดเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode