กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


กรมประชาสัมพันธ์ >> รัฐบาลไทย >> พลังงาน
LONGi Solar ขึ้นแท่นผู้ผลิตโมดูลระดับ Tier 1 ในรายงานของ Bloomberg New Energy Finance ประจำไตรมาส 4/2561 ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน

วันที่ 3 ธ.ค. 2561 )
IQML
 
- LONGi ถูกจัดอยู่ในกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier 1 ในรายงาน BNEF
          - DNV GL ให้การยอมรับ LONGi ในฐานะ "Top Performer" ในรายงานการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ประจำปี 2561
          - LONGi ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีเสถียรภาพทางการเงินมากที่สุดในเอเชีย และเป็นอันดับสองของโลก

          เกณฑ์มาตรฐานของ Bloomberg New Energy Finance (BNEF) กำหนดให้ผู้ผลิตโมดูลระดับ Tier 1 ต้องจัดหาโมดูลที่ผลิตเองและเป็นแบรนด์ของตัวเองให้กับโครงการต่างๆ 6 โครงการที่มีขนาดมากกว่า 1.5 เมกะวัตต์ และต้องได้รับสินเชื่อจากธนาคารต่างๆ 6 แห่งในช่วงสองปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ผู้ผลิตจากจีน อินเดีย และตุรกียังต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดมากกว่า นั่นคือต้องเป็นสินเชื่อแบบไม่มีสิทธิไล่เบี้ย (Non-Recourse) ซึ่งหมายความว่าธนาคารต้องรับความเสี่ยงในกรณีที่โมดูลประสบความล้มเหลว ทั้งนี้ LONGi มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ทั้งหมด จึงถูกจัดอยู่ในกลุ่มผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ระดับ Tier 1 และติดอันดับ 5 ในแง่ของความสามารถด้านการผลิตภายในบริษัท

          คุณหลี่ เหวินเสวีย ประธานบริษัท LONGi Solar กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็ไม่แปลกใจที่ติดอันดับซัพพลายเออร์ระดับ Tier 1 ในรายงานของ BNEF ทั้งนี้ การปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องและเหนือกว่าที่กำหนด ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ผลิตที่เคร่งครัด โดยเฉพาะ LONGi ที่มุ่งมั่นขยายธุรกิจในระดับสากล"

          นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังเปิดเผยสัดส่วนคะแนน Altman-Z ของผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นคะแนนวัดความมั่นคงทางการเงินของบริษัท ด้วยการคาดการณ์ความเป็นไปได้ที่ผู้ผลิตจะล้มละลายในอีกสองปีข้างหน้า ซึ่ง LONGi ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความมั่นคงที่สุดในเอเชีย และเป็นอันดับสองของโลก

          การจัดอันดับ Tier 1 และคะแนน Altman-Z ของ BNEF เป็นตัวชี้วัดความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจกับผู้ผลิตโมดูล แต่ในส่วนของคุณภาพและความน่าเชื่อถือต้องใช้ตัวชี้วัดที่แตกต่างออกไป ทั้งนี้ DNV GL ได้ยกให้ LONGi Solar เป็น "Top Performer" ด้านความน่าเชื่อถือของโมดูล ในรายงาน PV Module Reliability Scorecard Report ฉบับที่ 4 ประจำปี 2561 โดยอิงการทดสอบในห้องปฏิบัติการที่เข้มงวด 4 การทดสอบ ได้แก่ การทดสอบวัฏจักรอุณหภูมิ ความร้อนชื้น การรับพลังงานไฟฟ้าเชิงกลแบบไดนามิก รวมถึงการกัดกร่อนและการเสื่อมสภาพ ซึ่ง LONGi Solar ได้ชื่อว่าเป็น "Top Performer" ในการทดสอบทั้ง 4 ประเภท 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181130/2314149-1
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2292512-1-LOGO
          คำบรรยายภาพ: โครงการเซลล์แสงอาทิตย์ของ LONGi Solarเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode